Ứng dụng sổ sức khỏe điện tử và những lợi ích không thể bỏ qua

Ứng dụng sổ sức khỏe điện tử và những lợi ích không thể bỏ qua

Ứng dụng sổ sức khỏe điện tử nhận được sự quan tâm lớn gần đây trong thời điểm dịch Covid 19 bùng phát. Người dùng có thể cập nhật tình hình sức khỏe để Bộ Y Tế và cơ quan chức năng có thể kịp thời phát hiện triệu chứng bất thường, rồi đưa ra phương án điều trị nhanh, hiệu quả.

1. Ứng dụng sổ sức khỏe điện tử

Sổ sức khỏe điện tử là app mới ra mắt của Bộ y tế, nhằm mục đích quản lý thông tin sức khỏe trên nền tảng thiết bị điện thoại thông minh. Ứng dụng giúp người dân chủ động theo dõi, phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Ứng dụng sổ sức khỏe điện tử được Bộ Y Tế khuyến cáo nên dùng
Ứng dụng sổ sức khỏe điện tử được Bộ Y Tế khuyến cáo nên dùng

1.1. Điều kiện cài đặt ứng dụng sổ sức khỏe điện tử

Sổ sức khỏe điện tử được cài đặt trên thiết bị điện thoại thông minh. Để cài ứng dụng này thì bạn chỉ cần có nền tảng IOS 12.1 hay nền tảng Android 5.0 trở lên.

Ứng dụng có dung lượng chiếm một khoảng rất nhỏ. Khi thực hiện cài đặt trên iOS, ứng dụng chiếm 76.4MB, còn cài đặt trên Android là 50MB.

>>> Bạn có biết: Hướng dẫn chạy 2 ứng dụng song song trên iPhone

1.2. Lợi ích của sổ sức khỏe đối với người dân

Người dùng sổ sức khỏe điện tử sẽ được lưu trữ mọi thông tin sức khỏe đã được cập nhật. Thông tin được kết nối trực tiếp với hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Phương thức này được các cán bộ y tế dễ dàng nắm bắt tình hình sức khỏe bệnh nhân, chẩn đoán, điều trị bệnh dễ dàng hơn.

Nhờ có sổ sức khỏe điện tử, tình hình sức khỏe bệnh nhân được cập nhật liên tục. Từ khi xuất hiện triệu chứng để có phương án điều trị kịp thời, mang lại hiệu quả điều trị tốt, giảm chi phí chữa bệnh nhiều.

2. Ứng dụng hữu ích cho người sử dụng trong mùa dịch Covid-19

Ra mắt từ trong mùa dịch Covid 19, ứng dụng sổ sức khỏe điện tử có ý nghĩa quan trọng. Nhất là khi tiêm phòng vacxin thì ứng dụng cho thấy ưu điểm vượt trội với người dùng.

2.1. Lợi ích đối với người sử dụng sổ sức khỏe điện tử

Thông qua việc khai báo y tế thì người dân tránh tiếp xúc với nguồn bệnh. Báo cáo triệu chứng kịp thời cho nhân viên y tế, dễ dàng phát hiện dấu hiệu bất thường để xử lý kịp thời.

Các tiện ích từ sổ bảo hiểm y tế bao gồm:

  • Đăng ký tiêm chủng: Đăng ký tiêm vaccine COVID-19.
  • Xác nhận tiêm chủng: Cung cấp thông tin có đồng ý tiêm vaccine COVID-19 hay không.
  • Tiện ích phản ứng sau tiêm: Cung cấp thông tin y tế về tình trạng sức khỏe, triệu chứng xảy ra nếu có sau khi được tiêm phòng vaccine COVID-19.
  • Chứng nhận tiêm chủng: Có chứng nhận đã tiêm vaccine COVID-19.
  • Đặt khám: Đặt lịch khám tại cơ sở y tế.
  • Hồ sơ sức khỏe: Thông tin về Hồ sơ sức khỏe cá nhân.

Mỗi người dân sau khi tiêm chủng vắc xin Covid 19 thì ứng dụng sổ sức khỏe điện tử sẽ cấp 1 “Chứng nhận tiêm chủng” điện tử bằng mã QR, kèm theo giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin COVID-19 theo quy định của Bộ y tế.

2.2. Lợi ích với các cơ sở y tế

Ứng dụng sổ sức khỏe điện tử giúp cho nhân viên y tế thu thập thông tin, giảm ùn tắc tại điểm tiêm vaccine. Từ đó hạn chế khả năng lây nhiễm cho người dân khi đi lấy tiêm vắc-xin Covid-19, từ đó hỗ trợ kịp thời vấn đề sức khỏe cho người dân.

3. Sử dụng sổ sức khỏe điện tử khi tiêm vaccine phòng Covid-19

Tiêm vaccine là giải pháp hàng đầu giúp bạn phòng bệnh Covid-19 cực kỳ hiệu quả. Bệnh nhân tiêm vacxin phải được theo dõi sức khỏe đặc biệt đảm bảo sau khi tiêm sẽ không xảy ra phản ứng phụ với những vấn đề về sức khỏe.

Ứng dụng sổ sức khỏe điện tử rất hữu ích
Ứng dụng sổ sức khỏe điện tử rất hữu ích

Sử dụng sổ sức khỏe điện tử khi tiêm vaccine phòng Covid-19 như sau:

3.1. Đăng ký tiêm vaccine Covid-19 trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Nhờ vào sổ sức khỏe điện tử, bạn có thể đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19 trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng ngay tại nhà.

Bạn hãy thực hiện đăng ký qua 3 bước dưới đây:

  1. Truy cập app sổ sức khỏe điện tử.
  2. Tại mục đăng ký tiêm, bạn phải cung cấp đủ thông tin cá nhân, kê khai trên bảng đăng ký.
  3. Nộp bản đăng ký online.

Mọi thông tin sẽ được chuyển đến điểm tiêm chủng mà người dân đăng ký. Tại điểm tiêm này sẽ sàng lọc, đánh giá độ chính xác của thông tin rồi lên danh sách. Khi có vaccine, hệ thống sẽ báo cho người dân, hẹn thời gian đến khám sàng lọc rồi gửi thông báo lịch tiêm cụ thể với người đăng ký.

>>> Xem thêm: 5+ ứng dụng quản lý công việc cực kỳ hiệu quả bạn nên biết

3.2. Báo cáo nhanh khi có triệu chứng bất thường sau khi tiêm vắc-xin COVID-19

Ứng dụng sổ sức khỏe điện tử tích hợp rất nhiều tính năng. Sau khi tiêm, bạn có thể phản hồi lại phản ứng bất thường. Khi đó, sổ sức khỏe điện tử sẽ kết nối với tổng đài cơ quan y tế báo cáo nhanh chóng nếu người dân xảy ra vấn đề gì qua nút gọi ngay trên trang chính ứng dụng.

Không chỉ vậy, ứng dụng còn cung cấp mẫu phiếu khảo sát phản ứng sau khi tiêm, bạn hãy điền nhanh để cơ sở y tế nắm được tình hình và xử lý kịp thời khi nhận thông tin từ người được tiêm.

Bài viết trên đây tổng hợp những thông tin hữu ích của ứng dụng sổ sức khỏe điện tử với rất nhiều tính năng. Người dân có thể yên tâm cài đặt về thiết bị của mình để nhanh chóng cập nhật sức khỏe chính xác. Chúc bạn thành công!

Rate this post
Share