Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 như thế nào?

Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 như thế nào?

Mã ngành Điều dưỡng là gì? Đây là một trong những thông tin quan trọng trong xét tuyển ngành Y Dược để bạn đăng ký hồ sơ nhanh nhất. Theo đó thì câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây, các bạn hãy tham khảo nhé. 

Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Khi muốn đăng ký học Điều dưỡng hệ Cao đẳng thì các bạn cần phải nắm được thông tin về ngành học này, trong đó bao gồm mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng phục vụ cho việc hoàn thiện hồ sơ xét tuyển ngành Y Dược của mình.

ma-nganh-cao-dang-dieu-duong-co-thay-doi-khong

Trong năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vẫn đang tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy với các chuyên ngành bao gồm: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng xét nghiệm Y học, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu. Theo đó để các bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược thì trước tiên cần phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

– Thí sinh phải tốt nghiệp THPT trở lên.

– Thí sinh có đạo đức tốt, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang trong thời gian thi hành án.

– Thí sinh có đủ sức khỏe theo học

Nếu như các bạn đã đáp ứng được mọi điều kiện trên thì nhanh tay xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Nhà trường. Cũng như những năm học trước, Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 sẽ không thay đổi, các bạn có thể đăng ký với mã ngành sau:

Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng trong khoảng 03 năm. Các bạn thí sinh sau khi hoàn thành chương trình học thì sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy đồng thời có thể được xin việc tại một số nơi như bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế trên cả nước.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM?

Không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của ngành Điều trong ngành Y tế và hiện nay không có ngành nào thay thế được. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay thì ngành học này đang trong tình trạng rơi vào thiếu hụt nguồn nhân lực trong khi đó thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng tăng cao. Đó là lý do mà nhiều bạn thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Y Dược.

Dù vậy thì vấn đề chọn học cao đẳng Dược ở đâu tốt? vẫn là nỗi băn khoăn của các bạn. Trong hệ thống giảng dạy hiện nay thì trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những trường tiên phong trong việc áp dụng chương trình giảng dạy mới gắn liền thực tiễn nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với thực tế nhiều hơn. Cụ thể như sau:

Trang bị đẩy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ, đồng bộ;

  • Giáo trình học trực quan, sinh động. chương trình giảng dạy gắn với mô hình học tập mới trong đó chỉ có 30% học lý thuyết còn 70% thực hành. Từ đó giúp cho các bạn được cọ xát với thực tế.
  • Có đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao áp dụng phương pháp giảng dạy mới, hiệu quả;
  • Hợp tác với các cơ sở y tế, các bệnh viện sẽ là môi trường để các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, thực tập, thực hành nhiều hơn.
  • Mở rộng cơ hội việc làm lớn với mục tiêu khoảng trên 98% sinh viên ra trường có việc làm tại các cơ sở y tế.

Mức lương của Điều dưỡng viên ở Việt Nam là bao nhiêu?

Có lẽ khi theo học đến bất kỳ ngành nào thì ngoài vấn đề đam mê, các bạn luôn quan tâm đến mức lương Điều dưỡng viên ở Việt Nam hiện nay như thế nào. Thống kê cho thấy hiện nay vẫn chưa có một con số chính xác nào giúp các bạn có mức thu nhập của một Điều dưỡng viên, bởi điều này chủ yếu phụ thuộc vào chính năng lực cũng như vị trí, tay nghề, hay cấp bậc và nơi làm việc của Điều dưỡng viên.

ma-nganh-cao-dang-dieu-duong-1

Bạn có thể tham khảo thông tin về mức trung bình như sau:

  • Sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường: 3,5 triệu – 4 triệu/tháng (trực 24h)
  • Người trên 1 năm kinh nghiệm: 4-5 triệu/tháng (trực 24h)
  • Điều dưỡng viên có kinh nghiệm 2-5 năm: 6-7 triệu/tháng (trực 24h)
  • Điều dưỡng viên có kinh nghiệm từ 5-10 năm (trưởng phòng điều dưỡng): 15-20 triệu (trực 24h)

Theo đó thì Mức lương điều dưỡng thông kê ở trên là dựa trên mức trung bình. Tất nhiên là tùy thuộc vào một số yếu tố như cơ sở nơi bạn làm việc hay năng lực mà mức lương có thể cao hoặc thấp hơn.

Tuy nhiên theo các chuyên gia thì thay vì quan tâm đến mức lương ngành Điều dưỡng thì trước tiên bạn phải rèn luyện và nâng cao năng lực của bản thân. Hãy thực hiện ước mơ dần dần từ chương trình học Cao đẳng, liên thông đại học hoặc du học thì chắc chắn mức lương của bạn sẽ cải thiện rất nhiều.

Bởi ngành Y Tế ở Việt Nam nói riêng và của một số quốc gia mạnh như Nhật, Mỹ, Đức,.. đều đang chú trọng nhiều về ngành này. Bạn có thể tìm kiếm việc làm với thu nhập hấp dẫn.

Những thông tin về mã ngành Điều dưỡng trên đây hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề liên quan. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích nhé.

Rate this post
Share