Học tiếng anh qua mạng Internet có hiệu quả?

Học tiếng anh qua mạng Internet có hiệu quả?

Ngày nay, tiếng anh là một trong những ngôn ngữ quan trọng không thể thiếu đòi hỏi ai cũng biết ngoài tiếng mẹ đẻ. Tiếng anh trở thành ngôn ngữ chung của toàn thế giới, vì thế có rất nhiều người tâ tìm ra những phương pháp học khác nhau; trong đó có phương pháp học tiếng anh qua mạng. Vậy thực sự học tiếng anh qua mạng Internet có hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Học tiếng anh qua mạng Internet

hoc-tieng-anh-qua-mang-internet-co-hieu-qua
Học tiếng anh qua kênh youtobe trử nên phổ biến

Chúng ta thường đặt câu hỏi : Có nên tìm trung tâm học tiếng anh hay chỉ học tiếng anh qua sự hướng dẫn của các giáo viên trên các trang facebook, youtobe mà thôi. Hay đơn giản một câu nói của bạn bè, đến trung tâm làm gì, hay mày mua cuốn sách này làm gì? Cậu chỉ cần hỏi ông Google là được mà. Ông Google sẽ trả lời cho cậu hết, thế nhưng đó là một sai lầm bởi một số thông tin trên mạng chưa chắc đã được kiểm duyệt hay những tin tức mà bạn đọc được trên mạng chỉ mang tính chất câu View.

Việc học tiếng anh online cũng sẽ giúp ích cho các bạn muốn cải thiện trình độ tiếng anh của mình. Thế nhưng ngoài việc học tiếng anh qua mạng, thì việc đăng ký một lớp tiếng anh tại một trung tâm nào đó cũng rất có ích. Học tiếng anh trên mạng sẽ giúp phần thúc đẩy trình độ tiếng anh của bạn tốt hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng có khả năng học một mình, nhiều bạn muốn cải thiện học tiếng anh phải có một kiến thức nền tàng cơ bản. Cũng như xây nhà bạn phải có nền móng vậy, các bạn có thấy hầu hết học sinh, sinh viên Việt Nam vẫn tìm đến các trung tâm dạy học .Và học thêm tiếng anh trên mạng Interenet là cơ sở học thứ 2 giúp các em tiến bộ hơn.

hoc-tieng-anh-qua-mang-internet-co-hieu-qua
Học tiếng anh online cũng mang lại cho người học nhiều hữu ích

Chia sẻ của Phương Thảo( 17 tuổi, Hà Nội): Em là học sinh lớp 11 và chuẩn bị lên lớp 12. Khối học em đang theo đuổi là khối D, chính vì vậy em phải luôn tìm cách cải thiện trình độ tiếng anh của mình. Ngoài giờ học tiếng anh ở lớp, ơ trung tâm về nhà em tập trung ôn lại những bài đã học và mở những bài hát tiếng anh để cải thiện trình độ nghe của bản thân. ể có thêm nhiều từ vựng em chọn đọc những câu chuyện tiếng anh có phụ đề hay những bộ phim hoạt hình bằng tiếng anh có Vietsub để tăng thêm nguồn vốn từ vựng cho bản thân. Nhờ việc chăm nghe nhạc hay xem những video tiếng anh có phụ đề mà tiếng anh cải thiện hơn hẳn”.

Cũng một bạn khác chia sẻ về vấn đề học tiếng anh qua mạng Internet, bạn Huệ nói: Mình là sinh viên học báo chí ( Trường Học Viện Báo chí và  Tuyên truyền), nhưng khối mình thi là khối C vì thế trình độ tiếng anh của mình rất tệ. Năm học đầu tiên, trường mình sẽ tổ chức một đợt kiểm tra tiếng anh để phân loại lớp, nếu ai điểm quá thấp sẽ được chuyển sang học tiếng trung. Năm đó , dù điểm thi kém nhưng mình vẫn được phân vào lớp tiếng anh, nhưng mỗi giờ học tiếng anh như hành mình tra tấn mình vậy. Nhiều bạn kéo nhau đến trung tâm này trung tâm nọ để học, thế nhưng mình thì không. Mình cố gắng kết bạn với nhiều người nước ngoài trên facebook để nói chuyện nhưng chỉ cải thiện được 1 chút, nhưng khản năng phát âm của mình rất kém. Đến năm 3, sau khi kết thúc thời kì học tiếng anh mình lại phải tìm cách cải thiện tiếng anh của mình. Vì một trong như điều kiện ra trường, lấy được bằng mình phải có bằng tiếng anh B2. Vì vậy, hè năm 3 mình quyết tâm đăng ký học tiếng anh tại một trung tâm, nhưng học mà không có luyện tập thì cũng chỉ bằng số “0”, chính vì thế ngoài việc học trên lớp, về nhà mình học thêm tiếng anh trên mạng , mở những video người bản xứ nói để bắt chước ngữ điệu. Vì vậy, mà tiếng anh của mình ngày càng lên”.

Học tiếng nah online có nhiều lợi ích, vừa giúp cho thời gian chúng ta linh hoạt hơn vừa giúp chúng ta cải thiện trình độ tiếng anh tốt hơn. Hiện này với sự phát triển cua Khoa học – Công nghệ mà có nhiều phần mềm học tiếng anh ra đời. Học tiếng anh online thực sẽ hiểu quả cho những ai chịu khó học hỏi, siêng năng mà không nản chí. Học online bạn cũng được cung cấp đầy đủ tài liệu học tập, vì vậy nếu bạn là một người siêng năng, luôn có ý chí học hỏi thì học tiếng anh online sẽ giải giải pháp hữu hiệu nhất cho bạn.

Qua một vài chia sẻ trên ta có thể, việc học tiếng anh trên mạng trông qua các phần mềm, các video hay các bài hát một phần nào đó sẽ giú tiếng anh cải thiện hơn. Thế nhưng để học được tiếng anh trên mạng hiệu quả bạn cần phải thông qua một lớp đào tạo tiếng anh cơ bản, để lấy nền tảng kiến thức. Do đó, ta có thể nói: Việc học tiếng anh trên mạng qua youtobe, facebook, qua các phần mềm, tài khoản học tiếng anh online sẽ giúp cải thiện tiếng anh của bản thân hơn. Hãy thực hiện học tập mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhé. Chúc các bạn thành công!

4.9/5 - (20 bình chọn)
Share