Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT 2019?

Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT 2019?

Ở thời điểm hiện tại, khá nhiều bạn trẻ hiện đang băn khoăn, thắc mắc tới chuyện bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT 2019. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích chi tiết để có những câu trả lời chính xác nhất.

1. Được bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT 2019?

Rất nhiều bạn trẻ thắc mắc vấn đề bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT 2019? Để có thể đỗ tốt nghiệp, các thí sinh cần phải đạt 30 điểm trên tổng số 6 môn thi. Ngoài ra, các thí sinh cần tránh bị 0 ở bất kỳ môn nào bởi điểm 0 điểm là điểm liệt của kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Điểm để xét tốt nghiệp THPT 2019 chính là tổng điểm của 6 môn thi cộng thêm các điểm ưu tiên, khuyến khích và điểm trung bình của cả năm lớp 12. Đáng chú ý, các bài thi sẽ được quy về thang điểm 10 để tính tổng điểm, qua đó có thể xét tốt nghiệp THPT 2019 hay xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT 2019?Bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT 2019?

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 được Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định cụ thể. Các bạn có thể áp dụng cách tính điểm như sau:

– Điểm để xét tốt nghiệp THPT sẽ là điểm tổng của 30% điểm trung bình cả năm học lớp 12 cùng với 70% điểm trung bình của các bài thi THPT Quốc gia cộng thêm các điểm khuyến khích và ưu tiên.

– Để được công nhận tốt nghiệp THPT, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia cần không bị kỷ luật ở mức hủy bài trở lên. Ngoài ra, tất cả các môn thi và bài thi môn thành phần lấy điểm xét tốt nghiệp cần đạt từ 1.0 trở lên tính theo thang điểm 10 và điểm xét tốt nghiệp đạt từ 5.0 sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT. Rõ ràng, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi để đảm bảo tính khách quan và minh bạch hơn đối với các em học sinh.

2. Cách tính điểm để xếp loại bằng tốt nghiệp THPT 2019

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, việc xét loại bằng tốt nghiệp THPT như trung bình, khá hay giỏi sẽ được tính như sau:

Bằng tốt nghiệp loại Giỏi

– Điểm trung bình tất cả các môn xét tuyển tốt nghiệp phải đạt 8.0 trở lên.

– Năm lớp 12 cần phải đạt học lực giỏi và hạnh kiểm khá trở lên.

– Không có môn thi nào dưới 7 điểm.

Bằng tốt nghiệp loại Khá

Để có thể nhận bằng tốt nghiệp loại khá, mỗi một bài thi THPT Quốc gia của các thí sinh phải đạt 6 điểm trở lên. Ngoài ra, các em cần đạt học lực khá, hạnh kiểm khá trở lên ở năm học lớp 12. Chưa hết, điểm trung bình các môn thi THPT của các em phải đạt từ 6.5 trở lên mới có thể thể nhận bằng tốt nghiệp loại khá.

Bằng tốt nghiệp loại Trung bình:

Những trường hợp đỗ tốt nghiệp còn lại nhưng không nhận được bằng giỏi, bằng khá thì sẽ nhận bằng trung bình. Tới đây, vấn đề bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT 2019 gần như đã được giải quyết cụ thể.

Được bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT 2019?Được bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT 2019?

Sau khi có kết quả THPT Quốc gia 2019, nếu đạt điểm đỗ tốt nghiệp, các em học sinh sẽ tất bật để đăng ký xét tuyển vào một trường đại học mà mình mong muốn. Nếu dự tuyển khối A, các em có thể lựa chọn vào các khối ngành kỹ thuật, kinh tế, công an, quân đội,… Nếu theo học khối C, các em có thể theo học các ngành như Báo chí, sư phạm, nội vụ, văn hóa, luật,… Lựa chọn khối D, các em có thể chọn những trường đại học, cao đẳng liên quan đến các ngành như Du lịch, Marketing, ngôn ngữ, quản trị,… và nhiều ngành nghề khác.

Đối với các thí sinh theo học và đăng ký dự tuyển khối B, các em hoàn toàn có thể theo học ở các trường Y Dược hay các nhóm ngành về nông – lâm – ngư nghiệp. Ngoài ra, các em có thể chọn các nhóm ngành như công nghệ thực phẩm, công  nghệ sinh học, tài nguyên môi trường,…

Tuy nhiên, điểm chuẩn các trường Đại học ngành Y Dược là rất cao. Chỉ có các học sinh có học lực khá, giỏi mới có thể tự tin đăng ký xét tuyển vào ngành này. Nếu chỉ có học lực ở mức trung bình khá hoặc không tự tin ứng tuyển vào các trường có điểm chuẩn cao, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội nếu muốn được gắn bó với ngành Y – Dược.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn thí sinh có thể hiểu rõ được bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT 2019, cách tính điểm THPT Quốc gia 2019 và cách xếp loại giỏi, khá hay trung bình đối với các bằng tốt nghiệp. Chúc các bạn sẽ đỗ tốt nghiệp và chọn được các trường Cao đẳng, Đại học ưng ý. 

2.5/5 - (2 bình chọn)
Share