Tìm hiểu ứng dụng làm Youtube trên điện thoại bạn không thể bỏ qua

Tìm hiểu ứng dụng làm Youtube trên điện thoại bạn không thể bỏ qua

Chắc hẳn những người sử hữu các kênh Youtube sẽ rất quen thuộc với YouTube Studio – ứng dụng làm Youtube trên điện thoại bạn không thể bỏ qua. Hãy tham khảo những thông tin cơ bản về ứng dụng YT Studio tại bài viết này nhé.

1. YouTube Studio là gì?

YouTube Studio là ứng dụng theo dõi và quản lý kênh video của mình trên youtube, nếu bạn đang sở hữu một kênh video trên youtube với lượt truy cập lớn để thuận tiện hơn cho việc quản lý lượt bình luận và số lượt xem video hàng.

YouTube Studio được cài đặt ngay trên điện thoại rất thuận tiện cho việc sử dụng bất cứ mọi lúc mọi nơi.

Những tính năng chính của YouTube Studio:

  • Quản lý kênh video của bạn trên youtube
  • Thống kê lượt xem, lượt bình luận
  • Quản lý và chỉnh sửa kênh video
  • Thống kê thu nhập của bạn
ứng dụng làm Youtube trên điện thoại
YouTube Studio – ứng dụng làm Youtube trên điện thoại

Xem thêm: Top 5 ứng dụng kích sóng Wifi mà bạn nên biết

Ứng dụng này cho phép bạn quản lý kênh YT, chỉnh sửa cài đặt, và theo dõi lưu lượng truy cập như: số người xem trong thời gian thực ngày tháng năm, số giờ xem, quốc gia xem, các từ khóa hàng đầu … Điều này giúp bạn hoạch định được phương hướng phát triển cho kênh YT lâu dài.

YouTube Studio được xem như một chương trình quản lý đa năng, tại đây người dùng có chức năng như quản trị viên tại kênh video của mình, do đó người sử dụng có thể chọn và chỉnh sửa lại video mà bạn đã đăng tải lên youtube như thay đổi tiêu đề, thay đổi giới thiệu, thẻ tag hoặc một số thiết lập video khác.

Việc quản lý lượt bình luận trong kênh video của bạn cũng khá quan trọng, YouTube Studio có thể làm công việc này khá dễ dàng, bạn có thể xem tất cả các bình luận đã gửi đến video của bạn, thực hiện trả lời lại bình luận trong video hoặc có thể xóa một số bình luận không hay, hoặc đánh dấu sai phạm để gửi lên youtube.

Việc thống kê những số liệu khá quan trọng để người làm video có thể thay đổi để có được lượt xem tốt nhất, với các số liệu mà ứng dụng có thể làm được như số phút xem video, lượt xem cho từng video, lượt người đăng ký, và quan trọng nhất là thu nhập mà bạn kiếm được.

Làm video Youtube trên điện thoại
Làm video Youtube trên điện thoại

2. Các bước để làm video Youtube trên điện thoại

Bước 1: Quay video

Bạn có thể lên ý tưởng nội dung quay phù hợp mục đích của mình.

Bước 2: Chỉnh sửa video

Filmora Go hay kinemaster là 2 ứng dụng làm Youtube trên điện thoại mạnh mẽ nhất hiện nay được ưa chuộng nhất để chỉnh sửa và làm hậu kỳ cho các video đẹp, kết hợp với các ứng dụng làm intro, outro để tạo thành một video hoàn chỉnh.

Với Filmora Go – ứng dụng làm Youtube trên điện thoại

Bạn chỉ cần 3 thao tác đơn giản, nhanh chóng là có thể tạo ra một video hoàn chỉnh thể hiện được những điều mà người dùng muốn truyền tải. Filmora Go sở hữu những hiệu ứng hình ảnh đa dạng, đẹp mắt giúp người dùng thỏa sức sáng tạo. Đồng thời người dùng cũng dễ dàng cắt, ghép, thêm chữ vào video, tua ngược, quay chậm, tua nhanh thời gian …

Với KineMaster – ứng dụng làm Youtube trên điện thoại

KineMaster được thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng để chỉnh sửa, biên tập video. Tính năng cho phép người dùng thêm vào và liên kết nhiều lớp của video, hình ảnh, hình dán, hiệu ứng đặc biệt, chữ và chữ viết tay.

Người dùng có thể lựa chọn hiệu ứng khác nhau cho video, từ video đến ảnh, từ âm nhạc đến giọng nói, bạn có thể biến thước phim, đoạn video của mình lên một cấp độ hoàn toàn mới, không thua kém gì những người edit video chuyên nghiệp trên laptop, PC. Đồng thời, bạn có thể xuất các dự án video ở độ phân giải lên tới 4K

Làm video Youtube trên điện thoại
Làm video Youtube trên điện thoại

Bước 3: Làm Intro, Outro và Thumbnail

Intro, outro hay còn gọi là đoạn dạo đầu và kết thúc cho một video. Intro, outro tuy ngắn nhưng là một phần không thể thiếu để nâng tầm chuyên nghiệp cho video của bạn. Bạn có thể sử dụng IntroAide hoặc Intro maker để tạo Intro, outro.

Bước 4. Ảnh đại diện Thumbnail

Chọn ảnh đại diện cho video của mình là bước khá quan trọng để thu hút người tiếp cận, do đó bạn cũng cần chú ý vào phần này nhé.

Sau khi hoàn tất các bước này bạn có thể đăng video lên Youtube và quản lý chúng bằng YouTube Studio như đã nói ở trên.

YouTube Studio là ứng dụng làm Youtube trên điện thoại rất hữu ích. Hy vọng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post
Share