Ứng dụng OTT là gì? hoạt động trên những thiết bị nào?

Ứng dụng OTT là gì? hoạt động trên những thiết bị nào?

Ứng dụng OTT là gì mà hiện nay lại trở thành xu hướng trong thời đại mới với tiềm năng phát triển mạnh mẽ và tương lai trở nên quan trong với mọi ngành. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Khái niệm OTT là gì?

OTT là thuật ngữ được viết tắt từ “Over the top”. Đây là thuật ngữ chỉ các ứng dụng và các nội dung như hình ảnh, âm thanh, tin nhắn, gọi điện mà không cần nhà mạng hay công ty cung cấp dịch vụ internet. Vì toàn bộ nội dung sẽ được truyền tải qua internet.

OTT là loại dịch vụ không cần thông qua các nền tảng quen thuộc như truyền hình vệ tinh, kênh phân phối truyền thống mạng viễn thông. Mà chỉ cần có kết nối internet hoặc nhà mạng di động là người dùng có thể truy cập được vào dịch vụ OTT một cách thoải mái nhất.

ung-dung-ott-la-gi
Ứng dụng OTT có khả năng tương thích với nhiều thiết bị 

Xem ngay: Ngành ứng dụng phần mềm là gì?

Ứng dụng OTT ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống hiện đại và độ phủ sóng của công nghệ gần như ảnh hưởng tới tất cả mọi hoạt động của cuộc sống. Lĩnh vực OTT được ứng dụng nhiều nhất là các nội dung truyền hình qua giao thức internet và các video theo yêu cầu tới người dùng cuối. Các nhà cung cấp OTT không phụ thuộc vào nhà cung cấp mạng Internet nào hết. Theo đó, người tiêu dùng sử dụng loại mạng nào thì sẽ nhận được các dịch vụ trên mạng dữ liệu mà họ kết nối.

Tại sao nên dùng OTT mà không sử dụng dịch vụ truyền thống?

Các dịch vụ phát triển của hầu hết mọi ngành tương lai đều có sự có mặt của OTT. Dịch vụ OTT thường thu tiền qua trả phí như ứng dụng OTT của FPT Play nếu muốn xem nội dung cao cấp hơn sẽ bị mất phí.

OTT có thể phát trực tuyến ở mọi nơi được xem là xu thế trong thời đại công nghệ số giúp người dùng dễ dàng xem bất kỳ thứ gì họ muốn thông qua TV, máy tính xách tay, điện thoại thông minh Zalo, Skype hay Netflix. Lợi ích của OTT có nội dung giá trị cao chỉ với mức phí thấp vì phụ thuộc vào mỗi nền tảng và không chịu sự quản lý của nhà mạng.

ung-dung-ott-la-gi
OTT được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực

Xem thêm: Các ứng dụng nhìn xuyên quần áo nhiều lượt tải nhất

Dùng OTT xem được những nội dung gốc chỉ có sẵn thông qua dịch vụ của họ như FPT Play được cấp phép phát trực tuyến độc quyền.

OTT có khả năng tương thích với nhiều thiết bị bất kỳ tài khoản nào cũng có thể đăng nhập và trải nghiệm OTT. Từ điện thoại thông minh, TV thông minh, máy chơi game, máy tính bảng Ipad một cách thoải mái.

Các nền tảng OTT cung cấp đa dạng nội dung khác nhau cho phép người xem xem nội dung đa dạng gần như không giới hạn chẳng hạn FPT Play, VieON.

Các nền tảng OTT khả năng kết nối cao rất dễ sử dụng chỉ yêu cầu một số điều kiện như kết nối internet ổn định, có thiết bị thông minh là bạn có thể trải nghiệm các nội dung mình muốn qua nhiều thiết bị khác nhau chỉ cần được kết nối internet.

Hầu hết các ứng dụng OTT đều miễn phí hoặc thu phí thấp vì không phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ mạng nên sẽ dựa trên gói dữ liệu internet đã được đăng ký với giá phải chăng.

OTT có thể truy cập internet từ mọi nơi, mọi lúc nên việc truy cập nội dung trên các nền tảng trở nên dễ dàng hơn. OTT có khả năng xem độc lập với thiết bị có thể xem trên mọi thiết bị mà không phân biệt nhà mạng. OTT ngày càng xuất hiện nhiều trên các thiết bị công nghệ và xuất hiện phổ biến tại Việt Nam nên có tiềm năng phát triển.

Việt Nam trở thành môi trường môi trường tiềm năng cho OTT nhờ vào độ phủ sóng 3G/4G. OTT trở thành xu hướng mới tiêm năng phát triển không xa trong tương lai để phát trực tuyến hoặc xem nội dung.

OTT đem đến tiềm năng cho doanh nghiệp, tiếp cận đối tượng trẻ hơn, tiềm năng hơn khi sử dụng phương tiện truyền thông lớn hơn so với chương trình truyền thống. OTT sẽ mở đường cho việc chuyển đổi từ TV truyền thống sang quảng cáo OTT mang đến một làn sóng mới trong cách mọi người liên lạc và giao tiếp với nhau. OTT ngày càng được tiếp cận với nhiều người ở độ tuổi khác nhau qua các thiết bị thông minh.

OTT được đánh giá là tương lai của xu hướng truyền hình trong thời đại mới vì cuộc sống ngày càng hiện đại và ứng dụng OTT sẽ phát huy được giá trị của nó để mọi người liên lạc và giao tiếp với nhau.

Rate this post
Share