Facebook đưa tin ” Hà Nội ngập nước nhiều tuyến đường”

Facebook đưa tin ” Hà Nội ngập nước nhiều tuyến đường”

Facebook là một những trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Hầu hết các thông tin, diễn biến hằng ngày đều được người dùng facbook chia sẻ. Những ngày gần đây, Hà nội kéo dài những cơn mưa . Nhất là cơn mưa kéo dài tối ngày hôm qua ( ngày 20/7/2018) đã làm cho đường Hà nội ngập trong ” biển nước” gây cho các phương tiện giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn, nhiều tuyến đường bị ùn tắc. Đã có nhiều bạn trẻ chia sẻ thông tin này trên trang cá nhân.

Cơn mưa lớn kéo dài từ tối ngày hôm 20/7/2018 đã khiến cho cuộc sống người dân Hà Nội trở nên khó khăn hơn, nhiều nhà bị nước tràn vào, nhiều con đường ở Hà Nội ngập trong ” biển nước” .

facebook-dua-tin-ha-noi-ngap-nuoc-nhieu-tuyen-duong
Bạn có nick Facbook ” Đỗ xuyến” chia sẻ hình ảnh con đường ngập lụt ở Hà Nội vào sáng nay

Sáng ngày 21/7/2018 , trên nhiều tuyến đường Hà Nội nước ngập đến tận đầu gối, gây ảnh hưởng đến sự di chuyển của nhiều phương tiện giao thông. Theo chia sẻ của bạn Mai Anh ( 23 tuổi, đã đi làm chia sẻ) : Sáng ngày hôm nay mình giật mình tỉnh dậy đã là 7:30 sáng, 8h công ty mình bắt đầu làm việc , biết muộn giờ nên mình cố gắng vệ sinh cá nhân thật nhanh chóng để đi làm kịp giờ. Nhưng đang ở trong phòng thì bác bảo vệ lên phòng hỏi ” Hai đứa sáng nay đi làm không? nếu đi làm thì chuẩn bị nhanh lên không tý ra đường không đi được”. Nhìn xuống dưới nhà nước đã ngập đến gần đầu gối. Cơm mưa tối qua làm con phố nơi mình ở ngập đầy nước, những nhà có bậc thềm thấp ở dưới đều bị nước tràn vào. Đã muộn rồi còn chớ lại gặp ngay cảnh nước ngập tới đầu gối làm cho mình đi lại khó khăn hơn”.

Cơn mưa lớn từ tối ngày hôm qua đã gây ngập nhiều con đường gây khó khăn cho các phương tiện di chuyển. Cũng có nhiều người ra đường đi làm phải quay lại vì xe không thể đi, cũng có nhiều người xe đang đi thì bị chết máy. Các tuyến đường như : Đại lộ Thăng Long, Ngã tư Lê Trọng Tấn- Quang trung, Phố Hoa Bằng- Nguyễn Khang quận Cầu giấy, con phố Phan Bội Châu, Phố Quan Nhân, đường Nguyễn Xiển,… đều ngập trong bể nước. Những hình ảnh, tin tức này được nhiều bạn trẻ chia sẻ rộng rãi trên facebook .

facebook-dua-tin-ha-noi-ngap-nuoc-nhieu-tuyen-duong
Đông đảo bạn trẻ dùng facbook chia sẻ hình nahr ngập lụt của Thời sự VTV

Mưa lớn gây cản trở đến việc di chuyển của người dân, xe đi lại khó khăn , gây ách tắc giao thông và thậm chí không thể di chuyển vì nước quá lớn. Bạn Trung chia sẻ: ” Sáng nay mình đi làm , trên tuyến đường mình đi ngập đến gần đầu gối may mình vẫn đi được , xe không bị chết máy . Cơn mưa tối qua thật kinh khủng , mình không nghĩ mưa lớn như thế . Sáng đi làm mà gặp cảnh như thế này thì nản hết chỗ nói. Đến chỗ làm mình ướt như con chuột lột.  Mình đến cơ quan có nhiều người xin nghỉ lắm mà lí do chỉ có một ” em xin phép sếp hôm nay cho em nghỉ do hôm nay em đi làm nhưng đường ngập lụt không thể đi tiếp được’. Có chị nhắn tin qua facebook với mình, hôm nay em đi làm không? Em có chị ạ. chỗ em không ngập lụt à, chỗ chị ngập quá khổng thể nào di chuyển tiếp được, vừa đi được một đoạn lại phải quay ngược lại vì nước quá lớn. Chỗ em cũng ngập nước nhưng may thay em vẫn vượt qua được”.

Cũng có nhiều bạn sẻ những hình ảnh cảnh báo Hà nội sẽ mưa lớn và sẽ có nhiều tuyến đường ngập lụt, những ai ra đường chú ý. Một tài khoản facebook Hoàng Quý chia sẻ: “Lại thông không kịp thoát rồi. Mọi người đi làm né được thì nhớ né mấy tuyến phố này nhé”.

facebook-dua-tin-ha-noi-ngap-nuoc-nhieu-tuyen-duong
Hình ảnh ” cảnh báo” cho người dân được chủ tài khoản face book Hoàng Quý chia sẻ

Hà Nội mưa lớn do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực bắc bộ hoạt động mạnh( theo thông tin của trung tâm dự báo khí tưởng Thủy văn Quốc gia). Chính vf vậy, mà từ ngày 20/7 đến ngày 21/7, ngày hôm nay khu vực nội thành Hà Nội có mưa lớn. Đây chính là lý do các tuyến đường, các con phố Hà Nội ngập nước.

Không chỉ riêng Hà Nội mà các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình, Hà Tĩnh,…đều bị mưa lớn kéo dài làm ngập nước ở nhiều vùng do ảnh hưởng của khối áp thấp nhiệt đới. Vì vậy, hãy chú ý an toàn khi ra đường, hãy mang theo áo mưa và ô để tránh bị ướt. Do các tuyến đường bị ngập nước nên hãy đi những tuyến đường khác để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

facebook-dua-tin-ha-noi-ngap-nuoc-nhieu-tuyen-duong
Hình ảnh Nghệ an ngập trong nước được chia sẻ trên facebook

Theo thông tin của phóng viên Mạnh Khánh của Thông Tấn Xã Việt Nam đưa tin: Công ty TNHH 1 thành viên Thoát nước Hà Nội đã tiến hành tổ chức khai thông thoát nước , làm biển cảnh báo hướng dẫn giao thông. Tại các trạm bơm một số điểm như Yên Sở, Đồng Bông  đang được vận hành đúng quy trình để giúp thoát nước. Mong rằng nước ngập trên những con phố, những tuyến đường Hà Nội sẽ sớm rút.

5/5 - (2 bình chọn)
Share