Các ứng dụng kết nối điện thoại với tivi tốt nhất

Các ứng dụng kết nối điện thoại với tivi tốt nhất

Với những ai thường xuyên sử dụng tivi để xem phim, giải trí thì chắc hẳn rất cần tới các ứng dụng kết nối điện thoại với tivi để điều khiển tiện lợi hơn những chương trình mình muốn xem. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về các ứng dụng kết nối điện thoại với tivi hay nhất không cần Remote..

Những lợi ích của việc kết nối điện thoại với tivi 

Hiện tại, khá nhiều người dùng có nhu cầu kết nối điện thoại với tivi của mình để làm việc, học tập hay giải trí hiệu quả hơn. Kết nối điện thoại với tivi mang lại cho bạn những lợi ích như:

  • Việc kết nối điện thoại với tivi đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm sử dụng tốt hơn
  • Kết nối điện thoại với tivi sẽ chia sẻ các hình ảnh, bộ phim từ điện thoại lên tivi để các thành viên trong gia đình dễ dàng thưởng thức. Kết nối điện thoại với tivi truyền tải hình ảnh, âm thanh, video lên màn hình lớn hơn.
  • Kết nối điện thoại với tivi mang lại cho bạn những lợi ích như mang lại những trải nghiệm được cảm giác “sướng” khi chơi game, lướt web, xem facebook. Hình ảnh thú vị hơn với màn hình tivi lớn sắc nét, âm thanh sống động trên một màn hình lớn thay vì màn hình điện thoại và máy tính bảng.
  • Hạn chế tình trạng mỏi mắt, mỏi cổ khi xem điện thoại.
Tên app Kết nối điện thoại với nhiều loại tivi Tính năng điều khiển bằng giọng nói Dung lượng tải về
Kết nối điện thoại với tivi – Castto
 

Android: 6,6 MB

Kết nối điện thoại với tivi – kết nối với tivi  

Android: 2,5 MB

SmartThings Tivi Samsung

– Android: 79 MB

– iOS: 565,4 MB

LG TV Plus Tivi LG  

iOS: 42,3 MB

Chromecast Sony, TCL, Casper

– Android: 67 MB

– iOS: 310,7 MB

Video & TV SideView Tivi Sony

– Android: 36 MB

– iOS: 38 MB

TCL nScreen Tivi TLC  

– Android: 4,8 MB

– iOS: 10,6 MB

Panasonic TV Remote 2 Tivi Panasonic  

– Android: 39 MB

– iOS: 67,3 MB

Android TV  Tivi Sony và TV Android

– Android: 6,7 MB

– iOS: 28,4 MB

T-Cast Tivi TCL  

– Android: 17 MB

– iOS: 81,6 MB

Kết nối điện thoại với tv app Tivi Samsung  

iOS: 43,9 MB

Những ứng dụng điều khiển tivi trên điện thoại hay nhất

Danh sách các ứng dụng hỗ trợ điều khiển Tivi trên điện thoại Android, iPhone như:

Samsung Smart View

Ứng dụng Samsung Smart View nằm trong danh sách những ứng dụng điều khiển tivi trên điện thoại hay nhất. Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn cho mình các thiết bị Tivi, Smart Tivi từ Samsung. Ứng dụng Samsung Smart View trên điện thoại sẽ có thể thêm lần lượt các tập tin nội dung lên trên màn hình Tivi dễ dàng. Ứng dụng Samsung Smart View giúp bạn có thể điều khiển Tivi Samsung từ xa.

ung-dung-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi
 Các ứng dụng kết nối điện thoại với tivi

Nếu bạn đang sử dụng Smart Tivi hoặc Internet Tivi bạn có thể dùng những ứng dụng dưới đây để kết nối điện thoại với tivi. Tất nhiên tivi cần sở hữu tính năng điều khiển từ xa bằng điện thoại.

