Mệnh thủy hợp mệnh gì? Tổng quan về người có mệnh thủy

Mệnh thủy hợp mệnh gì? Tổng quan về người có mệnh thủy

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Theo quy luật ngũ hành có 2 mối quan hệ là tương sinh và tương khắc, mối quan hệ này ảnh hưởng rất nhiều đến việc thu hút tiền tài và may mắn nhất là trong vấn đề làm ăn, hợp tác. Chính vì vậy chúng ta phải tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Mệnh Thủy hợp mệnh nào? và xung khắc với mệnh nào? Dưới đây là 1 số thông tin mà … đã dày công nghiên cứu.

Đôi nét về mệnh Thủy

Mệnh thủy tượng trưng cho sự uyển chuyển
Mệnh thủy tượng trưng cho sự uyển chuyển

Mệnh Thủy thuộc hành Thủy trong quy luật Âm dương Ngũ hành. Hành Thủy tượng trưng cho nước, uyển chuyển, linh động và mềm mại rất dễ thích nghi trong các môi trường khác nhau nhưng hình dáng lại thiếu ổn định và dễ thay đổi.

Người thuộc mệnh Thủy cũng có tính cách khéo léo và mềm dẻo. Với tính cách nhẹ nhàng, uyển chuyển trong giao tiếp, mệnh Thủy rất dễ dàng trong việc thuyết phục người khác. Mệnh thủy là mệnh dễ dàng thích nghi với những thay đổi của môi trường xung quanh, người mệnh Thủy cũng có cái nhìn tổng quát về mọi vấn đề và rất chắc chắn khi đưa ra quyết định.

Tuy người mệnh Thủy rất mềm dẻo và khéo léo trong giao tiếp, nhưng họ lại là người rất dễ bị tổn thương và nhạy cảm với các vấn đề trong cuộc sống.

Các năm sinh thuộc mệnh Thủy: 1952, 1953, 1966,1967, 1974,1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013, 2026, 2027. Bạn cũng có thể truy cập thêm LichNgayTot để biết âm nay bao nhiêu, các năm sinh thuộc cung mệnh khác,…

Tính cách của người mang mệnh Thủy 

Trong quy luật Ngũ Hành tính cách của mỗi người phụ thuộc khá nhiều và mệnh của người đó. Người thuộc mệnh Thủy sẽ có những tính cách giống nhau, tuy không phải là hoàn toàn nhưng sẽ có những tính cách nổi bật dưới đây.

Người mệnh thủy rất biết lắng nghe, thấu hiểu
Người mệnh thủy rất biết lắng nghe, thấu hiểu

Những điểm mạnh của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người có tính cách cực kỳ khéo léo và tinh tế. Họ là bậc thầy trong ứng xử và giao tiếp xã hội. Đồng thời người thuộc mệnh Thủy thường là những người hướng ngoại, năng nổ và nhiệt huyết, hơn nữa họ còn rất có năng khiếu về nghệ thuật.

Nếu cần dốc bầu tâm sự, bạn nên tìm người mang mệnh Thủy, họ sẽ luôn lắng nghe và thấu hiểu những câu chuyện và vấn đề mà người khác đang gặp phải. Hơn nữa, người mệnh thủy có cái nhìn tổng quát và khách quan về môi trường xung quanh, vì vậy có thể đem đến cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

Đặc biệt trong công việc, Lich Ngay Tot đánh giá người mệnh Thủy luôn nghiêm túc và coi trọng công việc của mình. Dù là ở vị trí quản lý hay nhân viên họ đều cố gắng hoàn thành vai trò của mình tốt nhất có thể.

Nhược điểm của người mệnh Thủy

Dù có tố chất trời sinh linh hoạt uyển chuyển và khéo léo, tuy nhiên chính tố chất trời sinh đó khiến người mệnh Thủy dễ bị chi phối bởi cảm xúc, nhất là trong vấn đề tình cảm. Họ không thể quyết đoán trong vấn đề tình cảm đôi khi có thể gây ảnh hưởng đến cả sự nghiệp và tương lai.

Có người tốt cũng sẽ có những người xấu. Những người có tâm địa xấu khi bị dồn vào bước đường cùng sẽ rất nham hiểm và xấu xa. Họ có thể đánh đổi và làm bất kỳ điều gì để giành lấy quyền lợi của họ.

Người mệnh Thủy hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, nhất là khi làm ăn và hợp tác.

Mệnh thủy hợp mệnh gì? Khắc với mệnh gì?
Mệnh thủy hợp mệnh gì? Khắc với mệnh gì?

Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Mệnh Thủy theo Lichngaytot.net thường hợp với những mệnh như mệnh Kim và mệnh Mộc. Theo luật Ngũ hành, vòng tương sinh chính là vòng hỗ trợ nhau, thúc đẩy nhau phát triển, hay nói cách khác trong làm ăn, những mệnh thuộc cùng vòng tương sinh sẽ phát tài phát lộc, ăn nên làm ra nếu hợp tác với nhau. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, mệnh Thủy, Kim và Mộc chính là nằm trong vòng tương sinh đó.

  • Kim và Thủy: Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn hợp tác làm ăn với người mệnh Kim. 2 mệnh này kết hợp với nhau sẽ gặp nhiều may mắn, thu hút được tài lộc và công danh.
  • Thủy và Mộc: Nước và cây trong tự nhiên vẫn thường hay đi liền với nhau. 2 yếu tố này có sự qua lại với nhau rất khăng khít.

Bên cạnh đó mệnh Thủy cũng sẽ hợp với chính mệnh Thủy. Nước có sức mạnh hợp nhất rất lớn, và khi hợp vào với nhau sẽ không thể tách rời, trở nên hòa hợp và hợp tác ăn ý. Vì vậy 2 người mệnh Thủy bằng tuổi nhau có thể hợp tác làm ăn rất suôn sẻ.

Mệnh Thủy khắc mệnh nào?

Có vòng tương sinh chắc chắn sẽ có vòng tương khắc. Khi những mệnh thuộc vòng tương khắc làm việc và hợp tác với nhau sẽ gây ra sự sát phạt, tiêu diệt và cản trở sự sinh trưởng của nhau.

Quy luật Ngũ Hành cho rằng, mệnh Thủy, mệnh Thổ và mệnh Hỏa sẽ thuộc 1 vòng tương khắc. Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. 2 mệnh này hợp tác làm ăn với mệnh Thủy sẽ khiến cho việc làm ăn trở nên khó khăn và khó đạt được thành tựu.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về “Mệnh Thủy hợp mệnh gì?”, hy vọng qua bài viết này những ai đang thuộc mệnh Thủy sẽ hiểu thêm về bản thân mình, cân nhắc lựa chọn những người có mệnh phù hợp làm ăn cùng để thu hút tài lộc, xây dựng sự nghiệp và tương lai. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về các mệnh khác trong Ngũ Hành Lịch Ngày Tốt.

Rate this post
Share