Những rủi ro khi mua đồ qua mạng nên biết

Những rủi ro khi mua đồ qua mạng nên biết

Lợi ít hại nhiều nhưng người người đua nhau mua đồ qua mạng. Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thậm chí là đồ second hand vấn được cung cấp cho người tiêu dùng. Dù mua hàng qua mạng sẽ tiết kiệm được thời gian, giá rẻ thế nhưng lại gặp nhiều rủi ro. Bài viết dưới đây sẽ viết về những rủi ro khi mua đồ qua mạng bạn nên biết, hãy cùng theo dõi nhé.

Mua đồ qua mạng – Tiềm ẩn nhiều rủi ro

Với thời đại công nghệ 4.0, mạng xã hội phát triển nên việc kinh doanh qua mạng xã hội chiếm được nhiều lợi thế. Trên facebook cũng xuất hiện nhiều trào lưu bán quần áo, dày dép, mỹ phẩm trên các trang cá nhân, fanpage. Thế nhưng, với sự phát triển nhanh chóng của xu hướng kinh doanh qua mạng nên việc kiểm soát chất lượng sản phẩm là không có.Vậy , người tiêu dùng sẽ phải đối đầu với những nguy cơ, rủi ro nào, hãy cùng trainghiemkhac.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

nhung-rui-ro-khi-mua-qua-mang-nen-biet
Sản phẩm thực khác xa so với sản phẩm quảng cáo trên mạng

Đã có nhiều mặt hàng được đăng bán được dán tem nhãn đầy đủ , tem nhãn công ty này dẫn chồng lên tem nhãn công ty khác. Hay những sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đã có nhiều vụ hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng từ Trung Quốc được báo đưa tin, hay ” hái ra tiền” nhờ buôn bán đồ Seconhand. Vì vậy, việc mua đò qua mạng có thể gây nhiều rủi ro lớn cho người sử dụng , nhẹ thì  không sử dụng được nặng thì ” tiền mất tật mang”.

Bạn đã nghe nói đến những vụ ” Quần áo Trung Quốc chứa chất ung thư”, hay nguy cơ bị nhiễm bệnh ngoài da do mua phải đồ thùng, đồ seconhand. Đã có nhiều lô quần áo được các chủ shop lấy hàng từ Trung Quốc về bán, dù giá rẻ, mẫu mã đẹp nhưng chất lượng sản phẩm không được kiểm định rõ ràng. Đây là điều đáng lo ngại cho người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm không tốt, hình ảnh mạng lung linh nhưng sản phẩm thực lại không đẹp nhưu trên mạng.

Chị Nhàn ( 27 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: Cách đây vài hôm, mình có đặt mua một chiếc váy trên mạng, qua hình ảnh quảng cáo thì sản phẩm nhìn rất đẹp. Nhưng khi nhận hàng mở ra thì không phải thế. Màu sản phẩm không được sáng như trong hình, nhìn cũ hơn và có phần thô. Giá váy là 500.000 vnđ nhưng chủ shop giảm giá 25% còn 375.000 Vnđ, so với số tiền bỏ ra với sản phẩm nhận được mình thấy không đang . Nên mình đã liên hệ với chủ shop để trả hàng”. Trường hợp khách hàng mua hàng rồi trả lại hàng không còn xa lại nữa, thế nhưng may mắn nếu trả lại được hàng nếu không thì bạn phải đành dùng sản phẩm đó vậy.

Không chỉ quần áo, nhiều mặt hàng sản phẩm khác bạn cũng không nên mua qua mạng, nhất là đồ điện tử. Có nhiều người dù mua đồ điện tử thực tế tại các cửa hàng uy tín mà vẫn gặp phải những trường hợp mua phải đồ kém chất lượng đã bị đánh tráo. Người ta thường truyền tai nhau rằng; Mua hàng điện tử không nên mua hàng online trôi nổi trên mạng, đừng thấy rẻ mà ham. Cái gì nó cũng có cái giá của nó, thậm chí mua hàng với giá cao nhưng không may vẫn gặp phải những hàng kém chất lượng, nhanh hỏng. Mua đồ điện tử phụ thộc vào may mắn nữa mà thôi. Dù chỉ là câu nói truyền tai nhau nhưng phải ” có lửa mới có khói”, đã có nhiều người nói rằng cùng mua một sản phẩm tại một siêu thị thế nhưng có cái hỏng trước có cái hỏng sai. Vì vậy, đừng nên mua đồ điện tử qua mạng để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

nhung-rui-ro-khi-mua-qua-mang-nen-biet
Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là những nguy cơ gặp phải khi mua hàng qua mạng

Mỹ phẩm, đồ điện tử là những mặt hàng mà người tiêu dùng không nên mua qua mạng. Bạn đã từng nghe đến ” kem trộn ” làm trắng da lại tiềm ẩn nguy cơ nổi mụn ở nhiều giới trẻ thời bấy giờ. Hay hàng mỹ Phẩm được dán tem rõ ràng những lại được làm ra từ chuồng gà ở TP.HCM. Báo mới đưa tin ” Hãi hùng vì mỹ phẩm siêu trắng da được sản xuất từ chuồng gà ” , khi đọc được tin này chúng tôi chắc rằng sẽ không còn ai dám mua hàng qua mạng hay những sản phẩm không đảm báo chất lượng.

Lợi ít hại nhiều, vì vậy người tiêu dùng hãy trở thành là người tiêu dùng thông minh, hạn chế mua đồ qua mạng nhất là những shop không uy tín hay những mặt hàng kém chất lượng. Mua hàng uqa mạng sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro: sản phẩm không giống như quảng cáo trên mạng, chất lượng sản phẩm kém, nguy cơ mắc bệnh cao,..Hãy nói “không” với hàng kém chất lượng.

5/5 - (1 bình chọn)
Share