Các ứng dụng quản lý chi tiêu bạn nên biết

Các ứng dụng quản lý chi tiêu bạn nên biết

Ứng dụng quản lý chi tiêu hiệu quả giúp đảm bảo cuộc sống của bạn đầy đủ nên ngày càng được nhiều người lựa chọn. Không chỉ giúp người dùng nắm được cách phân bổ dòng tiền hợp lý mà ứng dụng này còn giúp ghi chép, theo dõi, tối ưu tài chính cực kỳ bổ ích. Thông tin cụ thể sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm app quản lý chi tiêu

Các ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân ngày càng được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi một số ưu điểm dưới đây:

ứng dụng quản lý chi tiêu hữu ích
ứng dụng quản lý chi tiêu hữu ích
  • Tiện lợi: Ứng dụng dùng để kiểm tra, phân bố chi tiêu hợp lý bất kỳ đâu chỉ với app điện thoại. Bạn sẽ thao tác dễ dàng hơn so với sổ ghi chép thông thường.
  • Dễ dàng quản lý chi tiêu, theo dõi dòng tiền, thiết lập ngân sách: Việc ghi chép thông tin mỗi ngày cũng là một điều nên làm ở mỗi người. Theo đó cần phải cập nhật, ghi nhớ theo dõi và quản lý chi tiêu không hiệu quả. Bởi vậy với app quản lý chi tiêu có những tính năng giúp con người quản lý chi tiêu, lưu trữ thông tin tiện lợi.
  • Phân tích thói quen tiêu dùng, đưa ra biểu đồ so sánh đánh giá tình hình chi tiêu: Khoản chi tiêu của con người chủ yếu về nhu cầu giải trí, đầu tư, thiết yếu, tiết kiệm hoặc về học tập…Việc sử dụng phần mềm hỗ trợ giúp bạn nắm được tài chính bị thâm hụt hay dư dả từ nguồn nào. Qua đó, biết cách điều chỉnh là thay đổi hành vi tiêu dùng phù hợp.
  • Các app quản lý chi tiêu liên kết tài khoản ngân hàng, tiết kiệm online với các kênh đầu tư: Bạn sẽ dễ dàng phân bổ thu nhập của mình vào khoản đầu tư tiết kiệm để có thu nhập thụ động, và phục vụ nhu cầu cần thiết.

>>> Bạn có biết: Hướng dẫn chạy 2 ứng dụng song song trên iPhone

10 ứng dụng quản lý chi tiêu, tài chính cá nhân miễn phí trên Android và iOS

1. App quản lý chi tiêu Timo

Ứng dụng Timo giúp bạn quản lý tài chính dễ dàng với các sản phẩm dưới đây:

  • Hũ chi tiêu (Money Pot): Sản phẩm này có khả năng chia nhỏ tổng thu nhập cá nhân thành hũ chi tiêu thiết yếu gồm hũ mua sắm, hũ ăn uống, di chuyển…Từ đó bạn biết cách cân đối chi tiêu hợp lý. Không chỉ vậy, bạn còn có thể ứng dụng quy tắc 6 chiếc lọ rất đơn giản, tiện lợi. Và có thể quy định ngày để Timo tự chuyển tiền từ tài khoản vào trong các hũ giúp tiết kiệm thời gian và hình thành thói quen tốt.
  • Mục tiêu cá nhân (Goal Save): Timo có tính năng Goal Save cho phép bạn tạo quỹ tích lũy với bất kỳ mục tiêu nào như mua nhà, mua xe, điện thoại… Bạn có thể tạo nhiều quỹ cho các mục tiêu khác nhau cùng lúc, đồng thời điều chỉnh thời gian tự động chuyển tiền.
  • Tính năng báo cáo chi tiêu định kỳ: Bạn có thể so sánh, thay đổi hành vi sử dụng dòng tiền phù hợp.

2. Ứng dụng quản lý chi tiêu Money Lover

Ứng dụng này cho phép người dùng quản lý thu và chi, tạo lập và theo dõi kế hoạch tài chính ngắn, dài hạn. Sử dụng Money Lover cho phép bạn dễ dàng ghi chép các khoản chi, phân loại nhóm tài chính phù hợp với thu nhập cá nhân.

Bạn có thể sử dụng app này phân tích, theo dõi thói quen sử dụng dòng tiền ở mỗi người, nhắc nhở chi tiêu hợp lý trong tầm kiểm soát. Bên cạnh đó, ứng dụng còn tạo ra biểu đồ đánh giá thu chi mỗi tháng để đánh giá và so sánh chi tiêu hợp lý hơn so với tháng trước chưa.

3. Ứng dụng quản lý chi tiêu Money Manager

Vi điện tự Money Manager dùng để quản lý tài khoản cá nhân người dùng. Bạn có thể thiết lập kế hoạch mặc định giúp hình thành thói quen chi tiêu hoàn thiện hơn.

ứng dụng quản lý chi tiêu hữu ích1
Ứng dụng quản lý chi tiêu rất cần thiết

Ưu điểm của ứng dụng này giúp thống kê, cung cấp biểu đồ diễn tả khuynh hướng mua sắm, chi tiêu hợp lý hơn. Điều đó giúp bạn đánh giá tình hình tài chính với dòng tiền chuẩn xác theo ngày, tuần và tháng.

4. App quản lý chi tiêu Spendee

Nếu bạn muốn tối ưu hóa ngân sách thu nhập cá nhân thì không thể bỏ qua spp Spendee. Thông qua đó, bạn có thể phân chia số tiền của mình thành các tài khoản riêng trên cùng giao diện để tiện theo dõi. Ứng dụng này có giao diện màu sắc, dễ đánh giá và so sánh mức độ chi tiêu hàng tháng qua biểu đồ mà ứng dụng phân tích.

>>> Xem thêm: Đánh giá các ứng dụng live stream Trung Quốc

5. Ứng dụng MoneyOi quản lý chi tiêu

Một app quản lý chi tiêu dùng để quản lý thu nhập cá nhân theo phương thức 6 hũ bao gồm: Từ thiện, giải trí, đầu tư, nhu cầu thiết yếu, tiết kiệm, giáo dục. Theo đó, bạn có thể tự thiết lập số tiền cần thiết vào mỗi hũ để theo dõi biến động số dư. Qua quá trình sử dụng thì app sẽ xây dựng thói quen quản lý thu chi hiệu quả và dễ dàng hơn.

Việc quản lý tài chính được xem là rất quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên học hỏi và hình thành thói quen giúp cuộc sống đầy đủ và thoải mái nhất. Với những ứng dụng quản lý chi tiêu trên đây chính là vị cứu tinh giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Chúc bạn thành công!

Rate this post
Share