5 công cụ kiểm tra tốc độ mạng online hiệu quả đơn giản nhất

5 công cụ kiểm tra tốc độ mạng online hiệu quả đơn giản nhất

Tốc độ mạng Internet của bạn đang chậm như rùa bò hay nhanh như gió? Làm như thế nào để có thể biết được tốc độ mạng mà bạn đang sử dụng có chuẩn như những gì mà nhà cung cấp mạng Internet cung cấp cho bạn? Dưới đây là 5 công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ mạng online đơn giản và vô cùng hiệu quả. Mời bạn đọc tham khảo!

1. Bandwidthplace.Com

Với giao diện trông giống như bảng điểu khiển trong xe ô tô, Bandwidthplaza.com còn có thể giúp bạn kiểm tra tốc độ máy tính PC, laptop, máy tính bảng hoặc thậm chí là cả điện thoại di động. Thời gian thực thi kiểm tra rất ngắn, cung cấp cho bạn cả địa chỉ IP của mình, tốc độ download cũng như tốc độ upload file.

Để có các chỉ số thông tin chuẩn xác hơn, bạn có thể thiết lập máy chủ và vị trí chính xác của mình. Tại website, bạn sẽ thấy được những đề xuất giúp bạn tăng tốc độ kết nối Internet, các tin tức mới nhất về mạng.

test tốc độ mạng online

Kiểm tra tốc độ mạng online với Bandwidthplaza.com

2. Testmy.Net

Gồm 3 bài kiểm tra:

– Tốc độ tải lên

– Tốc độ tài tự động

– Tốc độ tải về.

Thực hiện kiểm tra tốc độ mạng online tự động bằn việc cấu hình khoảng thời gian. Ví dụ như : Trong khoảng 12 giờ, bạn sẽ dần dần truy cập mạng với tốc độ Internet thay đổi. Tính năng này rất hữu ích khi bạn thường xuyên gặp phải tình trạng tốc độ kết nối Internet bị lỗi, chậm.

Tiện lợi hơn cả là kết quả tinh toán được xuất ra bằng đồ họa. Các bài kiểm tra tốc độ tải lên, tốc độ tải về với các file lên đến 200 MB.

3. Speed.Io – Công cụ kiểm tra tốc độ mạng online

Với Speed.io, bạn không chỉ kiểm tra được tốc độ kết nối Internet và tốc độ của máy tính mà công cụ này còn hiển thị các lỗi và các sự cố nguy hiểm xảy ra trên máy tính Windows của bạn.

Sau khi thực hiện kiểm tra, kết quả được hiển thị trên website rất chi tiết và tỉ mỉ. Mỗi số liệu được tính toán cẩn thận và người dùng có thể download chỉ số về máy hoặc chia sẻ lên mạng xã hội

4. Speakeasy.Net

Trước khi bắt đầu quá trình, speakeasy.net sẽ hỏi quốc gia, thành phố hiện tại mà bạn đang sinh sống. Nhược điểm duy nhất của công cụ này là khi bạn không sinh sống ở Mỹ hoặc bất kì quốc gia nào hiển thị trong danh sách, thì lúc đó bạn sẽ phải làm gì? Trong trường hợp quốc gia của bạn có trong list thì website sẽ tiến hành quá trình kiểm tra tốc độ internet ngay lậ tức

Tối đa là 60 giây có 1 link đi kèm theo. Do vậy, bạn có thể xem được tốc độ tải dữ liệu lên và xuống. Speakease.net là website lý tưởng để kiểm tra tốc độ Internet lý tưởng cho những ai đang sinh sống tại Mỹ.

kiểm tra tốc độ mạng trực tuyến

Kiểm tra tốc độ mạng internet online

5. Att.Com

Với website Att.com, quá trình test tốc độ Internet sẽ biểu diễn ra cùng một kết quả giống nhau cho dù bạn thực hiện bằng bất cứ cách nào đi chăng nữa.

Website cung cấp thời gian thực tế cần thiết để tải lên và tải xuống mọi dữ liệu thông dụng. Bởi vậy, att.com là website kiểm tra tốc độ mạng internet online lý tưởng dành cho newbie – những người mới sử dụng và đang tập làm quen với máy tính. Kết quả hiển thị mà công cụ xuất ra khá dễ đọc và dễ hiểu

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu tói bạn đọc 5 công cụ kiểm tra tốc độ mạng online hiệu quả đơn giản nhất, hữu ích nhất. Chúng bạn thành công với những website này!

Rate this post
Share