Hướng dẫn một số cách đổi pass Wifi Viettel đơn giản

Hướng dẫn một số cách đổi pass Wifi Viettel đơn giản

Việc có nhiều người sử dụng chung một mạng Wifi sẽ khiến tốc độ truy cập internet bị chậm hơn. Cách tốt nhất là bạn nên đổi mật khẩu Wifi để chặn những người truy cập trái phép. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi pass Wifi Viettel tại nhà bằng điện thoại đơn giản và hiệu quả.

1. Mục đích của việc đổi mật khẩu Wifi

Thông thường, việc đổi mật khẩu Wifi với các mục đích sau:

Mạng bị chậm: Sau một thời gian sử dụng Wifi, bạn nhận thấy tốc độ truy cập internet ở nhà mình bị chậm đi rất nhiều, không nhanh và mạnh như trước. Đây là điều thường gặp và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng dịch vụ của người dùng. Chính vì vậy, có nhiều người đã thay đổi mật khẩu Wifi của gia đình để khắc phục sự cố này.

Nhiều người biết mật khẩu Wifi: Thông thường với mỗi gói cước lắp mạng khách hàng đăng ký sẽ chỉ sử dụng ổn định với một số lượng người truy cập cùng lúc nhất định. Vì vậy, khi có quá nhiều người truy cập sẽ khiến cho mạng Wifi nhà bạn bị chậm và chập chờn.

Tránh bị hack mật khẩu Wifi: Việc thường xuyên đổi mật khẩu Wifi cùng với việc đổi tên truy cập sẽ giúp bạn đỡ bị dò mật khẩu hay bị hack pass Wifi hơn so với bình thường.

Để khắc phục các tình trạng trên, cách tốt nhất bạn nên làm là đổi mật khẩu wifi để chặn những người truy cập trái phép lại và khởi động lại modem, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn. Hãy thực hiện theo các bước đây để biết cách đổi pass Wifi Viettel tại nhà nhé.

Tuy nhiên, có một số trường hợp bạn không cần phải đổi mật khẩu Wifi nếu như:

  • Lỗi từ nhà cung cấp.
  • Đứt cáp quang biển.
  • Lỗi thiết bị modem wifi.
  • Lỗi thiết bị điện thoại, máy tính của chính khách hàng.

cách đổi pass wifi viettel

Cách đổi pass Wifi Viettel đơn giản

2. Cách đổi pass Wifi Viettel tại nhà

Trước khi tiến hành đổi mật khẩu Wifi, bạn cần tìm được địa chỉ ip modem nhà mình, thông thường với mạng Viettel sẽ là 192.168.1.1. Nếu không đăng nhập được thì bạn có thể lật đằng sau modem của mình ra sẽ có địa chỉ IP Modem và Password Modem mặc định. Sau đó, hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập đường dẫn: 192.168.1.1.

Bước 2: Nhập mật khẩu Username và Password.

  • Trường hợp 1: Tài khoản ở đây thông thường mặc định sẽ là admin/admin hoặc user/user vào ô User/Password.
  • Trường hợp 2: Nếu không đăng nhập được các bạn hãy lật modem wifi lên mà lấy password ở mặt dưới.
  • Trường hợp 3: Nếu vẫn không đăng nhập được thì hãy liên hệ tổng đài kỹ thuật 1800.8119 để được hướng dẫn lấy User và Pass.

Bước 3: Chọn mục Basic Settings > Wireless Lan > SSID Setting > Modify.

cách đổi pass wifi viettel

Bước 4: Chọn phần Pre Share Key và điền mật khẩu vào mục này. Lưu ý, bạn nên dùng mật khẩu Wifi tối thiểu phải là 8 ký tự, nên đặt cả ký tự số và chữ để được bảo mật tốt hơn).

cách đổi pass wifi viettel

Bước 5: Chọn Apply để hoàn tất. Sau đó, bạn nhấn vào Apply Config rồi nhấn OK để khởi động lại thiết bị Wifi là xong và xác nhận lại việc khởi động lại Modem là xong.

cách đổi pass wifi viettel

Với các bước đơn giản trên, bạn đã thực hiện thành công khi đổi mật khẩu Wifi tại nhà. Bạn có thể đổi pass Wifi hàng tháng hoặc theo chu kỳ nhất định để tránh bị lộ pass Wifi. Sau khi Modem khởi động lại quý khách nhập lại Pass Wifi cho các thiết bị nhà mình. 

