“Shock” với tình huống “cười ra nước mắt” khi mua đồ trên mạng

“Shock” với tình huống “cười ra nước mắt” khi mua đồ trên mạng

Mua hàng trên mạng đã không còn xa lạ với người tiêu dùng. Thế nhưng đã có nhiều người tiêu dùng mua đồ qua mạng lại “ngơ ngác như nai vàng’ khi hình ảnh trên mạng khác xa so với thực tế. Đã có những tình huống dở khóc dở cười khi mua đồ trên mạng được giới trẻ chia sẻ rầm rộ trên các trạng mạng xã hội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

“Cười ra nước mắt ” khi mua hàng qua mạng

Bên cạnh việc kinh quanh online, bán hàng qua mang đem lại nhiều lợi ích cho giới trẻ , tiết kiệm thời gian cho những ai không có thời gian đi mua sắm. Thế nhưng, bên cạnh những cái lợi lại có những cái hại của nó. Quảng cáo quá đà về sản phẩm hay hình ảnh đăng bán với hình ảnh thực tế quá là quá khác nhau. Đã có nhiều bạn bực bội mà đăng hình lên facebook để chia sẻ; ‘ Hình ảnh sản phẩm thì như thế thôi, chứ khi nhìn đến sản phẩm thực tế thì mình thực sự hạn hán lời luôn rồi các chế ạ. Đã ” trót” yêu em nó thì phải lấy em nó thế nhưng em nó xấu với thực tế quá. Hẳn là một người bán hàng quá có tâm ạ. Khóc khóc”.

shock-voi-tinh-huong-cuoi-ra-nuoc-mat-khi-mua-tren-mang
Người mặc không có lỗi, lỗi tại mua đồ trên mạng 

Mua sắm online trở thành xu hướng của người tiêu dùng hiện nay, bởi vì thời gian để đi mua sắm rất hạn chế và không có nhiểu thời gian. Chính vì vậy mà có rất nhiều shop online ra đời , bên cạnh đó xuát hiện một số shop online bán nhiểu mặt hàng, nhiều dản phẩm ” dởm”. Hình ảnh đăng bán thì lung linh, nhìn bắt mắt thực tế thì không, khác xa so với thực tế mà mẫu họ đăng bán. Chị Oanh ( 32 tuổi, Hà Nội chia sẻ:: ” Do tính chất công việc bận rộn thế nên tôi phải luôn mua đồ qua mạng, chủ yếu là shop quần áo, dày dép trên facebook hay shop trên shoppe. May mắm thì gặp được shop uy tín, mua đồ đúng chất lượng quảng cáo. Không may mắn thì mua hàng trúng phải shop ” rởm”. Nhưng do bạn bè giới thiệu nên việc mua phải những đồ kém chất lượng thì ít. Tôi chỉ nhớ tôi phải trả hàng lại 2 lần , đó là một lần tôi mua 1 chiếc váy và 1 lần tôi mua vali yêu sa cho con gái út của tôi. Chiếc váy đầu tiên tôi mua với hình quảng cáo khác một trời một vực, người mẫu mặc thì lung linh nhưng thực tế thì phũ phàng. Tôi cũng có vóc dáng khá chuẩn đấy chứ vì tôi thường xuyên tập yoga mà. Nhưng mặc lên thì ai cũng ngán ngẩm , lắc đầu .phần tay áo may thì bị lỗi bên có dây kéo áo lên, bên thì không. Vải váy mỏng, nhăn nhúm và rộng không tôn lên được dáng người mặc như trong hình quảng cáo. Vì vậy, tôi quyết định liên hệ chủ shop để gửi trả. Lần thứ 2,tôi nhìn thấy vali bé bé hù hợp cho con gái 3 tuổi của tôi, thấy khá phù hợp cho con để đồ đi du lịch nên tôi quyết định mua. Thế nhưng mẫu mã thì đẹp nhưng chất lượng lại không như lời giới thiệu của chủ shop. Bề mặt của va li có vài vết trầy xước như đã qua sử dụng, tay kéo vali thì quá mỏng manh, mềm yếu. Vì vậy, đó là sản phẩm thứ 2 mà tôi trả .”

Thực ra, cũng đã có nhiều trường hợp cười ra nước mắt khi mua trúng phải hàng kém chất lượng ở trên mạng. Đừng tin những gì mẫu mặc mà hãy tin những gì mình mặc, những sản phẩm thực tế mà bạn thấy. Hãy nói ra điều kiện trước khi mua hàng như; Cho kiểm tra hàng trước khi nhận hàng, nếu hàng không đúng như lời chủ quảng cáo thì có quyền không nhận hàng hay trả lại hàng ngay lập tức. Để tránh trường hợp ‘ cười chảy nước mắt” vì sản phẩm thực tế quá khác với hình ảnh trên mạng.

shock-voi-tinh-huong-cuoi-ra-nuoc-mat-khi-mua-tren-mang
Sẽ không dám mua đồ trên mạng khi thực tế như thế này

Quảng cáo bán sản phẩm một kiểu, nhưng hình ảnh thực tế lại một kiểu. Với ai mà mua đồ gặp những trường hợp thế này chắc không dám quay lại lần 2 để mua đồ nữa. Trên mạng đẹp bao nhiêu thì thực tế xấu bấy nhiêu. Nếu bạn là những cô gái của tín đồ mua hàng qua mạng, thì không phải không biết đến tình huống dở khóc dở cười của bạn Thu Phương ( 22 tuổi), khi đăng ảnh mua đồ trên mạng , đặt mau là vậy nhưng bên ngoài thì lại thực tế khác, kích cỡ cô mua nhỏ hơn chính vì vậy khi mặc lên, bao nhiêu khuyết điểm trên người đều lộ hết.

shock-voi-tinh-huong-cuoi-ra-nuoc-mat-khi-mua-tren-mang
Thu Phương ( 23 tuổi) là một trong những nạn nhân của việc mua hàng qua mạng

Qua đây ta có thể thấy được, việc các chị em phụ nữ mua hàng qua mạng gặp phải những tình huống ‘ dở khóc dở cười ” khi thấy hình ảnh sản phẩm thực với hình ảnh sản phẩm trên mạng quá khác biệt, chất lượng sản phẩm không giống nhau nhất là quần áo , dày dép.  Vấn đề mua hàng online cũng được nhiều báo lớn đưa tin tức qua các chuyên mục như báo mới, báo dân trí, eva,…Chính vì vậy, khi mua hàng qua mạng hãy trở thành người tiêu dùng thông minh, đừng nhìn hình ảnh trên mạng mà hãy bảo người bán gửi ảnh thực tế cho bạn xem, để ra quyết định mua hàng đúng đắn hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share