Có nên cho con dùng máy tính khi còn học cấp 3

Có nên cho con dùng máy tính khi còn học cấp 3

 Máy tính là một trong những phương tiện giúp con học tập của con tốt hơn. Thế những cái gì cũng có hai mặt của nó , có nhiều người đã đặt ra câu hỏi là : Có nên cho con sử dụng máy tính khi còn học cấp 3. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề nầy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Có nên cho con sử dụng máy tính khi còn học cấp 3?

Việc cho con sử dụng máy tính sớm vẫn đang là vấn đề gây nhiều tranh cãi, có người đồng ý với ý kiến nên cho con sử dụng có người lại bảo không vì ảnh hưởng đến học lực của con. vậy nên hay không nên, cùng trainghiemkhac.vn tìm hiểu vấn đề này nhé.

Việc cho con sử dụng máy tính sớm sẽ giúp con tìm hiểu được nhiều kiến thức hơn, thế nhưng trước khi quyết đinh mua máy tính cho con bạn phải xem xét đến thái độ cũng như trao đổi với còn về vấn đề sử dụng máy tính, để tránh việc con lạm dụng máy tính vào các trang web mang tính bạo lực hay tình dục, chơi game. Không những không có tác dụng mà còn làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của con.

co-nen-cho-con-dung-may-tinh-khi-con-hoc-cap-3
Máy tính giúp cho các em học sinh có thêm nhiều tài liệu học tập phong phú

Là học sinh cấp 3, con bạn sẽ ý thức được việc học cho bản thân, đôi với những em học sinh vùng quê việc trang bị cho con được một chiếc máy tính là rất khó. Thậm chí lên đến đại học năm 2, năm 3 bố mẹ mới tìm cách sắm cho con mình 1 chiếc laptop để phục vụ học tập. Còn với các em học sinh thành phố, thì việc sắm cho con 1 chiếc laptop, máy tính bàn trở nên dễ dàng. Thế nhưng, có nhiều gia đình vẫn còn băn khoăn có nê cho con sử dụng máy tính? nếu dựa vào số lượng bài tập mà con phải học, chương trình  học của con, mức độ sử dụng máy đính có đạt đến mức độ cấp thiết không thì hãy đưa ra quyết định có nên mua máy tính cho con hay không.

Với những em học sinh cấp 3 học lớp 11, lóp 12 chương trình học nặng hơn, số lượng bài vở tăng lên gấp đôi thì việc trang bị máy tính cho con trở nên cần thiết. Máy tính sẽ giúp con làm việc nhanh hơn nhất là các bài tập nhóm, trong một số trường hợp khi cô giáo ra bài tập về nhà theo dạng thuyết trình, thì việc có máy tính để làm power point là rất cần thiết. Thế nhưng cha mẹ hãy lưu ý rằng để để con lấn sâu quá các trò chơi điện tử, hay đọc tiểu thuyết trên mạng. Việc đó sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của con bạn rất nhiều.

Cũng có nhiều bạn trẻ tiến bộ nhờ việc sử dụng máy tính, những cũng có nhiều bạn sút giảm học lực do xem phim , lướt web, lướt facebook nhiều không có thời gian giành cho việc học tập. Vì vậy, việc cho con sử dụng máy tính có 2 mặt của nó, máy tính giúp con lên mạng tìm được nhiều tài liệu học tập hơn, mở rộng kiến thức hơn, giúp con hoàn thành các bài tập nhóm , các bài thuyết trình xuất sắc hơn. Nhưng bên cạnh đó, đối với những bạn không lo học hành, lấy cái cớ để đòi bố mẹ mua máy tính để rồi chểnh mạng việc học, lên mạng chỉ để xem phim, đọc truyện, chơi game nên không lo lắng đến các bài học trên lớp hay làm bài tập về nhà.

co-nen-cho-con-dung-may-tinh-khi-con-hoc-cap-3
Máy tính rất cần thiết trong các bài tập nhóm trên lớp

Bạn Mai Loan ( 19 tuổi- trường Đại học Văn Hóa ) chia sẻ:” Năm mình học lớp 12, bố mẹ có mua máy tính cho mình để mình có thể học tập tốt hơn. Nhờ vậy mà học lực của mình tiến bộ hẳn. Thực ra mình cũng không dám chểnh mạng đến việc học đâu, vì lớp 12 rồi nên mình chủ yếu sử dụng máy tính để tìm tài liệu học tập. Còn lại nhưng thời gian cần xả stress mình nghe nhạc 20- 30 phút. Vì vậy , vấn đề cho học sinh cấp 3 sử dụng máy tính hay không còn tuy thuộc vào ý thức người dùng. Nếu có máy tính thì việc tìm tài liệu học tập và làm bài tập nhóm trở nên dễ dàng hơn”.

Như vậy, đối với vấn đề có nên cho còn sử dụng máy tính khi còn học cấp 3 cha mẹ cần trao đổi ý kiến với con. Nếu thực sự cần thì với độ tuổi này có thể sử dụng, con bạn đã trưởng thành và có suy nghĩ đủ chín chắn để đưa ra quyết định cho bản thân. Việc cho con sử dụng máy tính sẽ giúp con bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về tài liệu học tập, về tin văn phòng cũng như hiểu biết hơn về công nghệ thông tin mà không bị ” lạc hậu” so với thời đại công nghệ số.

5/5 - (1 bình chọn)
Share