Hướng dẫn cách reset modem Wifi Viettel tại nhà

Hướng dẫn cách reset modem Wifi Viettel tại nhà

Sau một thời gian sử dụng bạn nhận thấy modem Wifi của nhà mình gặp một số trục trặc nhỏ như thường xuyên bị mất mạng hay mạng yếu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn reset modem wifi Viettel để hoạt động ổn định hơn.

1. Khi nào cần reset modem wifi Viettel?

Trong quá trình sử dụng, có 3 trường hợp khách hàng sẽ cần phải reset modem wifi Viettel sau: 

  • Quên mật khẩu cấu hình modem là trường hợp phổ biến nhất của nhiều gia đình sử dụng modem wifi. Để lấy lại mật khẩu mặc định ban đầu và giúp thiết bị trở lại hoạt động bình thường, cách đơn giản nhất là reset lại modem wifi Viettel.
  • Trong trường hợp bị rớt mạng liên tục, các bạn cũng cần thực hiện thao tác reset để có thể nhanh chóng truy cập Internet bình thường. 
  • Sau một thời gian sử dụng, modem wifi trở nên nóng và có thể không hoạt động được. Lúc này, bạn hãy thử cách reset lại modem Wifi Viettel để có thể hoạt động bình thường.

2. Hướng dẫn cách reset modem wifi Viettel

Để reset modem wifi Viettel và lấy lại mật khẩu, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lật mặt sau của modem và tìm đến dòng chữ Reset. Khi đó, bạn sẽ thấy 1 nút nhỏ thường được đặt sâu bên trong. Mỗi loại modem sẽ có cách bố trí nút Reset khác nhau.

Bước 2: Để reset modem wifi Viettel, bạn hãy dùng que tăm hay một vật nhỏ tương tự. Sau đó, chọc vào nút Reset bên trong và giữ nguyên trong khoảng 10 giây.

reset modem wifi viettel

Cách reset modem Wifi Viettel

Bước 3: Bạn hãy đợi đến khi các đèn trên modem tắt hết và bật trở lại, chỉ còn nút Power sáng đèn thì thả tay ra.

Bước 4: Bạn đợi modem khởi động lại trong giây lát để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 5: Sau đó, bạn dùng một máy tính đã được kết nối qua dây cáp với cục modem wifi. Tiếp đến bạn mở trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.1.1 vào thanh Address. Đây là địa chỉ mặc định của mạng wifi Viettel.

Bước 6: Khi hệ thống hỏi quyền truy cập cấu hình modem, bạn nhập tên tài khoản và mật khẩu là “admin”. Hoặc có thể lấy tên tài khoản được mặc định đằng sau thiết bị modem để truy cập. 

reset modem wifi viettel

Cách reset modem Wifi Viettel

➤ Xem thêm: Hướng dẫn một số cách đổi pass Wifi Viettel đơn giản

Bước 7: Tiếp theo hệ thống sẽ đưa bạn tới trang cài đặt. Tại đây, bạn có thể thực hiện thao tác cấu hình lại modem wifi và tiến hành đặt lại tài khoản, mật khẩu wifi. 

Sau khi thực hiện tất cả các thao tác reset modem wifi Viettel trên, bạn có thể truy cập lại mạng Internet bình thường trên tất cả các thiết bị.

3. Một số lưu ý khi sử dụng modem wifi Viettel

Để modem wifi Viettel hoạt động hiệu quả, ít lỗi bạn cần phải có kiến thức nhất định về modem. Trong quá trình sử dụng, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

– Đặt modem wifi ở nơi thoáng mát, ít có vật cản hay nơi chật hẹp ảnh hưởng đến phát sóng cũng như độ bền của thiết bị.

– Modem wifi Viettel được thiết kế để hoạt động liên tục, tuy nhiên, cứ khoảng 1 tuần bạn nên cho modem ngưng hoạt động 15 – 30 phút để đảm bảo hơn.

– Thường xuyên vệ sinh modem wifi và tránh trường hợp bị rơi vào quá nhiều khe tản nhiệt làm ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn reset modem wifi Viettel và một số lưu ý khi sử dụng modem được hiệu quả và bền hơn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp cần thiết.

Tổng hợp

Rate this post
Share