Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng sổ sức khỏe điện tử

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng sổ sức khỏe điện tử

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng di động trên nền tảng thiết bị điện tử của Bộ y tế giúp người dân theo dõi sức khoẻ sau khi tiêm chủng vắc-xin COVID-19, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

huong-dan-cai-dat-so-suc-khoe-dien-tu-tren-dien-thoai-he-dieu-hanh-ios-va-android

Hướng dẫn cài đặt sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại hệ điều hành IOS và Android

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng giúp người dân Việt Nam biết và tự quản lý các thông tin liên quan đến sức khỏe của bản thân. Mọi người dân cần cài ứng dụng sổ sức khỏe điện tử để theo dõi cũng như quản lý thông tin sức khỏe của bản thân.

Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng di động giúp người dân theo dõi sức khoẻ sau khi tiêm chủng vắc-xin COVID-19 được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Mục tiêu là giúp người dân biết và tự, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe của mình.

Với ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế mỗi người dân sẽ có 1 quyển sổ, giảm ùn tắc ở các điểm tiêm vắc-xin hạn chế khả năng lây nhiễm cho người dân.

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe cho người dân, giúp cho nhân viên y tế thu thập thông tin nhanh chóng hơn khi đi lấy tiêm vắc-xin COVID-19. Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đã được cho phép trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và trên AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS. App sổ sức khoẻ điện tử được kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế mỗi người dân đã tiêm chủng Vắc xin Covid 19 trên hệ thống ứng dụng sổ sức khỏe sẽ có 1 “Chứng nhận tiêm chủng” điện tử bằng mã QR kèm theo giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc-xin COVID-19 theo quy định của Bộ y tế.

Lợi ích của ứng dụng sổ sức khỏe điện tử

 • Với ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử xây dựng với mục tiêu giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe
 • Hệ thống tiêm chủng chủ động gửi tin nhắn tới số điện thoại di động cá nhân đăng ký với đơn vị tiêm chủng
 • Chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân
 • Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử cho người dân cũng có thể đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 bằng ứng dụng này ngay trên điện thoại thông minh
 • Cơ quan quản lý sức khỏe có thể nhanh chóng phân tích, ; quản lý và theo dõi toàn bộ quá trình tiêm vắc xin đồng bộ
 • Theo dõi số liệu cho việc triển khai chương trình tiêm trên toàn quốc
 • Xây dựng kế hoạch tiêm theo từng nhóm đối tượng, địa bàn
 • Có thời gian, chính xác, cập nhật “Sổ sức khỏe điện tử” và thông báo lịch tiêm chủng
 • Ưu điểm nổi bật nhất là cho phép người dân đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19 trực tuyến
 • Báo cáo nhanh khi có triệu chứng bất thường sau khi tiêm vắc-xin COVID-19
 • Đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19 trên ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử đơn giản chỉ với 3 bước lứa tuổi đăng ký nhanh chóng tại nhà. Ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử đang là ứng dụng cần thiết nhất hiện nay đối với người dân, phù hợp cho mọi người, dễ dàng sử dụng.
 • Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử giúp bạn kết nối với tổng đài cơ quan y tế để báo cáo khi gặp triệu chứng bất thường sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 qua nút gọi ngay trên trang chính ứng dụng

 

 

ung-dung-so-suc-khoe-dien-tu-de-bao-cao-nhanh-khi-co-trieu-chung-bat-thuong-sau-khi-tiem-vac-xin-covid-19

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để báo cáo nhanh khi có triệu chứng bất thường sau khi tiêm vắc-xin COVID-19

 • Tìm bác sĩ, cơ sở y tế gần bạn một cách nhanh chóng
 • Ngoài ra, bạn có thể điền phiếu khảo sát phản ứng sau tiêm các cơ sở y tế nắm bắt tình hình và có hướng xử lý
 • Bạn có thể tìm các cơ sở y tế, bệnh viện chữa bệnh một cách nhanh chóng.
 • Tìm bác sĩ, cơ sở y tế gần bạn giấy xác nhận đã tiêm chủng vắc-xin COVID-19
 • Sau khi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19, bạn sẽ nhận đã tiêm ngừa để phục vụ mục đích di chuyển sau này khi cần thiết
 • Ứng dụng có thể kết nối với các thiết bị đo chỉ số cơ thể
 • Kết nối các thiết bị đo để bạn tự chủ động nắm bắt tình hình sức khoẻ của mình như chỉ số nhịp tim, huyết áp trên ứng dụng như: chỉ số nhịp tim, huyết áp

>Tìm hiểu các ứng dụng dọn dẹp điện thoại Android

Cách cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

 Sổ sức khoẻ điện tử này sẽ thể hiện các trường hợp đã tiêm 1 mũi vắc xin hoặc tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Khi cá nhân đã tiêm 1 mũi vắc xin mã này sẽ chuyển sang màu vàng và tiêm đủ 2 mũi sẽ chuyển sang màu xanh. Sau khi đăng ký thông tin cá nhân trên. Tải ứng dụng sổ sức khỏe điện tử trên hệ thống sẽ sinh ra mã QR Code, mã này có màu đen và trắng. Như vậy, từ bảng màu của mã QR Code là đen, vàng, xanh sẽ thể hiện tình trạng tiêm vắc xin của người đó như thế nào, đã tiêm đủ hay chưa.

Mã QR Code trên sổ chứng nhận điện tử cá nhân này sẽ thay thế cho các chứng nhận người đó đã tiêm ngừa vắc xin COVID-19.

Với những người đã tải ứng dụng sổ sức khỏe điện tử,  khi thông tin cá nhân trùng khớp thì mã QR Code cũng sẽ thể hiện màu tương tự. Nếu vừa mới tiêm có thể một thời gian nữa người đã tiêm vắc xin trước đó mới có thông tin trên hệ thống.

Bài viết trên đã hướng dẫn cụ thể về dướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng sổ sức khỏe điện tử, cách tải ứng dụng sổ sức khỏe điện tử và cách đăng nhập sổ sức khỏe điện tử. Trên cơ sở dữ liệu tiêm chủng có đầy đủ các thông tin người đã được tiêm, số mũi vacxin, chủng vacxin gì dựa trên Sổ tiêm chủng điện tử qua các điểm kiểm dịch có thể quét QR Code. Có thể thấy rằng mã QR Code chính là căn cứ để đảm bảo hộ chiếu vắc xin sau này. Những ai chưa có sổ sức khỏe điện tử nên cài đặt ngay để cập nhật các thông báo mới nhất từ Bộ y tế.

>>Virtuali-Tee ứng dụng chụp X quang trên điện thoại 3D

 

 

Rate this post
Share