Mách nhỏ địa chỉ học điều dưỡng ở đâu tốt nhất

Mách nhỏ địa chỉ học điều dưỡng ở đâu tốt nhất

Để giúp các bạn bớt lo lắng và mất nhiều thời gian suy nghĩ, dưới đây chúng tôi xin đưa ra các tiêu chí giúp bạn lựa chọn “Học điều dưỡng ở đâu tốt nhất”.

Điều dưỡng là một trong những ngành trụ cột của hệ thống y tế mỗi quốc gia. Vì thế, ngành học này mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ.

Hiện nay, yêu cầu chất lượng Ngành Điều dưỡng ngày càng cao. Điều này, đòi hỏi người điều dưỡng viên phải có trình độ chuyên môn, tay nghề tốt. Do đó, bên cạnh việc trau dồi kiến thức thì môi trường đào tạo cần phải đảm bảo chuyên nghiệp.

Vì vậy, trước khi đăng ký xét tuyển bạn cần tìm hiểu việc học điều dưỡng ở đâu tốt nhất. Bởi theo học ở trường tốt sẽ giúp bạn tạo tiền đề vững chắc cho sự nghiệp sau này.

hoc-dieu-duong-o-dau-tot-nhat
Trước khi đăng ký xét tuyển, thí sinh cần tìm hiểu việc học điều dưỡng ở đâu tốt nhất.

Học điều dưỡng ở đâu tốt nhất? Học điều dưỡng có dễ xin việc không?

Theo số liệu thống kê, có tới 70% nhân lực bệnh viện là điều dưỡng viên với công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. Dù số lượng điều dưỡng ở nước ta hiện ước tính khoảng 132.000 người, nhưng con số này vẫn chưa đủ khi Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số.

Tỷ lệ điều dưỡng/bác sĩ ở Viện Nam hiện nay chỉ đạt khoản gần 2 người/bác sĩ. Đây là con số thấp nhất so với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Để đáp ứng nhu cầu xã hội, Việt Nam cần đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng cho 10 nghìn dân.

Từ những số liệu trên có thể thấy, Ngành điều dưỡng đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực. Để giải quyết vấn đề này, hiện nay hầu hết các trường y dược đều đào tạo ngành điều dưỡng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến Ngành điều dưỡng trở lên hot hơn bao giờ hết. Lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành ở cả hệ cao đẳng, đại học ngày càng tăng. Tuy nhiên, việc học điều dưỡng ở đâu tốt nhất là điều không phải thí sinh nào cũng biết.

Chọn trường có thương hiệu uy tín, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập tốt … là những tiêu chí hàng đầu thí sinh cần quan tâm.

Học điều dưỡng ở đâu tốt nhất? Điều kiện xét tuyển Ngành điều dưỡng?

Góp phần giải việc thiếu hụt nhân lực điều dưỡng, năm 2020 trường Cao đẳng Dược TP.HCM tiếp tục tuyển sinh ngành Điều dưỡng. Với chương trình đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, trường Cao đẳng Dược TP.HCM đã tạo được uy tín cao trong khối ngành Y. Lượng thí sinh theo học Điều dưỡng tại trường luôn duy trì ổn định mỗi năm.

hoc-dieu-duong-o-dau-tot-nhat-la-dieu-nhieu-nguoi-quan-tam
Điều dưỡng là ngành được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển

Năm 2020, việc xét tuyển Cao đẳng Dược TP HCM tại chuyên ngành Điều dưỡng được tổ chức dưới hình thức xét tuyển. Điều này sẽ tạo cơ hội học tập cho những thí sinh mong muốn trở thành người điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Song để đảo bảo chất lượng tuyển sinh theo quy định, thí sinh ứng tuyển vào trường Cao đẳng Dược TP HCM phải đảm bảo:

  • Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
  • Thí sinh có đủ sức khỏe để theo học và công tác
  • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đáp ứng các tiêu chí trên, thí sinh chắc chắn có cơ hội trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược TP HCM. Bên cạnh môi trường đào tạo chất lượng cao, sinh viên theo học tại trường còn được hỗ trợ nhiều chính sách tốt.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Trường Cao đẳng Dược TP HCM hãy chuẩn bị hồ sơ gửi về trường hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến qua website. Ngay sau khi có kết quả xét tuyển nhà trường sẽ gửi giấy báo về cho thí sinh.

Ngoài ra, để biết thêm thông tin Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất thí sinh có truy cập tại đây.

 

 

 

Rate this post
Share