Top các ứng dụng làm nét ảnh tốt nhất

Top các ứng dụng làm nét ảnh tốt nhất

Nếu ảnh chụp trên điện thoại bị mờ hoặc nhòe thì bạn vẫn có thể sửa lại được nhờ vào các ứng dụng làm nét ảnh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những ứng dụng chỉnh sửa ảnh hiệu quả nhất.

Mách bạn các ứng dụng làm nét ảnh tốt nhất

Snapseed

Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí được phát hành bởi Google. Với ứng dụng này, bạn có thể biến một tấm hình bị mờ trở nên sắc nét với mục công cụ trong giao diện cực nhanh và hữu dụng.

Snapseed có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Ứng dụng cung cấp cho người dùng các công cụ chỉnh sửa ảnh như cắt ghép, chỉnh sáng, làm mờ phông, cân bằng trắng, thêm khung… Đặc biệt, đây ứng dụng làm nét ảnh được nhiều người sử dụng để chỉnh sửa bức ảnh bị mờ của mình.

Lightroom

Adobe Lightroom là ứng dụng chỉnh sửa ảnh của nhà phát hành nổi tiếng Adobe. Ứng dụng này có nhiều công cụ để chỉnh sửa ảnh hoàn hảo nhất,  được sử dụng phổ biến trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Tính năng làm mờ, hay tạo độ sắc nét của Lightroom được thiết kế không quá phức tạp. Bạn chỉ cần kéo và thả trên thanh công cụ trên màn hình điện thoại. Ngoài ra, ứng dụng này còn sở hữu bộ lọc màu đa dạng, hỗ trợ bạn có thể chỉnh ảnh hàng loạt giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

ứng dụng làm nét ảnhTop các ứng dụng làm nét ảnh tốt nhất

Xem thêm: Tổng hợp ứng dụng dịch tiếng Anh tốt nhất cho điện thoại

PIXLR

Đây là một ứng dụng làm rõ ảnh hoàn toàn miễn phí mà người dùng không nên bỏ qua. PIXLR là ứng dụng chỉnh ảnh online, do đó bạn không thể dùng được nếu điện thoại không kết nối với internet.

PIXLR mang đến cho người dùng những tính năng hấp dẫn như bộ lọc, hiệu ứng, ghép ảnh, phơi sáng kép, xóa mắt đỏ, làm mịn da, trắng răng… Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện các thao tác như cắt xén để thay đổi kích thước ảnh,, điều chỉnh các thông số về màu sắc, độ tương phản, độ bão hòa và màu sắc ảnh, xóa các chi tiết trên ảnh, giảm nhiễu và tăng độ sắc nét cho ảnh…

PhotoDirector

Ứng dụng PhotoDirector được phát triển bởi nhà phát hành CyberLink, có thể cài đặt miễn phí trên nền tảng hệ điều hành Android. Với công cụ có sẵn trong phần mềm là Adjust và  Edit, bạn có thể thao tác điều chỉnh mức độ sắc nét của các bức ảnh.

Đặc biệt, ứng dụng này tập trung vào điều chỉnh ảnh thủ công hơn việc áp dụng các bộ lọc tự động nên người dùng có thể dễ thao tác tùy chỉnh độ làm nét của tấm hình. Bên cạnh đó, một số ưu điểm của PhotoDirector là điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, bão hòa… Với ứng dụng này, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những bức hình đẹp mắt và có chiều sâu.

FOTOR

FOTOR là ứng dụng chỉnh sửa ảnh được phát triển bởi Everimaging, có các phiên bản dành cho máy tính và thiết bị sử dụng hệ điều hành Android .Với ứng dụng này, bạn có thể thỏa sức chỉnh sửa, sáng tạo trên bức ảnh yêu thích nhờ vào các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ.

Ứng dụng FOTOR sở hữu các tính năng như máy ảnh tăng cường hình ảnh, công cụ cắt, xoay, khung viền, hiệu ứng đồ họa… Ngoài ra, bạn còn có thể chia sẻ hình ảnh vừa chỉnh sửa lên mạng xã hội bằng nút share tích hợp trong ứng dụng.

Sharpen AI

Sharpen AI là ứng dụng làm nét ảnh chuyên dụng trên máy tính giúp cải thiện bức hình mờ hoặc mất nét. Ứng dụng này cho phép người dùng làm sắc nét hình ảnh thông qua hỗ trợ AI duy nhất hiện có. Nhờ đó, Sharpen AI có thể tạo ra những “giải cứu” thực sự vi diệu cho những tấm hình mất nét.

