Ứng dụng là gì? Top các ứng dụng điện thoại phổ biến nhất

Ứng dụng là gì? Top các ứng dụng điện thoại phổ biến nhất

Đối với những người dùng smartphone hay máy tính chắc chắn sẽ cài đặt một số ứng dụng để sử dụng với các mục đích khác nhau. Vậy ứng dụng là gì? Hãy tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng là gì?

Ứng dụng hay Application (app) là các chương trình phần mềm được phát triển cho người dùng thực hiện các tác vụ cụ thể. Ứng dụng có thể được cài đặt và chạy trên điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng hoặc các thiết bị điện tử khác. Các ứng dụng thường được thiết kế theo yêu cầu của người dùng cuối hoặc theo phản hồi từ người dùng.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng được phát triển mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Tùy vào nhà phát triển ứng dụng, phân khúc khách hàng mục tiêu và nhu cầu sử dụng của người dùng, mỗi app sẽ đảm nhiệm các chức năng khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn muốn cập nhật thông tin, liên lạc và chia sẻ cuộc sống cá nhân thì có thể tải app Facebook, Instagram… Hoặc nếu muốn sử dụng để chủ yếu liên lạc, bạn có thể sử dụng app Messenger, Zalo, Skype, Line…

Ứng dụng là gìỨng dụng là gì? Top các ứng dụng điện thoại phổ biến nhất

Xem thêm: Ứng dụng vẽ trên máy tính tốt nhất hiện nay

Giới thiệu các ứng dụng phổ biến trên điện thoại

Trong những năm gần đây, có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại được đông đảo người dùng tải về, mỗi ứng dụng sẽ có các tính năng khác nhau hỗ trợ người dùng.

Facebook

Facebook là một phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thành lập vào năm 2004 có trụ sở tại California, Mỹ. Ứng dụng này được dùng miễn phí và hiện đang có khoảng 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Do đó, ứng dụng này cũng có lượng người dùng đông đảo nhất thế giới.

Với Facebook, bạn có thể dùng các thiết bị có kết nối Internet như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng… để đăng ký tài khoản và tạo một hồ sơ cá nhân. Sau đó có thể đăng văn bản, hình ảnh, video hay phát trực tiếp để chia sẻ với mọi người. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các nhóm có cùng sở thích chung và nhận thông báo về các hoạt động của bạn bè.

Zalo

Zalo là ứng dụng trò chuyện hoàn toàn miễn phí với chức năng trò chuyện cơ bản. Ứng dụng này được phát triển bởi công ty cổ phần VNG của Việt Nam.

Ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gửi và nhận hình ảnh/ video chất lượng cao, gửi file lên đến 1GB, gửi nhãn dán, biểu tượng cảm xúc và gọi video miễn phí. Ngoài ra, trên app Zalo hiện nay tích hợp thêm các tiện ích mua sắm online, thanh toán hóa đơn, đặt xe, vé máy bay, vé tàu, vé xem phim cùng rất nhiều dịch vụ khác.

Messenger

Messenger là một ứng dụng nhắn tin tức thời chia sẻ giao tiếp qua văn bản và tập tin. Ứng dụng này được tích hợp trên tính năng Chat của Facebook nhằm hỗ trợ người dùng thuận tiện hơn khi nhắn tin văn bản, gọi video, hay gửi những đoạn hội thoại, đoạn ghi âm.

Thêm vào đó, Messenger này cũng được nâng cấp thêm nhiều tính năng mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng như kho hình nền chat dễ thương và đa dạng. Điểm nhấn chính là kho icon phong phú và tính năng story cho người dùng cập nhật trạng thái bằng ảnh.

Instagram

Instagram là một dịch vụ mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video của Mỹ ra mắt vào năm 2010. Không chỉ vậy, ứng dụng này cũng có chức năng nhắn tin văn bản, gọi video, gửi và nhận hình ảnh/ video với người dùng khác.

Đặc biệt, Instagram còn cung cấp rất nhiều các chế độ chỉnh sửa ảnh và video khác nhau dựa trên sở thích của người dùng. Với hàng ngàn bộ lọc hình ảnh độc đáo, bạn có thể dễ dàng tạo nên những bức ảnh đẹp cho riêng mình.

Ứng dụng là gìỨng dụng là gì? Top các ứng dụng điện thoại phổ biến nhất

Xem thêm: Tổng hợp ứng dụng dịch tiếng Anh tốt nhất cho điện thoại

Youtube

YouTube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến được ra đời vào năm 2005 và có trụ sở chính tại California, Mỹ. Sau đó đã được Google mua lại vào tháng 11/2006 với giá 1,65 tỷ đô la Mỹ và hiện hoạt động như một trong những công ty con của Google.

