Các ngành nghề khối A có triển vọng hiện nay

Các ngành nghề khối A có triển vọng hiện nay

Các ngành nghề khối A được nhiều thí sinh quan tâm hiện nay và đây là khối thi xét tuyển truyền thống đối với ngành xét tuyển đa dạng cũng như nhu cầu nhân lực rất lớn. Để giúp cho các thí sinh có được những thông tin về các ngành nghề khối A ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ cung cấp đến các bạn qua bài viết dưới đây. 

Các ngành nghề khối A có triển vọng

Ngành công nghệ thông tin

Theo như dự báo của các chuyên gia phân tích về nhu cầu nguồn nhân lực. Trong tương lai nước ta sẽ cần khoảng 240.000 lao động ngành công nghệ thông tin đồng thời tương đương mỗi năm cần 80.000 nhân lực. Tuy nhiên, mỗi năm chỉ có khoảng 32.000 sinh viên công nghệ thông tin cùng các ngành có liên quan ra trường. Ví dụ như ngành IT cũng là một trong những công việc rất thiếu nhân lực. Tuy nhiên học phí của ngành học này cũng tương đối đắt, nếu như bạn lựa chọn học ngành ngoại ngữ thì bạn không phải lo về học phí trường cao đẳng ngoại ngữ cũng như cơ sở vật chất của trường …. 

Ngành công nghệ thông tin cũng là ngành nghề có mức lương hấp dẫn. Những  trình viên, kỹ sư an ninh mạng, thiết kế lập trình game, kỹ sư hệ thống mạng… có chuyên môn tốt mỗi tháng có thể nhận được mức lương hàng nghìn đô.

Luật kinh tế

Một trong những ngành học được đánh giá là ngành học có tiềm năng và đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập. Ngành học này có cơ hội việc làm rất lớn với mức lương rất hấp dẫn cũng như khả năng thăng tiến cao. Sau khi hoàn thành chương trình học thì các sinh viên có thể đảm nhiệm những công việc như: 

  • Chuyên gia tư vấn pháp lý
  • Phân tích và đánh giá
  • Chuyên viên  thực hiện các dịch vụ pháp lý và tư vấn pháp luật
  • Nghiên cứu và giảng dạy về pháp luật kinh tế.

Các ngành nghề khối A có triển vọng hiện nay

Digital Marketing

Theo các giảng viên Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thì Marketing đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn lựa học. Hơn thế nữa trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay thì ngành này không thể thiếu tại những công ty hay doanh nghiêp. Cùng với nhu cầu nhân lực của ngành có  trình độ cao tương đối lớn đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng năm 2020.

Rất nhiều những công ty cần đến tiếp thị đang mọc lên như nấm đặc biệt là các công ty truyền thông. Xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác và có thể cạnh tranh với các đối thủ khác. Chính vì thế những công ty ấy rất cần phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với các khách hàng để giúp sản phẩm của công ty đến tay người tiêu dùng. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các ngành nghề khối A hy vọng bài viết trên sẽ đem lại cho các bạn những kiến thức bổ ích giúp bạn tìm hiểu về ngành nghề để phát triển bản thân trong tương lai. 

Rate this post
Share