Tổng quan về ngành ngôn ngữ Anh? Nên học ngôn ngữ Anh trường nào?

Tổng quan về ngành ngôn ngữ Anh? Nên học ngôn ngữ Anh trường nào?

Tổng quan về ngành ngôn ngữ Anh? Nên học ngôn ngữ Anh trường nào? là những thắc mắc thường gặp nhất của các thí sinh khi đăng ký theo học ngành này. Đây là ngành học được cho là có lợi thế lớn nhất về công việc trong xu thế hội nhập và đây là bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai đầy thành công.

Liệu ngành ngôn ngữ Anh có vô dụng như bạn nghĩ?

Rất nhiều ý kiến cho rằng học ngành ngôn ngữ Anh thời điểm hiện tại là vô cùng bình thường bởi tiếng Anh đã quá quen thuộc với nhiều người. Và theo lối mòn cũ sau khi tốt nghiệp sẽ chỉ làm giảng viên, biên phiên dịch đã làm cho nhiều bạn trẻ không còn hứng thú với đam mê theo đuổi ngành học này.

Ngành ngôn ngữ Anh liệu có vô dụng?
Ngành ngôn ngữ Anh liệu có vô dụng?

Tuy ngành ngôn ngữ Anh là ngành học không mới nhưng sự cần thiết và giá trị mà ngành học mang lại thì vẫn còn nguyên giá trị. Thực tế đã cho thấy có tới hơn 1,5 tỷ người đang sử dụng tiếng Anh để giao tiếp và tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại 50 quốc gia và có hàng trăm nước chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

Ngôn ngữ chung được dùng trong môi trường doanh nghiệp rõ ràng vẫn là tiếng Anh. Chính vì thế, với những bạn giỏi tiếng Anh thì đây sẽ là một lợi thế lớn để tìm được những vị trí đáng mơ ước trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa như bây giờ.

Ngành ngôn ngữ Anh học những gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh giúp cho sinh viên sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Bên cạnh đó, ngành ngôn ngữ Anh còn trang bị thêm những kiến thức về: lịch sử, văn hóa, kinh tế, đất nước, con người,…của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Ngành ngôn ngữ Anh học những gì?
Ngành ngôn ngữ Anh học những gì?

Ngành ngôn ngữ Anh đào tạo 3 chuyên ngành chính bao gồm: chuyên ngành biên phiên dịch, phương pháp giảng dạy tiếng Anh, chuyên ngành thương mại. Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Anh giúp sử dụng tiếng Anh thành thạo. Bên cạnh đó, các bạn còn được trang bị và rèn luyện kỹ năng để phù hợp làm việc trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Nên học ngành ngôn ngữ Anh trường nào?

Một trong những trường xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh hệ cao đẳng uy tín nhất hiện nay chính là trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, thân thiện, tận tâm với nghề, chương trình đào tạo của SIC luôn chú trọng thời lượng dành cho hoạt động thực hành tiếng và kỹ năng.

Nên học ngôn ngữ Anh trường nào?
Nên học ngôn ngữ Anh trường nào?

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại trường còn được rèn luyện các kỹ năng mềm, trau dồi kiến thức thực tế thông qua các hoạt động thực tập tại các doanh nghiệp, trường học,…trong những ngày đang ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ ngoại ngữ, các hội thảo,…giúp sinh viên học hỏi và trao đổi kiến thức. Đây chính là thế mạnh của khoa ngôn ngữ Anh tại trường. Các bạn có thể giao tiếp, diễn thuyết,…với các sinh viên trong và ngoài khoa hoặc với sinh viên, giảng viên quốc tế.

Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ra trường, với tấm bằng cử nhân ngôn ngữ Anh, bạn có thể lựa chọn một trong những công việc hấp dẫn sau:

  • Biên – phiên dịch viên tiếng Anh tại các tổ chức, cơ quan, công ty, tập đoàn,…
  • Giáo viên tiếng Anh tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ
  • Nhân viên băn phòng, thư ký, trợ lý, chuyên viên tại các cơ quan, tập đoàn, ngoại giao đoàn hoặc công ty nước ngoài nói tiếng Anh.
  • Có thể học lên cấp cao hơn chuyên ngành ngôn ngữ Anh

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có những thông tin bổ ích để trả lời câu hỏi “ tổng quan về ngành ngôn ngữ Anh? Nên học ngôn ngữ Anh trường nào?” rồi phải không? Ngôn ngữ Anh là ngành học phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích giao lưu, học hỏi. Đây chính là ngành học mơ ước của rất nhiều người bởi học một ngành nhưng làm được nhiều nghề trong các lĩnh vực khác nhau.

Rate this post
Share