Học xét nghiệm y khoa ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học xét nghiệm y khoa ở đâu tốt nhất TPHCM?

Học xét nghiệm Y Khoa ở đâu chất lượng nhất tại TPHCM? Có lẽ đây là mối quan tâm của rất nhiều bạn thí sinh hiện nay. Để giải đáp chi tiết hơn thì chúng ta cùng tham khảo thông tin thêm trong bài viết dưới đây nhé. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xét nghiệm Y học là ngành gì?

Xét nghiệm Y học là một trong những quy trình khám và chữa bệnh hiện nay tại các cơ sở y tế. Với những ai đã từng đi xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm dịch, xét nghiệm nước tiểu … thì có thể hình dung được đó chính là những công việc của một kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học.

hoc-xet-nghiem-y-khoa-o-dau

Nói đơn giản hơn thì ngành Xét nghiệm Y học được sử dụng chủ yếu những trang thiết bị và cơ sở khoa học trong quá trình nghiên cứu đồng thời phân tích những mẫu phẩm bệnh ở bệnh nhân. Từ đó sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán được tình trạng bệnh đồng thời đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất nhằm phục hồi thể trạng cho bệnh nhân tốt nhất sau điều trị phù hợp. Ngoài Điều dưỡng viên, thì các Kỹ thuật viên của Xét nghiệm Y học được xem là một cánh tay đắc lực nhằm hỗ trợ tốt nhất cho bác sĩ.

Theo đó có thể thấy được vị trí quan trọng của ngành Xét nghiệm Y Học hiện nay, giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Theo đó thì từ những cơ sở khám chữa bệnh đến viện nghiên cứu của nhà nước đến tư nhân luôn đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật viên Xét nghiệm chuyên nghiệp. Với những bạn thí sinh có trình độ tiếng Anh tốt thì đang mở rộng cơ hội làm việc tại những bệnh viện và công ty quốc tế. Ngoài ra với những bạn có năng lực thì có thể giảng dạy ở những trường có ngành học này, Điều đó cho thấy cơ hội việc làm của ngành này rất cao.

Học Xét nghiệm Y khoa ở đâu uy tín tại TP.HCM ?

Mặc dù cơ hội nghề nghiệp của ngành Xét nghiệm Y học rất mở rộng. Tuy nhiên thì các bạn cũng lưu ý về chất lượng giảng dạy hiện nay, những thí sinh có năng lực thì mở rộng cơ hội việc làm cao. Chính vì vậy việc lựa chọn Xét nghiệm y học học ở đâu uy tín tại TP.HCM, hãy cùng điểm danh một số trường Đại học, cao đẳng dưới đây nhé.

  •         Trường Đại học Y dược TP.HCM với chất lượng đào tạo ngành Xét nghiệm y học được đánh giá rất cao hiện nay. Trường có tuyển sinh theo hình thức thi tuyển với 3 môn toán, hóa sinh. Tuy nhiên thì với những bạn học lực giỏi tổ hợp môn thi này thì nên tham gia giúp tăng cơ hội trúng tuyển.
  •         Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một địa chỉ đào tạo y học xét nghiệm tại TPHCM với chất lượng cao. Một số thống kê cho thấy điểm trúng tuyển vào trường trong những năm gần đây khoảng 21, 22 điểm. Ngoài ra nguồn tin cho hay, học phí tại trường năm 2020 tăng gấp nhiều lần so với các năm học trước
  •         Ngoài ra,  còn có trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện đang xét tuyển thêm những sinh viên cao đẳng Xét nghiệm Y học theo học bạ THPT. Điều này giúp các thí sinh có niềm đam mê nhưng không đủ điều kiện có thể tham gia học tại ngôi trường chất lượng cao này.

Dù theo học Xét nghiệm y học ở đâu trong những ngôi trường trên đây đều có chất lượng cao. Điều quan trọng là phải phù hợp với điều kiện mà các bạn cho phép. Do vậy các trường có ngành Y học xét nghiệm hiện nay với chất lượng đào tạo tốt đều phải dựa trên năng lực của mỗi người.

Có nên học Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Như thống kê ở trên, trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nằm trong top đầu ngôi trường đào tạo Xét nghiệm Y học với chất lượng cao. Với truyền thống dạy học lâu đời cùng sự đào tạo nhiều thế hệ sinh viên tốt chắc chắn sẽ giúp các bạn thí sinh nuôi dưỡng ước mơ của mình để mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

hoc-xet-nghiem-y-khoa-o-dau-tot

Nhà trường hiện nay hội tụ đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn đồng thời được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Hứa hẹn đây chính là ngôi trường đào tạo và mở rộng cơ hội cho các bạn sinh viên theo đuổi ngành học này.

Ngoài ra, trường còn đào tạo một số ngành học khác như Điều dưỡng, cao đẳng Phục hồi chức năng, dược…Do vậy với những bạn đang băn khoăn Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất? Địa chỉ đào tạo uy tín thì có thể lựa chọn ngôi trường này. Với mức học phí khoảng 800.000 đồng/tháng, được đánh giá khá phù hợp với đa số các bạn sinh viên. Bên cạnh đó nhà trường cũng luôn quan tâm đến đời sống và an sinh của các bạn sinh viên, do vậy có khá nhiều chính sách miễn giảm học phí và hỗ trợ việc làm cho các bạn sau khi ra trường. Đó là điều giúp các bạn yên tâm hơn khi theo học tại đây.

Với những chia sẻ về học xét nghiệm y khoa ở đâu hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì về cao đẳng dược hà nội hệ chính quy thì hãy cùng theo dõi bài viết ở chuyên mục sau nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post
Share