Khối B gồm những môn nào? Các trường đại học khối B uy tín, chất lượng

Khối B gồm những môn nào? Các trường đại học khối B uy tín, chất lượng

Khi lựa chọn theo học các ngành nghề khối  B thì các bạn cần phải nắm được thông tin khối B gồm những môn nào? Chính vì thế, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để các bạn thí sinh có thể giải đáp được những thắc mắc của mình.

Khối B gồm những môn nào? Các trường đại học khối B uy tín, chất lượng

Khối B gồm những môn nào?

Khối B truyền thống hay chính là khối B00 theo những thay đổi mới trong quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây chính là một trong những khối thi truyền thống được rất nhiều bạn thí sinh lựa chọn trong các kỳ tuyển sinh hàng năm.

Khối thi này bao gồm 3 môn là: Toán – Hóa học – Sinh học. Khối B rất thích hợp cho những bạn trẻ học tốt các môn Toán, Hóa nhưng lại đam mê với sinh học. Cả 3 môn khối B đều được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm. Môn Toán sẽ có thời gian làm bài là 90 phút. Môn hóa học và sinh học nằm trong tổ hợp môn khoa học tự nhiên, mỗi môn có thời gian làm bài kéo dài 50 phút.

Khi lựa chọn theo học khối B thì các bạn có thể trở thành: Bác sĩ, điều dưỡng viên, Giáo viên…

Ngoài ra, khối B còn rất nhiều khối thi mở rộng nữa để tạo cho thí sinh có nhiều cơ hội hơn. Các tổ hợp môn khối B cụ thể như sau:

  • B00: Toán, Hóa học, Sinh học
  • B01: Toán, Hóa học, Lịch sử
  • B02: Toán, Hóa học, Địa lý
  • B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn
  • B04: Toán, Sinh học, Giáo dục công dân
  • B05: Toán, Sinh học, Khoa học xã hội
  • B08: Toán, Sinh học, tiếng Anh

Khối B gồm những môn nào? Các trường đại học khối B uy tín, chất lượng

Các trường đại học uy tín, chất lượng tuyển sinh khối B

Vì là một khối thi truyền thống nên có rất nhiều trường đại học sử dụng tổ hợp môn khối B trong đề án tuyển sinh vào các ngành tại trường. Tuy nhiên, cũng chính điều này sẽ gây khó khăn cho các bạn thí sinh vì không biết nên lựa chọn theo học tại trường nào. Sau đây là một vài trường uy tín, chất lượng mà các bạn có thể tham khảo khi muốn xét tuyển vào đại học bằng khối B.

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đại học tuyển sinh khối B uy tín, chất lượng mà những bạn có ước mơ trở thành bác sĩ có thể lựa chọn. Muốn trúng tuyển vào các ngành của trường đại học Y Hà Nội thì các bạn bắt buộc phải có một lực học thực sự tốt vì điểm chuẩn trúng tuyển luôn ở mức rất cao.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội cũng là một trường đại học rất nổi tiếng tuyển sinh khối B. Nếu theo học và tốt nghiệp tại trường này thì các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm phù hợp với một mức lương hấp dẫn hơn.

Đại học khoa học xã hội và nhân văn

Đại học khoa học xã hội và nhân văn cũng chính là một lựa chọn mà các bạn không thể bỏ qua khi tham khảo thông tin về các trường đại học tuyển sinh khối B. Đây là một ngôi trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo rất tốt, tỉ lệ sinh viên ra trường xin được việc làm cao.

Đại học khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội

Trường Đại học khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia Hà Nội là một trong những trường đại học danh giá hàng đầu tại nước ta hiện nay. Khi tốt nghiệp tại đây thì các bạn sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển được vào những vị trí công việc mà mình mơ ước.

Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM chính là một trong số những trường TOP đầu tuyển sinh khối B được nhiều thí sinh yêu thích. Nếu bạn có thể đạt được mức điểm trong khoảng 23 – 29,25 cho tổng 3 môn khối B thì đây chính là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua.

Đại học quốc gia TPHCM

Đại học quốc gia TPHCM cũng nằm trong danh sách những trường đại học uy tín tuyển sinh các ngành theo khối B. Rất nhiều doanh nghiệp lớn đã lựa chọn đây là nơi để đặt hàng nhân lực, theo học tại đây các bạn sẽ không lo lắng bị thất nghiệp và được hưởng một mức lương hấp dẫn hơn.

Đại học khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia TPHCM

Nếu muốn tìm hiểu và lựa chọn các trường đại học khối B thì các bạn có thể đăng ký xét tuyển vào trường Đại học khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia TPHCM. Hiện nay, nhà trường đang tuyển sinh rất nhiều ngành HOT, dễ xin việc trong tương lai sắp tới.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trường đào tạo các ngành Y khoa. Hiện nay, nguồn nhân lực ngành y dược rất khan hiếm nên đây chính là một lựa chọn vô cùng tốt đối với những bạn thí sinh khối B.

Đại học Quy Nhơn

Hiện nay, Trường đại học Quy Nhơn đang tuyển sinh 17 ngành học theo khối B với mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 15.5 – 23 điểm. Các bạn thí sinh tại khu vực miền Trung có thể tham khảo và đăng ký xét tuyển tại đây.

Trên đây là những thông tin về Khối B gồm những môn nào cùng với một số trường đại học uy tín tuyển sinh khối B mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Hy vọng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn thí sinh.

Rate this post
Share