Danh sách các trường đào tạo ngành Y khối D01 hiện nay

Danh sách các trường đào tạo ngành Y khối D01 hiện nay

Y khoa là ngành học mơ ước của biết bao các bạn trẻ có mong ước chữa bệnh cứu người. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành Y khối D01 hiện nay các bạn trẻ có thể tham khảo.

Danh sách các trường đào tạo ngành Y khối D01

1. Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là ngôi trường đào tạo ngành Y – Dược tốt nhất ở Việt Nam, với bề dày truyền thống, lịch sử đào tạo bậc nhất về các nhóm ngành sức khỏe tại nước nhà. Trong suốt những năm giảng dạy và công tác trường đã từng bước khẳng định được vị thế tự hào đào tạo ra những đội ngũ y bác sĩ và các bộ y tế hàng đầu cả nước. Trải qua nhiều năm giảng dạy và công tác trường đã được Đảng và nhà Nước tặng nhiều danh hiệu phần thưởng cao quý cho tập thể và các cá nhân có thành tích tốt.

Ngành Y khối D01
Ngành Y khối D01

Xem thêm:

Các chuyên ngành đào tạo tại trường Đại học Y Hà Nội là: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt. Ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân dinh dưỡng.

2. Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên

Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên có điểm chuẩn đầu vào thấp hơn so với trường Đại học Y Hà Nội nên các bạn học sinh có thể cân nhắc lựa chọn để theo học ngành Y mơ ước. Đây là ngôi trường uy tín, rất đáng để các bạn theo học tại phía Bắc. Trường với sứ mệnh đào tạo các cán bộ y tế với trình độ Đại học, sau Đại học, hỗ trợ phát triển Y tế và cung cấp nguồn nhân lực y tế với trình độ chuyên môn cao cho các bệnh viện và doanh nghiệp trên cả nước.

Các ngành trường Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên đào tạo là: Y khoa, Dược học, Y học dự phòng, Răng – Hàm – Mặt, Điều Dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Hộ sinh.

3. Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng hướng đến xây dựng đội ngũ cán bộ ngành y tế có chuyên môn sâu và y đức tốt, trường đào tạo đa ngành nghề, đa cấp nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế góp phần chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân. Ngoài ra đây cũng là trung tâm nghiên cức y học ở Hải Phòng.

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đào tạo các ngành như: Y học dự phòng, Dược học, Y học cổ truyền, Xét nghiệm y học, Đa khoa, Điều dưỡng, Răng – hàm – mặt. Ngoài ra trường còn thành lập và phát triển thêm ngành khoa học biển với 8 bộ môn: Y học môi trường biển, Y học lao động và bệnh nghề nghiệp biển,  Y học dưới nước và Cao áp, Độc học biển, Y học hải đảo và dầu khí, Tâm sinh lý lao động biển và Ergonomie, Cấp cứu biển và Tele-Medicine, Dịch tễ học đường biển và kiểm dịch cảng biển.

4. Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Trường đươc thành lập năm 1947 là một trường Đại học y khoa hàng đầu khu vực miền Nam. Chất lượng đầu vào của trường cũng đạt top lựa chọn các thí sinh ưu tú và có thành tích học tập tốt, mỗi năm trường sẽ có chỉ tiêu tuyển thẳng 5 – 10 hồ sơ cho mỗi ngành các thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trong cả nước và quốc tế.

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang đào tạo các chuyên ngành như: Y đa khoa, Dược học, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Y học dự phòng,  Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng đa khoa, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Kỹ thuật hình ảnh y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật phục hình răng.

5. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường Đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, trường chịu sự quản lý trực tiếp của UBND TPHCM, quản lý nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quản lý chuyên môn của Bộ Y Tế. Trường được thành lập do Thủ tướng Chính phủ ra quyết định, chính vì vậy đây là ngôi trường tốt nhất mà bạn nên cân nhắc nếu có ý định theo học ngành Y.

Ngành Y khối D01
Ngành Y khối D01

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo các chuyên ngành như: Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Răng – Hàm – Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng, Kỹ thuật phục hồi chức năng. Ngoài ra trường cũng bồi dưỡng sau đại học cho hàng ngàn bác sĩ từ các chuyên khoa như: gây mê hồi sức, chẩn đoán hình ảnh, tai mũi họng…

6. Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Được thành lập vào tháng 3 năm 2009 Khoa Y thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh với mô hình đào tạo tiên tiến, với chất lượng đào tạo theo mô hình Trường – Viện. Trường đào tạo 2 ngành chính là Dược và Y khoa, là nơi đào  tạo ngành Y Dược uy tín và chất lượng. Khoa Y hướng đến một trường học đào tạo hàng đầu các nhóm ngành sức khỏe, nơi hội tụ những văn hóa, công nghệ, tri thức, khoa học y học và y đức của người thầy thuốc.

7. Trường Đại Học Y Dược – ĐHQGHN

Trường ĐH Y Dược DHQGHN thành lập năm 2010 phát triển với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực ngành Y hàng đầu. Trường hướng đến mục tiêu đào tạo chất lượng cao đảm bảo chất lượng đầu ra một cách tốt nhất, trường định hướng phát triển nghiên cứu đồng thời hướng các sản phẩm nghiên cứu Y Dược có thể chuyển giao thương mại trong tương lai.

Trường có 38 bộ môn với 6 ngành: Răng hàm mặt, Kỹ thuật y học, Y đa khoa, Dược học, Xét nghiệm y học và Điều dưỡng với quy mô đào tạo hơn 1.500 sinh viên.

Trên đây là top các trường đào tạo ngành Y khối D01 uy tín hiện nay. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho tương lai mình nhé!

Rate this post
Share