Cơ hội việc làm khi học Dược sĩ Văn bằng 2 tại TPHCM

Cơ hội việc làm khi học Dược sĩ Văn bằng 2 tại TPHCM

Học Dược sĩ Văn bằng 2 cơ hội việc làm như thế nào? Đây là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi theo học hệ đào tạo này. Để có lời giải đáp chính xác về thắc mắc các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Địa chỉ học Dược sĩ Văn bằng 2 tại TPHCM uy tín

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành Dược sĩ, trong số đó các trường đào tạo uy tín bậc nhất và có quá trình phát triển lâu đời nhất phải kể đó đó là Trường Đại học Y Dược Tp. HCM, Khoa Y – Trường Đại học Quốc gia Tp. HCM, Trường Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch,…

Cơ hội việc làm khi học Dược sĩ Văn bằng 2 tại TPHCM
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn địa chỉ học Dược sĩ Văn bằng 2 tại TPHCM

Tuy nhiên, để thi đỗ vào những trường Đại học Y Dược uy tín được liệt kê ở trên là điều không hề dễ dàng chút nào. Bởi đa phần những trường đào tạo này đầu vào rất cao. Theo đó, sự lựa chọn phù hợp nhất đối với thí sinh là những trường Đại học ở những thành phố nhỏ hoặc hãy đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,…

Hơn 10 năm giảng dạy chuyên ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã hướng dẫn tư vấn cho rất nhiều thí sinh được hiểu rõ về thắc mắc: Học Dược sĩ Văn bằng 2 tại TPHCM ở đâu uy tín, chất lượng nhất? Khi trở thành Dược sĩ các bạn sẽ hiện thực hóa được ước mơ, sẽ sống theo đam mê của bản thân. Do đó, lựa chọn được ngôi trường đào tạo phù hợp chính là bước khởi điểm đầu tiên. Vấn đề trọng tâm nhất vẫn là quyết tâm của người học trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường và khi đảm nhiệm những công việc để trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai.

Cơ hội việc làm khi học Dược sĩ Văn bằng 2 tại TPHCM

Học Dược sĩ Văn bằng 2 tại TPHCM hiện nay được rất nhiều thí sinh quan tâm đến và cùng nhau tham gia đăng ký theo học, trong đó bao gồm cả những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Đại học/ Cao đẳng thuộc các nhóm ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, không phải tự nhiên lại có rất nhiều các thí sinh lại ưu tiên lựa chọn theo học hệ đào tạo này, bởi trên thực tế cơ hội việc làm đối với những sinh viên theo học ngành nghề này sẽ được mở rộng hơn so với những nhóm ngành khác. Vậy, học Dược sĩ Văn bằng 2 tại TPHCM ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm khi học Dược sĩ Văn bằng 2 tại TPHCM
Cơ hội việc làm khi học Dược sĩ Văn bằng 2 tại TPHCM

Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã hỗ trợ tư vấn giải đáp cụ thể thắc mắc trên như sau:

+ Trở thành dược sĩ tại các bệnh viện/ Trung tâm Y tế: sau khi sinh viên hoàn thành chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ trở thành Dược sĩ, thực hiện trong quá trình cung ứng Dược phẩm và những dụng cụ Y tế. Bên cạnh đó, sẽ hỗ trợ các bác sĩ tham vấn trong quá trình dùng thuốc an toàn đối với từng bệnh nhân.

+ Công tác tại những cơ sở/ Công ty sản xuất Dược phẩm của nhà nước/ tư nhân: đối với những dược sĩ trong tương lai có thể sẽ xin việc làm ở những công ty Dược phẩm ở trên phạm vi cả nước, trong đó bao gồm công ty của nhà nước/ tư nhân. Sẽ trực tiếp tham gia vào trong quy trình sản xuất, nghiên cứu cũng như bảo chế, kiểm duyệt bảo đảm thuốc sản xuất ra sẽ đạt chất lượng cao và an toàn đối với người tiêu dùng.

+ Giảng dạy tại các trường đào tạo Y dược trên phạm vi nước: ngoài những công việc được liệt kê ở trên thì các Dược sĩ có thể công tác hoặc nghiên cứu tại những trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược trong vai trò là giảng viên (cần phải có chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm), là chuyên viên nghiên cứu dược phẩm hoặc là Kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

+ Tham gia kinh doanh dược phẩm: những ai có niềm đam mê đối với lĩnh vực kinh doanh, khi đó có thể tự đứng ra mở quầy thuốc kinh doanh, hoặc có thể làm việc ở những quầy thuốc tư nhân ở trên toàn quốc,…

Đánh giá chung cho thấy, cơ hội việc làm khi theo học Dược sĩ Văn bằng 2 tại TPHCM luôn được mở rộng, đặc biệt mức thu nhập cũng rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, địa vị của chuyên ngành Dược cũng ở ngưỡng cao nhất ở trong bối cảnh cuộc sống hiện tại.

Lợi thế khi học Dược sĩ Văn bằng 2 tại TPHCM

Giữa những ngành nghề học đa dạng hiện nay thì ngành Dược vẫn luôn có sức hấp dẫn đặc biệt, trong đó phải kể đến đó là:

– Khi các bạn học Dược sĩ Văn bằng 2 tại TPHCM đồng nghĩa với việc cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được mở rộng. Sinh viên sẽ có cơ hội trở thành Dược sĩ giỏi trong tương lai, trở thành trình dược viên hoặc Nghiên cứu sinh. 

– Mức lương của các Dược sĩ luôn ở mức cao hơn so với những ngành nghề khác trên thị trường hiện nay. 

– Đối với chương trình đào tạo Văn bằng 2 cũng rất linh hoạt. Sinh viên khi theo học có thể lựa chọn lịch học phù hợp để không làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

– Đa phần những trường đào tạo chuyên ngành Dược đều liên kết với những Công ty Dược phẩm. Do đó, sẽ mang đến cho sinh viên rất nhiều các cơ hội học tập cũng như nghiên cứu được toàn diện và gắn liền với tình hình thực tiễn.

Kết luận

Tổng hợp toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho các bạn được biết rõ hơn về cơ hội việc làm khi theo học Dược sĩ Văn bằng 2 tại TPHCM. Theo học chuyên ngành Dược hay những ngành khác trong nhóm Y Dược sẽ mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên trong tương lai và rất phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.

Rate this post
Share