Ứng dụng OTT là gì? Lợi ích khi sử dụng ứng dụng OTT?

Ứng dụng OTT là gì? Lợi ích khi sử dụng ứng dụng OTT?

Ứng dụng OTT hết sức quen thuộc với chúng ta, nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Vậy ứng dụng OTT là gì? Lợi ích khi sử dụng OTT như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

Ứng dụng OTT là gì?

OTT là từ viết tắt của Over The Top, là thuật ngữ chỉ phương pháp cung cấp nôi dung đa phương tiện cho người dùng trên nền tảng internet. Ngày nay với sự phát triển mạnh của của khoa học kỹ thuật hiện đại, công nghệ ảnh hưởng mọi mặt đến đời sống xã hội của chúng ta, đây là lý do giúp OTT phát triển mạnh mẽ.

Nhờ có OTT mà chúng ta xem được nhiều nội dung mà không cần thông qua các nền tảng truyền thống như là truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh và bộ chuyển đổi mã. Toàn bộ nội dung sẽ được truyền tải qua internet, chỉ cần một thiết bị di động có kết nối ineternet thì chúng ra sẽ được trải nghiệm được toàn bộ các dịch vụ của OTT.

Ung-dung-OTT-la-gi
Ứng dụng OTT là gì?

Xem thêm:

Các nội dung được truyền tải trên ứng dụng OTT như:

  • Video: đây được xem là nội dung được phát triển mạnh mẽ nhất, các ứng dụng phổ biến nhất hiện này như YoiTube, Netflix, FPT Play, MyTV… 
  • VOIP: Đây là các ứng dụng gọi thông qua internet như: Zalo, Skype, Facetime,… cso thể xem là các ứng dụng OTT. Trong một số trường hợp các ứng dụng này sẽ tích hợp với các nhà mạng di động để tăng cường các tính năng nhất định.
  • Nhắn tin: các ứng dụng nhắn tin dựa trên công nghệ OTT sẽ giúp chúng ta kết nối với nhau thông qua internet mà không cần phải sử dụng tin nhắn SMS. Các ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay là: Messenger, Zalo, WeChat, Telegram…
  • Âm thanh: Thông qua OTT ứng dụng truyền phát âm thanh cũng được phát triển hơn, bao gồm podcast và các đài phát thanh.
  • Game: Đây là nội dung được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng với các tựa game như liên quân mobile, sinh tồn.

Lợi ích của OTT là gì?

Cung cấp nội dung đa dạng cho người dùng

Như trước đây mạng viễn thông hay truyền hình cáp bị giới hạn về về dung chúng hiển thị, nội dung thường chỉ liên quan đến tin tức, phim, nội dung dành cho trẻ em, gameshow… Do đó người xem thường bị hạn chế trong việc lựa chọn kênh, chất lượng với nhiều loại nội dung.

OTT-giup-nguoi-dung-su-dung-da-dang-noi-dung-voi-chi-phi-thap
OTT giúp người dùng sử dụng đa dạng nội dung với chi phí thấp

Tuy nhiên nhờ nền tảng OTT hiện nay có nhiều nội dung đa dạng, và hầu hết đều được cung cấp miễn phí ngay cả khi bạn không cần đăng ký sử dụng các nền tảng OTT.

Nội dung có giá trị cao và chi phí thấp

Hiện nay người dùng chỉ trả phí thuê bao hàng tháng cho nhà mạng, còn những giá trị nội dung được cung cấp bởi ứng dụng OTT có thu phí hay không phụ thuộc vào các nền tảng.

Tương thích với nhiều thiết bị

Hiện nay OTT tương thích với rất nhiều thiết bị, bất kỳ tài khoản này cũng có thể đăng nhập và trả nghiệm OTT như từ điện thoại di động, máy tính bảng, tv thông minh, máy chơi game.

Cách thức truyền tải nội dung OTT

Trước đây internet được xây dựng hạ tầng để dành cho các tác vụ như nhắn tin hay các ứng dụng điện thoại. Tuy nhiên khi giai diện truyền thông ngày càng được nở rộ, các nhà cũng cấp dịch vụ internet đã phát triển hạ tầng để tương thích với các ứng dụng cụ thể. Để trải nghiệm nội dung OTT bạn chỉ cần một kết nối internet ổn định và thiết bị thông minh phù hợp với nền tảng OTT tương ứng.

Trường hợp bạn dùng smart TV thì hấu hết các nhà sản xuất đã cung cấp sẵn ứng dụng để ban truy cập, nếu bạn dùng smartphone hoặc máy tính bảng, bạn có thể tải các ứng dụng FPT Play hay Spotify tại App Store hoặc Play Store. Còn đối với máy tính bạn có thể tải qua trình duyệt web.

Hy vọng với thông tin trên, bạn có thể hiểu thêm ứng dụng OTT là gì cũng như lợi ích của ứng dụng và tiềm năng trong tương lai. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

Rate this post
Share