Enhance Photo Quality

Enhance Photo Quality là ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho điện thoại Android 4.1 trở lên. Ứng dụng này cung cấp đầy đủ các tùy chọn chỉnh sửa ảnh cơ bản như điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa, động sáng, độ mờ, độ tương phản, độ sắc nét… Cùng các hiệu ứng cho ảnh như nâu đỏ, đen trắng, vintage, phác họa… và hiệu ứng ánh sáng hay chụp ảnh nâng cao.

ứng dụng làm nét ảnhTop các ứng dụng làm nét ảnh tốt nhất

Xem thêm: Ứng dụng là gì? Top các ứng dụng điện thoại phổ biến nhất

Photo Editor Pro

Photo Editor Pro là ứng dụng chỉnh ảnh miễn phí trên Google Play Store. Ứng dụng này là sự kết hợp giữa chỉnh ảnh thủ công và tự động. Với các công cụ làm sắc nét, làm mờ, kiểm soát độ bão hòa, độ sáng, tương phản, màu sắc… Ngoài ra, trên Photo Editor Pro còn có rất nhiều nhãn dán, khung hình và bộ lọc để bạn thỏa sức sáng tạo trên bức ảnh của mình.

Photo Editor by BeFunky

Photo Editor by BeFunky là ứng dụng chỉnh sửa ảnh vui nhộn, dễ sử dụng được nhiều người yêu thích. Với ứng dụng này, bạn có thể làm rõ ảnh bị mờ trên điện thoại hiệu quả nhất.

Ứng dụng được trang bị những công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ cùng với 32 hiệu ứng ảnh, tạo ảnh ghép, khung ảnh, chèn chữ hài hước… Với phiên bản nâng cao Photo Editor by BeFunky Pro thì bạn sẽ cần phải trả phí để được dùng các tính năng chỉnh sửa ảnh hiệu quả hơn.

Lumii

Lumii là ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho điện thoại, có bản miễn phí và bản trả phí Pro với nhiều tính năng hơn. Lumii coi trọng sự đơn giản và tính thực tiễn. Bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh ảnh hiệu quả như bộ lọc, chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng ảnh, đường cong cho hình ảnh và chỉnh ảnh cơ bản như cắt, xoay…

Remini

Remini là phần mềm làm nét ảnh online, hỗ trợ người dùng khôi phục lại những bức ảnh cũ trở nên mới hơn. Đây là phần mềm chỉnh ảnh có nhiều tiện ích nên được nhiều người sử dụng.

Ứng dụng này sở hữu công nghệ AI vượt trội, giúp quá trình xử lý hình ảnh diễn ra chuyên nghiệp trong tích tắc. Bạn mở ứng dụng, chọn ảnh cần chỉnh, sau đó sử dụng tính năng Enhance rồi đợi trong giây lát là sẽ được bức hình đẹp như mong muốn.

Fotogenic

Fotogenic là phần mềm chỉnh ảnh có giao diện trực quan, dễ sử dụng với mọi đối tượng. Cách làm rõ ảnh bị mờ bằng app này rất đơn giản, bạn mở ứng dụng, chọn ảnh cần sửa từ thư viện rồi nhấp chữ P và sau đó tùy chỉnh tùy ý. Fotogenic có bản miễn phí và trả phí với nhiều tính năng nâng cao, tùy theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn phiên bản phù hợp.

Foodie

Foodie được biết đến là một trong những phần mềm chỉnh ảnh đồ ăn xuất sắc, giúp bạn ghi lại hình ảnh món ăn hấp dẫn hơn. Đặc biệt, chế độ làm nét ảnh bị mờ của ứng dụng này rất hiệu quả chỉ bằng vài thao tác nhanh gọn.

Với Foodie, bạn có thể chụp ảnh và quay clip ngắn trực tiếp trên app với các bộ lọc màu có sẵn. Ngoài ra, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, dung lượng khá nhẹ và cài đặt dễ dàng.

Trên đây là những gợi ý về ứng dụng làm nét ảnh hiệu quả, hy vọng sẽ giúp bạn chỉnh được bức ảnh ưng ý.

Rate this post
Share