Những sai lầm khi cho con sử dụng điện thoại sớm

Những sai lầm khi cho con sử dụng điện thoại sớm

Điện thoại là một trong những phương tin liê lạc hữu hiệu nhất, tiện lợi nhất hiện nay. Thế nhưng, vấn đề nên hay không nên cho con sử dụng điện thoại sớm vẫn đang là vấn đề đang gây ra nhiều tranh cãi . Để làm rõ vấn đề trên, sau đây là bài viết những sai lầm khi cho con sử dụng điện thoại sớm mà bạn nên biết.

Những sai lầm khi cho con sử dụng điện thoại

Việc cho con sử dụng điện thoại sớm  sẽ không được nhiều người ủng hộ, để có cái nhìn rõ về vấn đề này hơn hãy cùng trainghiemkhac.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Trong những trường hợp con bạn đi học về một mình sau những giờ học, vì để bảo đảm an toàn cho con bạn cho con sử dụng điện thoại để dễ bề liên lạc và tiếp cận. Thế nhưng việc cho con sử dụng điện thoại khi 6 tuổi là không nên . Khi con bạn còn nhỏ bạn có thể dành thời gian đón con sau giờ tan học , hoặc nhờ người giúp việc đón con bạn về nhà. Bởi đối với trẻ nhỏ, việc sử dụng điện thoại quá sớm là không tốt.

nhung-sai-lam-khi-cho-con-su-dung-dien-thoai-som
Cho con sử dụng điện thoại sớm sẽ không tốt

Sử dụng điện thoại sẽ gây ảnh hưởng đến mắt con bạn, sử dụng điện thoại quá nhiều con bạn sẽ bị cận . Không chỉ mắt giấc ngủ con bạn cũng bị ảnh hưởng, những trẻ em đang nhỏ tuyệt đối không nên cho sử dụng điện thoại hay cầm điện thọai trong người. Vì sóng điện thoại rất độc ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé. Đối với những em học sinh đang đi học, việc sử dụng điện thoại là hạn chế. Khi cho các em tiếp xúc điện thoại sớm sẽ ảnh hưởng đến việc học các em rất nhiều. Chúng ta có thể thấy, thời đại ngày nay là thời đại thông tin, máy điện thoại thông minh có thể kết nối với mạng Internet nên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học của các em.

Việc các em học sinh sử dụng điện thoại sớm sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như học tập của các em.Điện thoại thông minh các em có thể truy cập vào các trang web không phù hợp chưa nội dụng mang tính bạo lực, chết chóc hay tình dục. Cũng có nhiều em là fan K-pop nên thường xuyên chỉ chăm chú vào điện thoại để đọc các tin bài thần tượng, hay xem MV ca nhạc thậm chí đặt mua đồ thần tượng qua mạng mà chểnh mảng đến việc học.

nhung-sai-lam-khi-cho-con-su-dung-dien-thoai-som
Trẻ em sử dụng điện thoại nhiều sẽ dễ bị cận thị mắt

Bạn Linh chi ( 24 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: Trươc kia mình đau biết đến mạng xã hội, hay facbook là gì đến mãi khi lên đến đại học mẹ mới mua cho 1 cái điện thoại đen trắng để liên lạc về nhà. Chứ không như giới trẻ bây giờ, học cấp 2 cấp 3 mà đã có điện thoại iphone, smart phone ở trong tay. Mình có quen một đứa em năm nay 17 tuổi chuẩn bị học lên lớp 12, vì gia đình có điều kiện thế nên bố mẹ cho sử dụng điện thoại sớm. Chính vì vậy  mà em chỉ dành thời gian vào điện thoại xem thần tượng, theo dõi thần tượng, đặt mau đồ thần tượng mà không quan tâm tới việc học. Ngoài những thời gian em học văn hóa trên lớp hay các lớp học thêm thì đa phân thời gian e dùng điện thoại. Em đọc tiểu thuyết, em đọc truyện tranh, em chơi game, em lướt web hay xem phim là những hoạt động em thường làm. Dù có một thời gian em bị cấm túc điện thoại, nhưng chuyện nào vào chuyện nấy em vẫn sử dụng điện thoại như thường, không thay đổi.”

Chính việc sử dụng điện thoại mà lấy đi mất rất nhiều thời gian học tập của con bạn, vì thế hãy nói ‘ không” với việc cho con sử dụng điện thoại từ sớm. Đôi khi cho con sử dụng điện thoại sớm quá không tốt. Hãy lựa chọn lựa độ tuổi, thời gian cho con sử dụng điện thoại phù hợp. Nếu trong trường hợp con bạn cần sử dụng điện thoại để liên lạc với bạn bè qua facbook, hay trao đổi bài tập nhóm qua các nhóm trên facbook, zalo thì việc ngăn cấm con sử dụng điện thoại là không thể. Vì vậy, bạn phải đưa ra những điều kiện thời gian sử dụng và nghiêm khắc hơn khi con sử dụng điện thoại, để tránh trường hợp con sử dụng điện thoại để xem và truy cập những trang web không lành mạnh hay làm những việc làm ảnh hưởng đến việc học tập của con bạn.

4/5 - (1 bình chọn)
Share