Lợi ích của internet đối với sinh viên

Lợi ích của internet đối với sinh viên

Internet không còn xa lạ với chúng ta, với thời đại công nghệ thông tin 4.0 mọi người có thể kết nối với nhau dễ dàng hơn. Còn đối với sinh viên, internet mang lại nhiều ích mà bạn chưa khai thác được, vậy lợi ích đó là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Internet các tấc động lớn như thế nào đến sinh viên

Sự ra đời của mạng Internet đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống con người. Chính sự ra đời của công nghệ 4.0 đã thay đổi cuộc sống chúng ta, đặc biệt sự ra đời của mạng internet đã giúp chúng ta tìm kiếm thông tin trở nên một cách dễ dầng, kết nối con người với con người với nhau thông qua các mạng xã hội; Facebook, email, yahoo. twitter, instagram. Mọi người có thể chia sẻ, trao đổi thông tin với nhau , đặc biệt internet trở thành công cụ hữu ích cho việc học tập cũng như nghiên cứa của sinh viên, cụ thể như thế nào thì hãy cùng khamphakhac.vn tìm hiểu nhé.

loi-ich-cua-internet-doi-voi-sinh-vien
Internet giúp các em sinh viên dễ dàng tìm kiếm tài liệu hơn

Trước kia, internet còn chưa phổ biến, chỉ xuất hiện một vài điểm chính vì vậy sinh viên thường có xu hướng tìm kiếm tài liệu học tập qua sách tham khảo, qua các thư viện của trường hay những bài giảng của giảng viên trên lớp. Khác với trước kia, sinh viên ngày nay thuận lợi hơn rất nhiều về việc tìm kiếm tài liệu học tập từ khi ra đời mạng Internet. Hiện nay, thói quen tìm kiếm tài liệu trên mạng xã hội đã dần trở thành thói quen của nhiều sinh viên, việc tìm kiếm tài liệu học tập trên các thư viện hầu như không có. Thói quen đọc sách, tìm kiếm trên mạng thay bằng việc nhơ ” ông google” trả lời tất cả câu hỏi chỉ mốt cái nhấn tìm kiếm.

Thế nhưng việc tìm kiếm Internet đòi hỏi các em sinh viên phải có một lượng kiến thức, một nền tảng để tìm ra được thông tin chính xác. Bởi trong thế giới thông tin khổng lồ của mạng internet đó, có nhiều thông tin không chính xác, đòi hỏi các em phải tỉnh táo, phải có một số hiểu biết nhất định để tìm được thông tin cần thiết và tin cậy, chính xác.

Internet ra đời tạo điều kiện cho các em sinh viên có cơ hội tìm tòi, học hỏi, có cái nhìn rộng lớn hơn về thế giới. Tìm kiếm tài liệu học tập một cách dễ dàng, hiểu hơn về Thế giới bên ngoài. Có thể kết bạn, nói chuyện với bạn bè thế giới, bạn có biết Internet giúp cho các bạn sinh viên kết nối thông tin với nhau dễ dàng hơn thông qua các trang mạng xã hội facebook, zalo, instagram, email. Các em có thể trao đổi tài liệu học tập dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu ngày nào đó bạn đang sống quan trong thời đại công nghệ, thông tin, sống trong thế giới internet nhưng đọt nhiên mất đi tất cả, trở về thời kì không mạng internet thì cảm thấy thế nào. Có bạn sinh viên chia sẻ rằng: Chỉ cần một ngày mà em không có mạng, cảm giác như mất đi một cánh tay, một cánh chân vậy, rất khó chịu.

loi-ich-cua-internet-doi-voi-sinh-vien
Internet tạo điều kiện cho các em cơ hội học hỏi, tìm tòi thế giới bên ngoài nhiều hơn

Internet giúp các em sinh viên tìm kiếm viêc làm partime trở nên thuận tiện hơn. Nếu trước kia, để tìm kiếm việc làm partime sinh viên phải đến các trung tâm tìm kiếm giới thiệu việc làm mất phí, thì hiện nay nhờ sự phát triển của internet mà các bạn sinh viên tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn nhờ việc thông qua các trang mạng xã hội facebook, các trang tìm việc sinh viên, vieclam24h.com. Bạn Mai Anh ( Khoa phát thanh truyền hình, học báo mạng điện tử trường  Học viện báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: Vì mình học chuyên nghành báo mạng điện tử nên việc sử dụng internet là rất cần thiết đối với mình. Để nâng cao khả năng viết cũng như hiểu hơn về báo điện tử mình thường xuyên tìm đọc tin tức  trên các trang báo điện tử uy tín như Vnexpress, baomoi.com, dantri.com.vn,… Đến năm 3 mình có tham gia làm cộng tác viên cho trang báo mạng điện tử dân trí, nhờ đến mạng internet mà mình tìm việc dễ dàng hơn và có thể thực hiện ước mơ làm báo của mình”.

Internet giúp các em sinh viên có thể giải trí , xả stress sau những giờ học, giờ làm thêm bằng cách nghe nhac, xem phim. Hơn nữa, bạn có thể tận dụng internet để cải tiếng tiếng anh của mình thông qua học tiếng anh online, hay khám phá những thứ mới lạ, những khoa học sáng tạo, những môn nghệ thuật thông qua các bài giảng, các video hướng dẫn trên kênh youtobe.

Đối với sinh viên, internet có vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ cũng cấp tài liệu, thông tin , kết nối mọi người lại với nhau mà còn giúp các em có thể tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn, tăng thêm thu nhập cho sinh viên. Ở một khía cạnh nhỏ nào đó, internet phần nào tạo điều kiện cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên, nhất là sinh viên báo chí,  marketing online, quảng cáo- truyền thông,…

Vì vậy, internet đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu đối với sinh viên . Internet giúp cho các em có kiến thức rộng hơn, tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn. Thế nhưng, các em hãy lưu ý rằng cái gì cũng có 2 mặt của nó, hãy biết cách lựa chọn thông tin cho bản thân mình. Trên đây là những thông tin về lợi ích của internet đối với sinh viên.Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo , cảm ơn các bạn đã theo dõi!

3.8/5 - (27 bình chọn)
Share