Hướng dẫn cách định vị số điện thoại qua Zalo

Hướng dẫn cách định vị số điện thoại qua Zalo

Hiện nay, ứng dụng Zalo ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều người sử dụng. Bên cạnh các tính năng kết nối và chia sẻ thông tin, ứng dụng Zalo còn giúp người dùng định vị được vị trí của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách định vị số điện thoại qua Zalo.

Ngày nay, việc quản lý con cái thông qua điện thoại là nhu cầu tất yếu của các phụ huynh. Chính vì vậy mà có nhiều người đang tìm các ứng dụng hay phần mềm định vị số điện thoại để biết được vị trí con mình đang ở đâu.

Bên cạnh đó, những phần mềm hay ứng dụng định vị còn giúp bạn trong trường hợp bị mất điện thoại có thể biết được chiếc điện thoại của mình đang ở đâu để dễ dàng tìm lại. Dưới đây là hướng dẫn các bạn cách xác định vị trí số điện thoại qua Zalo.

1. Cách định vị số điện thoại qua Zalo

Ứng dụng Zalo không chỉ kết nối con người với nhau, phục vụ công việc và học tập mà còn giúp định vị được vị trí người dùng. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể định vị bạn bè, người thân, con cái. Từ đó, có thể thấy việc định vị số điện thoại qua Zalo mang tới cho người dùng và cuộc sống nhiều lợi ích.

Định vị số điện thoại qua Zalo cũng là một cách hay khi bạn muốn định vị người người khác hay của bạn. Bạn cũng có thể dùng cách này để chia sẻ vị trí trên zalo hay gửi định vị trên zalo cho bạn bè. Cách này rất đơn giản, người bạn muốn biết vị trí hiện tại ở đâu thì chỉ cần chia sẻ vị trí trên zalo với bạn là xong.

Để dùng tính năng chia sẻ vị trí trên Zalo, bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất. Sau đó tiến hành thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Chọn người mà bạn muốn chia sẻ vị trí, sau đó ấn vào “vị trí”.

định vị số điện thoại qua zalo

Bước 2: Sau khi bạn ấn vào “vị trí” thì bạn đợi Google maps xác định vị trí của bạn.

định vị số điện thoại qua zalo

Bước 3: Ấn “Có” khi Zalo nó hỏi bạn có muốn gửi vị trí hay không.

định vị số điện thoại qua zalo

Bước 4: Vậy là hoàn thành.

định vị số điện thoại qua zalo

Xem thêm: Tìm hiểu các số điện thoại chăm sóc khách hàng của Viettel

2. Cách định vị vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo

Để xác định vị trí bạn bè trên Facebook hay Zalo, các bạn sẽ phải dùng đến ứng dụng thứ 3 hỗ trợ để tìm kiếm. Hiện nay, cả 2 ứng dụng mạng xã hội này đều chưa được tích hợp chức năng xác định vị trí bạn bè do các điều khoản, quy định và quyền riêng tư cá nhân của mỗi người dùng khi sử dụng ứng dụng. Do đó, các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ hỗ trợ kiểm tra định vị vị trí bạn bè TẠI ĐÂY.

Bước 2: Sau khi truy cập thành công vào địa chỉ này, bạn sẽ lần lượt ấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang cũng như chọn Register để đăng ký tài khoản tại trang web này.

cách định vị số điện thoại qua zalo

Bước 3: Lúc này, các bạn sẽ nhập các thông tin mà trang web yêu cầu như tên đăng nhập, mật khẩu, Email và lựa chọn Resgister để đăng ký tài khoản. Một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình rằng quá trình đăng ký tài khoản này sẽ cần phải kích hoạt tài khoản thông qua Email mà bạn đã sử dụng để đăng ký.

cách định vị số điện thoại qua zalo

Truy cập vào hòm thư email như hình dưới, chúng ta sẽ tìm kiếm cũng như ấn chọn bức thư được gửi từ Grabify, cũng như lựa chọn vào dòng link liên kết để kích hoạt tài khoản.

