Công ty TG Group phát triển bền vững ngành học Điều dưỡng tại Việt Nam

Công ty TG Group phát triển bền vững ngành học Điều dưỡng tại Việt Nam

Ngành học Điều dưỡng hiện nay trên thế giới được coi là một ngành hot và cực kỳ cần nhân lực. Ngành học này đã mang lại cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn sinh viên. Và Công ty TG Group đã và đang phát triển bền vững ngành học Điều dưỡng tại Việt Nam.

Những điều cần biết về ngành học Điều dưỡng

Ngành điều dưỡng phù hợp với ai?

Ngành điều dưỡng sẽ phù hợp hơn cả với những ai có các phẩm chất và tính cách sau đây:

Ngành đều dưỡng phù hợp với nam và nữ  

Ngành điều dưỡng phù hợp với nam và nữ

  • Chăm chỉ, cẩn thận: người điều dưỡng là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, vì vậy mọi thao tác, kỹ năng phải cẩn thận và không để xảy ra sai sót.
  • Nhanh nhẹn, hoạt bát: Trong mọi tình huống, điều dưỡng viên cần thực sự chủ động, linh hoạt. Tuy nhiên, sự chủ động này cần được tuân theo sự chỉ định của bác sĩ, không được tự ý làm liều.
  • Chịu được áp lực: có thể nói đây là yêu cầu đầu tiên và quan trọng dành cho tất cả những ai muốn theo đuổi và làm việc trong ngành y.
  • Biết cách giao tiếp cơ bản với bệnh nhân: Người điều dưỡng viên là người cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân. Bên cạnh đó, người điều dưỡng cần thực sự là người trò chuyện, hiểu được tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của bệnh nhân.

Học đại học điều dưỡng ra làm gì?

Cử nhân điều dưỡng khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trong nước và có thể tu nghiệp để định cư ở nước ngoài.

Cử nhân điều dưỡng là người thực hiện các công việc như: thực hiện tốt các y lệnh của bác sĩ; thực hiện đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc người bệnh; tư vấn, giáo dục về sức khỏe cho người bệnh; tham gia các hoạt động y tế tại địa phương như công tác tuyên truyền, tư vấn, phát hiện sớm bệnh dịch; làm tốt công tác quản lý ngành, tham gia vào việc tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế; …

Không chỉ dừng lại ở công việc trong nước. Điều dưỡng viên còn có cơ hội rất cao để làm việc trong môi trường ở nước ngoài. Một số nước trong khu vực đang thực sự rất cần những điều dưỡng biên biết nghề như Nhật Bản, Singapore, những nơi đang thiếu hụt nhân lực trong ngành điều dưỡng.

Ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Riêng đối với ngành Điều dưỡng thì nhu cầu nhân lực luôn ở mức rất cao. Năm 2020 dự kiến Việt Nam cần tới 220.000 điều dưỡng viên, trong khi con số đó chỉ đạt 130.000 vào năm 2018. Chỉ có 9% số điều dưỡng viên làm việc tại các tuyến trung ương, trong khi hơn 90% số điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện cấp tỉnh và các cơ sở y tế. Sự thiếu hụt này thực sự là cần thiết. Và những năm gần đây đã có rất nhiều ngôi trường đào tạo sinh viên ngành điều dưỡng đạt chuẩn để có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc.

Sinh viên điều dưỡng có cơ hội việc làm cao

Sinh viên điều dưỡng có cơ hội việc làm cao

Không chỉ ở Việt Nam mà nhân lực ngành điều dưỡng trên thế giới còn đang thiếu trầm trọng. Ở Mỹ, số điều dưỡng thiếu hụt tính đến năm 2020 lên đến hơn 400.000 người. Trong khi ở Nhật, một nước có dân số già, cứ 5 người thì có 4 người tuổi trên 75 và cần có điều dưỡng. Vì thế sinh viên điều dưỡng ra trường luôn có một công việc rất ổn định và mức lương cao.

Công ty TG Group phát triển bền vững ngành học Điều dưỡng tại Việt Nam

Nắm bắt được điều này, Công ty TG Group đã và đang phát triển hệ thống các trường cao đẳng trên cả nước, đào tạo các bạn sinh viên ra trường một cách chuyên nghiệp nhất. Hiện nay tập đoàn T&G đã và đang phát triển được hệ thống các trường cao đẳng đào tạo ngành Y Dược trên cả nước bao gồm Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch  và trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Các trường có chất lượng đào tạo vô cùng uy tín với 70 % thực hành và 30% lý thuyết. Sau khi ra trường, các bạn đều trở thành những người thực hành và làm việc rất tốt, đáp ứng được công việc và xã hội cần.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.
Đối với những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam như Cao đẳng kế toán, kinh doanh,…thì có thể lựa chọn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược dành cho những thí sinh đã có bằng Trung cấp trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược… muốn nâng cao chất lượng học tập và trình độ của mình.

Hiện nay trường còn có liên kết với các trường của nước ngoài để tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập và làm việc trong môi trường quốc tế, điển hình nhất là trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Mức lương điều dưỡng viên tại Nhật Bản có thể đạt 130.000 – 140.000 yên.

Ngành Điều dưỡng là một ngành luôn luôn cần thiết ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Và Công ty TG Group tự hào khi đang đồng hành cùng các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng Việt Nam.

Rate this post
Share