Mức lương quản trị mạng dự đoán sẽ cao nhất trong CNTT?

Mức lương quản trị mạng dự đoán sẽ cao nhất trong CNTT?

Các ngành công nghệ thông tin luôn là ngành “hot” với mức lương hấp dẫn. Là một trong 5 nghề thịnh hành trong lĩnh vực IT được xem có mức lương “khủng”, thực tế lương quản trị mạng có cao không? Cùng tìm hiểu thông tin thú vị này qua bài viết sau.

Quản trị mạng là ngành gì?

Quản trị mạng là ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin với vai trò chính là quản trị mạng lưới. Cụ thể, các công việc của quản trị mạng bao gồm cung cấp những dịch vụ hỗ trợ, đảm bảo việc mạng lưới có thể cung cấp đúng với chỉ tiêu định ra và đảm bảo hoạt động hiệu quả của mạng lưới.

Ngành Quản trị mạng là gì?

Ngành Quản trị mạng là gì?

Với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng máy tính đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp cũng như những ngành nghề khác. Và để duy trì cũng như đảm bảo mạng máy tính đó hoạt động một cách hiệu quả thì một người quản trị viên giúp tiếp cận, xử lý những sự cố của mạng và máy tính rất cần thiết. Chính vì thế mà nhân lực ngành quản trị mạng luôn được chào đón ở nhiều nơi.

Công việc của nhân viên quản trị mạng là gì?

Là một nhân viên quản trị mạng, bạn sẽ thực hiện các công việc như thiết lập thông số mạng cũng như thiết lập hệ thống mạng và duy trì hiệu suất vận hành mạng.

Cụ thể hơn, bạn sẽ đảm nhiệm việc thiết lập một mạng máy tính, công việc liên quan đến cấu hình mạng, vận hành hệ thống mạng, điều chỉnh hiệu năng hoạt động của mạng máy tính cũng như giải quyết các sự cố về mạng. Bạn cũng là người sẽ thực hiện các phương pháp nhằm bảo vệ mạng dưới nguy cơ virus, spam, trojan hay worm và bảo vệ chống sự xâm nhập, đánh cắp thông tin từ mạng.

Để có thể thực hiện các nhiệm vụ trên, bạn cần có các kiến thức và kĩ năng về ngôn ngữ lập trình hệ thống. Bạn cũng cần nắm được về mạng nội bộ (LAN) cũng như mạng diện rộng (WAN). Bên cạnh đó, một nhân viên quản trị mạng cũng phải học về các layer, protocols và hệ điều hành. Với công việc như vậy, mức lương của quản trị mạng như thế nào?

Mức lương của nhân viên quản trị mạng

Người làm quản trị mạng lương cao không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành nghề này cũng như những người có quan tâm tới công việc quản trị mạng. Với đặc thù công việc cần nhiều kỹ năng chuyên sâu cùng với nhu cầu thị trường cao, mức lương của ngành nghề này ra sao?

Các ngành công nghệ thông tin hầu hết đều đem lại thu nhập cho bạn cao hơn so với các ngành nghề khác. Lương nhân viên quản trị mạng hay các ngành nghề trong lĩnh vực IT khác đều có lương khởi điểm ở mức cao. Nhân viên quản trị mạng nằm vào nghề “hot”, lương khủng.

Quản trị mạng là một trong năm ngành nghề thịnh hành có mức lương hấp dẫn nhất trong các ngành nghề công nghệ thông tin. Cùng với các ngành như Kỹ sư phần mề, Kỹ sư kiểm tra chất lượng, Kỹ sư hệ thống và Lập trình viên, ngành Quản trị mạng được biết đến với mức lương “khủng”. Mức lương trung bình của nhân viên quản trị mạng từ 400USD đến 700USD một tháng tùy theo các vị trí và vai trò khác nhau. Ngành quản trị mạng cũng bao gồm nhiều lĩnh vực công việc khác nhau như về bảo mật, thiết kế mạng, đảm bảo sự hoạt động của mạng, quản lý mạng, chuyên về máy chủ,… Tùy theo từng mảng công việc mức lương sẽ có sự chênh lệch. Nếu bạn có trình độ chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm, bạn có thể đạt mức lương lên đến trên 1000USD, thậm chí là hàng ngàn USD mỗi tháng.

Có thể thấy lương của nhân viên quản trị mạng ở mức cao so với các ngành nghề khác hiện nay. Thậm chí so với các ngành hot như tài chính ngân hàng, ngành quản trị kinh doanh hay kinh tế thì lương ngành IT này có thể xem là ngành nghề lương cao hiếm có.

Mức lương quản trị mạng dự đoán sẽ cao nhất trong CNTT?

Mức lương quản trị mạng dự đoán sẽ cao nhất trong CNTT?

>>>Tham khảo thêm: Mức lương học văn bằng 2 mầm non 2019 là bao nhiêu?

Các ngành công nghệ thông tin nói chung cũng như ngành quản trị mạng nói riêng luôn thu hút nhiều bạn trẻ theo đuổi với mức lương hấp dẫn cùng cơ hội phát triển cao. Đây cũng là ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn.

Rate this post
Share