Ứng dụng này cho phép người dùng tải lên, xem và chia sẻ những video trên toàn cầu, trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi sử dụng Youtube, bạn có thể phát trực tiếp để chia sẻ nội dung hiện tại đến người xem cũng như tương tác với họ thông qua trò chuyện trực tuyến. Ngoài ra, bạn còn có thể đăng ký kênh của người khác để nhận được thông báo khi họ ra video mới.

Tik Tok

TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc được ra mắt vào năm 2017. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo một đoạn video ngắn và được ghép nhạc nền, có thể tăng tốc, làm chậm hoặc chỉnh sửa bằng bộ lọc.

Đặc biệt, với Tik Tok, người dùng cũng có thể thêm âm thanh của riêng mình trên video. Để tạo video nhạc bằng ứng dụng này, bạn có thể chọn nhạc nền và sau đó dùng bộ lọc để chỉnh sửa hoặc cũng có thể quay video ngắn hát nhép các bài hát nổi tiếng.

Gmail

Gmail là một dịch vụ thư điện tử được phát triển bởi Google. Người dùng có thể tạo tài khoản Gmail và sử dụng hoàn toàn miễn phí như một phương tiện vận chuyển hoặc nhận thư điện tử giữa các cá nhân và tập thể với nhau.

Ứng dụng ở hữu các tính năng như soạn thảo văn bản, gửi thư điện tử, đính kèm tập tin (dung lượng tối đa 25MB), hỗ trợ tích hợp với Google Drive để chèn link lưu trữ vào và gửi đi… Chủ yếu ứng dụng này được sử dụng để phục vụ cho các công việc cần thiết.

Google Chrome

Google Chrome là chương trình duyệt web miễn phí được phát triển bởi Google và được sử dụng để truy cập các trang website trên Internet. Đây là trình duyệt web phổ biến nhất được dùng nhiều nhất trên toàn thế giới hiện nay.

Ứng dụng này là một trình duyệt đa nền tảng với đầy đủ các phiên bản hoạt động trên điện thoại thông minh, máy tính, iPad… Sở hữu giao diện đơn giản, Chrome đảm bảo được sự ổn định khi duyệt web, hỗ trợ các tính năng cực kỳ tiện lợi, cảnh báo người dùng các trang web độc hại. Với Chrome, người dùng có thể lướt web ẩn danh ngăn trình duyệt không lưu trữ lại thông tin trong lịch sử duyệt web.

Viber

Viber là ứng dụng nhắn tin nhanh đa nền tảng do Viber Media phát triển cho điện thoại thông minh, dùng để nhắn tin và thực hiện cuộc gọi miễn phí thông qua kết nối Internet. Ứng dụng này có thể hoạt động trên điện thoại, máy tính, iPad… để kết nối với mọi người trên toàn thế giới.

Cùng với tin nhắn văn bản, người dùng có thể trao đổi hình ảnh, video và âm thanh. Tất cả cuộc gọi và trò chuyện của bạn trên Viber đều được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối tích hợp, nâng cao tính bảo mật.

Google Drive

Google Drive là ứng dụng lưu trữ dữ liệu trực tuyến, cho phép người dùng dễ dàng truy cập, sao lưu, chỉnh sửa và chia sẻ thông tin với những người dùng khác. Bên cạnh đó, vì được phát triển bởi Google, bạn có thể dễ dàng quản lý và đồng bộ dữ liệu cá nhân giữa Drive với các ứng dụng khác của Google.

Google Keep

Google Keep là ứng dụng ghi chú miễn phí, hỗ trợ người dùng ghi lại các việc quan trọng, nhắc nhở thực hiện việc đó mọi lúc, mọi nơi với các tính năng như tạo nhắc nhở, chia sẻ ghi chú, chỉnh sửa ghi chú… Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể ghi lại các bản thu âm và scan các tài liệu viết tay như biên nhận, hóa đơn, ghi chú…

Google Maps

Đây là ứng dụng chỉ đường phổ biến nhất hiện nay, với kho thông tin về địa điểm khổng lồ. Cùng với đó là những tính năng hữu ích dành cho người dùng như cung cấp bản đồ đường phố, hình ảnh vệ tinh, tìm địa điểm, gợi ý quãng đường di chuyển ngắn nhất, thông tin giao thông theo thời gian thực…

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu được ứng dụng là gì và các ứng dụng phổ biến trên điện thoại hiện nay.

Rate this post
Share