➤ Xem thêm: Tìm hiểu tính năng Wifi Direct là gì? Và cách sử dụng Wifi Direct

3. Cách đổi pass Wifi Viettel trên điện thoại

Thông thường quy trình đổi pass Wifi thường được thực hiện trên máy tính để bàn hoặc laptop vì người dùng có thể truy cập được trang cấu hình modem thông qua việc truy cập từ trình duyệt web. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tiến hành đổi mật khẩu Wifi trên chiếc smartphone. Với cách này, bạn sử dụng trình duyệt web để đổi mật khẩu wifi trên điện thoại.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào một trình duyệt bất kỳ trên điện thoại, nhưng hãy nhớ điện thoại cần kết nối wifi với Modem muốn đổi pass Wifi nhé.

Tiếp theo, bạn nhập địa chỉ sau lên thanh địa chỉ trình duyệt: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 và nhấn OK để tiếp tục.

Trường hợp bạn không biết địa chỉ IP modem, thì có thể tìm mặt sau modem hoặc xem loại modem và tìm Danh sách các địa chỉ IP và username/password truy cập mặc định của Modem thông dụng ở Việt Nam. 

cách đổi pass wifi viettel

Tùy theo modem mà người dùng đang sử dụng, bạn có thể thấy giao diện đăng nhập và thể hiện khác nhau của các modem. Trong bài viết này, chúng tôi đang sử dụng modem Draytek để thử nghiệm.

cách đổi pass wifi viettel

Màn hình đăng nhập trang cấu hình modem và đổi mật khẩu Wifi trên điện thoại xuất hiện. Khi đó, bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu đều là: admin.

Bước 2: Trong giao diện cấu hình modem Wifi, bạn sẽ thấy giao diện tương tự như khi bạn thay đổi mật khẩu wifi trên máy tính, tuy nhiên không gian có thể hẹp hơn do kích thước điện thoại.

cách đổi pass wifi viettel

cách đổi pass wifi viettel

Tùy loại modem mà bạn sử dụng, ví dụ như trên TP-Link, bạn truy cập mục Wireless >Wireless Security > Password. Tại đây, bạn hãy nhập mật khẩu Wifi mong muốn và xác nhận đổi mật khẩu Wifi. Cũng giống như khi đổi mật khẩu wifi FPT hoặc các modem khác, sau khi đổi mật khẩu Wifi trên điện thoại cũng sẽ yêu cầu bạn cần phải Reset modem lại để mọi thay đổi có hiệu lực. Nếu có thông báo xác nhận hiện ra, bạn chỉ cần nhấn Yes hoặc Reset trực tiếp trên nút Reset của modem nhé.

Cách reset modem như sau: Lấy 1 que tăm nhỏ, chọc vào lỗ Reset trên modem, giữ trong khoảng 15 giây hoặc khi thấy đèn báo trên modem sáng đồng loạt rồi tắt thì thả ra.

Lưu ý: Sau khi đổi mật khẩu Wifi thì thiết bị của bạn không thể kết nối wifi được nữa. Lý do là điện thoại hoặc laptop vẫn kết nối với Wifi bằng mật khẩu cũ. Vì vậy, bạn cần phải quên mật khẩu cũ và cập nhật mật khẩu Wifi mới để truy cập internet nhé.

Đổi mật khẩu Wifi giúp bạn chặn những người truy cập trái phép lại và cũng là một cách để khởi động lại modem, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn biết cách đổi pass Wifi Viettel tại nhà. 

Tổng hợp

Rate this post
Share