Các trường Cao đẳng top đầu ở Hà Nội được nhiều sinh viên theo học

Các trường Cao đẳng top đầu ở Hà Nội được nhiều sinh viên theo học

Sau khi học xong chương trình THPT, các em học sinh có thể lựa chọn nhiều con đường khác nhau. Có người đi học đại học nhưng cũng không ít người chọn học Cao đẳng. Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng top đầu ở Hà Nội được nhiều sinh viên theo học.

Các trường Cao đẳng top đầu ở Hà Nội được nhiều sinh viên theo học

1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Điều dưỡng, Dược học, Y học cổ truyền hàng đầu Việt Nam. Nếu có ước mơ được làm một cử nhân Điều dưỡng, một Dược sĩ hay Bác sĩ trong tương lai, hãy theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Cơ sở vật chất của nhà trường được đánh giá rất hiện đại. Hệ thống máy tính, máy chiếu và bàn ghế được lắp đặt theo tiêu chuẩn hiện đại, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu thiết yếu của các em sinh viên. Bên cạnh đó, giảng viên trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là những người có trình độ chuyên môn, tay nghề cao. Trong đó, nhiều thầy cô có trình độ bằng cấp Thạc Sĩ trở lên. Các giảng viên tại đây luôn làm việc tận tình, cống hiến hết mình vì các em học sinh thân yêu.

Các trường Cao đẳng top đầu ở Hà Nội được nhiều sinh viên theo học.Các trường Cao đẳng top đầu ở Hà Nội được nhiều sinh viên theo học

Theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức uyên bác về ngành Y Dược. Sứ mệnh lớn nhất của nhà trường đó chính là đào tạo các em sinh viên trở thành những Bác sĩ, Dược sĩ hay Điều dưỡng viên tài ba. Sau khi ra trường, các em hoàn toàn có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế từ Trung ương cho đến địa phương.

Học phí của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là “phù hợp túi tiền” với các bậc phụ huynh và em các em học sinh khi chỉ là 800.000 đồng/tháng. Ngoài ra, mức học phí ngành Y dược cổ truyền cơ sở tại Hà Nội chỉ là 670.000 đồng/tháng. Chưa dừng lại ở đó, nhà trường còn có những chính sách học bổng để hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập. Nhìn chung, hãy theo học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vì đây là một trong các trường Cao đẳng top đầu ở Hà Nội.

2. Trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội

Ngoài các trường đại học chuyên đào tạo ngành sư phạm thì trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội cũng là một trong những cái tên đáng chú ý. Được biết, đây là một trong các trường Cao đẳng top đầu ở Hà Nội về chất lượng đào tạo. Nhà trường cũng giảng dạy, đào tạo khá nhiều ngành như Sư phạm Hóa Học, Vật lý, Tin, Toán,… hay các ngành giáo dục mầm non hay giáo dục tiểu học.

3. Trường Cao đẳng thương mại và du lịch Hà Nội

Nói về các trường Cao đẳng top đầu ở Hà Nội thì không thể không kể đến trường Cao đẳng thương mại và du lịch Hà Nội. Những năm vừa qua, nhà trường đã có nhiều chính sách cải tiến, nỗ lực phát triển và không ngừng đổi mới để trở thành một trong những cơ sở đào tạo tin cậy.

Trường Cao đẳng thương mại và du lịch Hà Nội là nơi đào tạo hàng đầu, chất lượng cao trong lĩnh vực thương mại và du lịch. Các ngành đào tạo của nhà trường bao gồm: Kinh doanh thương mại, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tiếng Anh, Tin học ứng dụng, Kế toán và Quản trị kinh doanh.

4. Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Đây là ngôi trường được khá nhiều sinh viên theo học. Nhà trường tự hào vì luôn đào tạo ra được các sinh viên ưu tú. Những ngành đào tạo chính tại trường Cao đẳng du lịch Hà Nội là: quản trị kinh doanh nhà hàng, quản trị chế biến món ăn, Tiếng anh, Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị tài chính – kế toán du lịch.

các trường cao đẳng có tiếng ở hà nộiCác trường cao đẳng có tiếng ở Hà Nội

5. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội là một trong các trường Cao đẳng top đầu ở Hà Nội với chất lượng đào tạo uy tín, hàng đầu mà bạn đáng tin tưởng để học tập. Thời gian để nhà trường đào tạo là khoảng 2.5 năm. Đáng chú ý, hình thức tuyển sinh của nhà trường là dựa theo học bạ lớp 12. Các chương trình đào tạo tại trường bao gồm Khối ngôn ngữ, Khối kinh tế – xã hội, Khối công nghệ – kỹ thuật và Khối du lịch – khách sạn.

6. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bách Khoa

Đây là một trong những trường Cao đẳng có tiếng tăm ở Hà Nội. Theo học tại đây, các học viên có thể được học những ngành như: Chăm sóc sắc đẹp, Quản trị Kinh doanh, Nhóm ngành Du lịch – Khách sạn, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ Thông tin, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Anh, Tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc.

7. Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Đây là một ngôi trường có uy tín thuộc lĩnh vực nghệ thuật. Thời gian đào tạo tại nhà trường là 2 đến 3 năm với các ngành học khá đa dạng. Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo các chương trình mới lạ nếu được theo học tại đây. Ngoài ra, quá trình làm việc tại đây cũng rất thoải mái và các sinh viên sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm rất cao ngay sau khi tốt nghiệp.

8. Trường Cao đẳng Thực hành FPT

Đây là một trong các trường Cao đẳng top đầu ở Hà Nội. Theo học tại đây, các bạn sẽ được tiếp nhận trình độ cao về lĩnh vực máy tính và hoàn toàn có việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Các trường Cao đẳng top đầu ở Hà NộiCác trường Cao đẳng top đầu ở Hà Nội

Theo học trường Cao đẳng Thực hành FPT, các bạn sẽ có cơ hội được thể hiện tài năng với các ngành như Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm), Thiết kế, lập trình Website, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ – Marketing & Sales, Quan hệ công chúng – Truyền thông (PR) & Tổ chức sự kiện, Lập trình máy tính – Thiết bị di động, Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing. Chưa dừng lại ở đó, các bạn cũng có thể làm việc ở các ngành khách sạn, du lịch như: Quản trị nhà hàng, quản trị lữ hành, hướng dẫn du lịch hay quản trị khách sạn.

Ưu điểm của các trường Cao đẳng

Cũng như Đại học, Cao đẳng cũng có những điểm mạnh và sức hấp dẫn riêng. Sau đây là những ưu điểm vượt trội của các trường Cao đẳng top đầu ở Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác tại Việt Nam.

– Hệ cao đẳng được xem là sự lựa chọn khá vừa sức đối với nhiều thí sinh. Bình thường, các thí sinh hầu như đều mong muốn được vào đại học. Tuy nhiên, cánh cổng vào đại học không hề đơn giản bởi hệ thống tại học sở hữu điểm chuẩn và sự cạnh tranh rất cao. Chưa dừng lại ở đó, một số trường còn sử dụng những yếu tố phụ để xét tuyển như sức khỏe, chiều cao và cân nặng. Vậy nên đối với những bạn có học lực trung bình khá không thể đỗ vào Đại học, Cao đẳng có lẽ sẽ là bến đỗ phù hợp với sức lực và khả năng của các bạn hơn.

– Khác với một số trường đại học chỉ đào tạo lý thuyết mà không có thực hành, các trường Cao đẳng đào tạo thiên về thực hành, hướng về nghề nghiệp sau khi ra trường nhiều hơn. Chắc chắn, các bạn học Cao đẳng sẽ sớm được làm việc, tích lũy kinh nghiệm thực tế hơn so với các bạn đại học. Ngoài ra, các sinh viên Cao đẳng cũng đã sớm làm quen với chính việc làm của mình ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì vậy, những sinh viên cao đẳng sẽ không còn quá bỡ ngỡ ngay sau khi ra trường bởi các bạn đã có sẵn kinh nghiệm lúc còn đi học. Học Cao đẳng top đầu ở Hà Nội, các bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp ngay trên Thủ đô.

– So với đại học thì thời gian đào tạo tại Cao đẳng ngắn hơn, linh hoạt hơn. Thông thường, thời gian đào tạo Cao đẳng chỉ là 2 đến 3 năm. Trong khi đó, các trường đại học đào tạo tới 4 – 5 năm, thậm chí có trường đào tạo tới 6 năm. Ưu điểm nổi bật của các trường Cao đẳng đấy chính là việc cho phép các sinh viên vừa học, vừa được thực tập tại các doanh nghiệp, công ty để được tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Chính vì vậy, các bạn sinh viên đã có thể làm quen với công việc khi chỉ mới đi học 1, 2 năm.

– Hệ cao đẳng cũng là chương trình đào tạo rất chất lượng. Sau khi tốt nghiệp, các em sinh viên Cao đẳng sẽ được Bộ LĐTB & XH sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng. Các em sẽ dễ dàng xin việc tại các đơn vị hành chính, các doanh nghiệp tư nhân hay các cơ quan nhà nước khi cầm trên tay tấm bằng này.

Không chỉ đại học, tấm bằng Cao đẳng cũng có cơ hội ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu có trình độ và thực lực, bạn hoàn toàn có thể chinh phục nhà tuyển dụng mà không cần bằng cấp. Với tinh thần tự tin, ham học hỏi và thành thạo nghề thì bạn chẳng cần lo lắng gì cả. Trong bối cảnh mà xã hội Việt Nam đang “thừa thầy thiếu thợ” như hiện tại, các sinh viên Cao đẳng lại càng có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng của mình ở mọi lĩnh vực.

5/5 - (1 bình chọn)
Share