cách định vị số điện thoại qua zalo

Khi kích hoạt thành công bạn sẽ nhận được một thông báo Your Account has now been activated . Và bạn đã có thể đăng nhập vào trang web này ngay sau đó.

cách định vị số điện thoại qua zalo

Bước 4: Sau khi đã đăng nhập tài khoản thành công, chúng ta sẽ quay trở về giao diện chính của trang web Grabify như hình dưới. Tại đây, các bạn sẽ phải nhập đường dẫn của một bức ảnh bất kỳ vào ô nhập Enter a valid URL or tracking code.

cách định vị số điện thoại qua zalo

Các bạn có thể giữ vào ô nhập và chọn Dán để dán link liên kết đã sao chép như hình trên.

Bước 5: Khi đã thêm link liên kết hình ảnh bất kỳ vào ô nhập bạn sẽ lựa chọn Create URL để hệ thống tạo ra một đường link rút gọn mới. Khi quá trình này hoàn tất, các bạn sẽ thực hiện sao chép đường dẫn New URL.

cách định vị số điện thoại qua zalo

Bước 6: Để định vị vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo, bạn sẽ truy cập vào bất kỳ một trong 2 ứng dụng này, cũng như gửi đường link liên kết mới tới bạn bè, người thân mà chúng ta đã sao chép cho họ như trong ví dụ mà 9Mobi.vn thực hiện gửi qua Facebook Messenger.

cách định vị số điện thoại qua zalo

Và khi bạn bè của bạn đã ấn chọn truy cập vào đường link hình ảnh mà chúng ta đã gửi đó, hãy quay trở về giao diện trang web Grabify và lựa chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang như hình trên.

Bước 7: Lúc này, bạn sẽ ấn chọn mục My Logs và số tracking mà chúng ta vừa tạo ra trong việc tạo đường dẫn mới ở bước 4.

cách định vị số điện thoại qua zalo

Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các địa chỉ IP đã truy cập vào hình ảnh mà bạn đã gửi, bạn chỉ việc sao chép địa chỉ IP đã truy cập này.

cách định vị số điện thoại qua zalo

Bước 8: Tiếp theo, chúng ta sẽ định vị định vị vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo thông qua địa chỉ IP này. Tuy nhiên, các bạn sẽ cần phải tiếp tục đăng nhập vào địa chỉ truy tìm vị trí qua IP TẠI ĐÂY.

Bước 9: Sau khi truy cập thành công vào địa chỉ trên, các bạn sẽ tìm kiếm biểu tượng Tìm kiếm ở góc tay phải màn hình và thực hiện điền thông tin địa chỉ IP đã copy được.

cách định vị số điện thoại qua zalo

Lúc này, bạn sẽ ấn chọn biểu tượng Tìm kiếm .

Bước 10: Ngay lúc này, hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra thông tin vị trí địa chỉ IP mà chúng ta đã lấy được, việc bạn cần làm lúc này đó chính là tìm kiếm mục Latitude & Longitude of City, và sao chép dãy số ở phía tay phải.

cách định vị số điện thoại qua zalo

Bước 11: Cuối cùng chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng Google Maps đã được cài đặt sẵn trên thiết bị, và ấn chọn vào biểu tượng Tìm kiếm để thực hiện định vị vị trí bạn bè.

cách định vị số điện thoại qua zalo

Bước 12: Tại đây, các bạn sẽ tiếp tục nhập giá trị mà chúng ta đã thu được ở phần Latitude & Longitude of City , và ấn chọn Tìm kiếm . Ngay lập tức hệ thống sẽ tìm kiếm vị trí bạn bè bằng Faceboo và Zalo thông qua địa chỉ IP đã thu được khi xem bức ảnh bạn đã gửi.

cách định vị số điện thoại qua zalo

Như vậy, các bạn đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách định vị vị trí bạn bè bằng Facebook, Zalo. Tuy các bước thực hiện điều này có vẻ hơi mất thời gian, nhưng bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được thông tin vị trí người mà bạn đang quan tâm một cách nhanh chóng.

Tổng hợp

Rate this post
Share