Con gái thi khối B nên chọn ngành gì phù hợp với bản thân?

Con gái thi khối B nên chọn ngành gì phù hợp với bản thân?

Tổ hợp các môn thi khối B gồm các môn như Toán, Hóa, Sinh. Theo học khối B, các bạn sẽ có thể thi vào các lĩnh vực như Y Dược, Nông – Lâm – Ngư nghiệp, các ngành khoa học công nghệ, các ngành hóa chất hay sư phạm,… Vậy, Con gái thi khối B nên chọn ngành gì phù hợp với bản thân?

1. Con gái thi khối B nên chọn ngành gì là nỗi băn khoăn của nhiều thí sinh nữ

Ngoài các nhóm ngành Dược – Y với mức điểm chuẩn rất cao thì các sinh có thể đăng ký các chuyên ngành có mức điểm chuẩn thấp hơn tại các chuyên ngành khác như sư phạm hóa sinh, chế biến thủy sản, nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, thú y, công nghệ thực phẩm, khoa học môi trường, khoa học y sinh, công nghệ hóa học, công nghệ sinh học, lâm nghiệp,… Dẫu vậy, khá nhiều người vẫn băn khoăn liệu con gái thi khối B nên chọn ngành gì?

Thực ra, để lựa chọn một ngành nghề tốt chúng ta cần đánh giá, xem xét ở nhiều yếu tố. Các bạn nữ hãy tự đánh giá năng lực bản thân, xem mình có thể làm được việc gì, có phù hợp với năng lực, lòng đam mê và sở thích của bản thân không. Ngoài ra, các bạn cũng cần xem xu hướng đầu ra, thị trường việc làm của ngành mình chọn.

Con gái thi khối B nên chọn ngành gì là tốt nhất?Con gái thi khối B nên chọn ngành gì là tốt nhất?

Con gái thi khối B nên chọn ngành gì? Nhìn chung, khối B có rất nhiều ngành nghề mà các nữ sinh có thể chọn. Bên cạnh các ngành nghề có liên quan tới Y Dược, các lĩnh vực Y tế thì các ngành như sư phạm, kỹ thuật hay nghiên cứu,… đề rất phù hợp với các nữ sinh. Đáng chú ý, khoa học Y Sinh hiện đang là một lĩnh vực nổi bật vì có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, rất phù hợp với các bạn nữ muốn có cơ hội muốn được thăng tiến trong công việc.

Các nhóm ngành thuộc các trường đại học Y – Dược thường được các nữ sinh khối B lựa chọn để đăng ký dự thi. Dẫu vậy, những trường này thường lấy điểm chuẩn rất cao và các thí sinh phải có học lực khá giỏi mới có thể đăng ký dự thi. Chưa dừng lại ở đó, khối lượng kiến thức của ngành này là rất lớn, thực xuyên thực hành khiến các bạn nữ gặp vô vàn áp lực. Chính vì thế, các bạn nữ cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định tới “vận mệnh tương lai”.

2. Con gái thi khối B nên chọn ngành gì là tốt nhất?

Học trường nào không quan trọng, không nhất thiết thi khối B chỉ để trở thành bác sĩ. Quan trọng là lòng quyết tâm, ý chí vươn lên cùng khả năng của chính các bạn. Trước khi lựa chọn đăng ký ngành nào, học trường nào thì các bạn nên cân nhắc, phân tích thật kỹ lưỡng những yếu tố sau:

– Sau 5 – 10 năm nữa, thị trường Lao động Việt Nam sẽ có những biến đổi ra sao?

– Phải xác định được ngành nghề, lĩnh vực mà bạn đam mê là gì?

– Lựa chọn 2 tới 3 ngành mà bạn muốn học, cảm thấy phù hợp với bản thân, phù hợp với năng lực của mình thì hãy tìm hiểu thật kỹ. Sau đó, các bạn nên so sánh chất lượng đào tạo giữa các trường, so sánh mức học phí của từng trường để có sự cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

– Lựa chọn các ngành, các trường có chất lượng đầu ra tốt, có thể hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp nổi tiếng như FLC, VinGroup, Sông Đà, Samsung,… hay là các nhóm ngành đang được nhà nước đầu tư trọng điểm, quy hoạch để đảm bảo chất lượng đầu ra, việc làm.

Con gái thi khối B nên chọn ngành gì phù hợp với bản thân?

Vấn đề con gái thi khối B nên chọn ngành gì gần như đã được giải quyết. Nếu là một người đam mê ngành Điều dưỡng hay các ngành Y học mà không có khả năng đỗ các trường đại học Y, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trường Cao đẳng dược Hà Nội làm nơi chắp cánh ước mơ của mình.

Trên đây là toàn bộ bài viết về việc con gái thi khối B nên chọn ngành gì phù hợp với bản thân của tác giả với mong muốn đưa đến những góc nhìn khách quan nhất tới các em học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề. Chúc các em may mắn, thành công trên con đường mà mình đã chọn.

Rate this post
Share