  • Smart Tivi, Internet Tivi Samsung: Samsung Smart View, Smart Things.
  • Smart Tivi LG: LG TV Plus.
  • Smart Tivi, Internet Tivi Sony: Sử dụng tính năng Google hoặc Photo Share.
  • Smart Tivi TCL: TCL nScreen, T-Cast.
  • Smart Tivi, Internet Tivi Panasonic: Panasonic Remote, Panasonic Remote 2.

Sử dụng AirPlay trên iPhone

AirPlay là phương thức truyền tải không dây dùng để kết nối điện thoại chia sẻ nội dung giữa iPhone, iPad với Tivi thông qua WiFi không cần dùng cáp. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn cần có thêm một thiết bị hỗ trợ là Apple TV. Cách kết nối, điện thoại, iPad với tivi qua wifi sử dụng kết nối không dây AirPlay, Apple TV là một đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi qua cổng HDMI.

ung-dung-ket-noi-dien-thoai-voi-tivi
 AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển

Cách kết nối ipad với tivi qua wifi cũng khá dễ thực hiện, đảm bảo điều kiện rằng iPad và tivi được kết nối chung một mạng wifi theo cổng HDMI. Bạn kết nối Apple TV với mạng wifi sau đó kết nối cổng HDMI từ Apple TV lên tivi kích hoạt tính năng Air Play trên iPad để bắt đầu truyền tải.
– Nếu Airplay đã có sẵn trên Apple TV, bạn kích hoạt vào Settings → AirPlay → bật On.

Sử dụng AirPlay trên iPad rất đơn giản vì Airplay đã được cài đặt sẵn trên iOS. Bạn chỉ cần vuốt thanh đa tác vụ sang trái → Chọn Airplay → chọn thiết bị Apple TV dò được tại tùy chọn Mirroring bật ON. Chỉ cần vài bước thiết lập trên Apple TV tận hưởng không gian giải trí hấp dẫn, trực quan iPad lên màn hình rộng của tivi.

Dùng HDMI để kết nối điện thoại với Tivi

Trước hết thì bạn cần có 1 dây cáp HDMI và đầu chuyển Digital AV của Apple hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter (đối với iPhone 5, iPhone 5, iPhone 6s, iPhone 6 Plus,iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6s Plus).

Bước 1: Bạn cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone.

Bước 2: Bạn cắm đầu còn lại của cáp vào cổng HDMI trên TV.

Bước 3: Nhấn nút SOURCE hoặc INPUT hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote để chọn nguồn. Trên Tivi chọn HDMI sau đó bạn sẽ thấy các nội dung ở điện thoại sẽ được hiển thị lên TV.

Ứng dụng LG TV Remote

Ứng dụng LG TV Remote cho Android, iPhone là một trong những ứng dụng cũng hỗ trợ điện thoại kết nối với Tivi chuyên biệt hỗ trợ người dùng có thể điều khiển Tivi từ xa. Ứng dụng LG TV Remote sẽ cho chúng ta phát các video, hình ảnh, nhạc mà mình yêu thích. Ứng dụng này có thể hỗ trợ người dùng chụp màn hình tivi nhanh chóng và chia sẻ tới bạn bè, người thân của mình.

Kết nối điện thoại Android với tivi qua ứng dụng

Với những smart tivi, nhà sản xuất đều có những ứng dụng điều khiển, bạn chỉ cần download về những app này để kết nối điện thoại Android với tivi.

Kết nối điện thoại Android với tivi qua giao tiếp NFC

Nếu muốn kết nối smartphone với tivi điện thoại Android ngày nay có tích hợp kết nối NFC hiện đại chỉ cần kích hoạt NFC và đưa 2 thiết bị lại gần nhau, tất cả dữ liệu có thể chuyển qua thiết bị khác dễ dàng.

Sử dụng ứng dụng từ App Store để kết nối iPad với tivi

Sử dụng các ứng dụng kết nối iPad với tivi từ App Store được nhiều người dùng lựa chọn để chia sẻ từ iPad lên tivi thông minh. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng của iOS hỗ trợ kết nối iPad với tivi, tùy theo từng hãng tivi bạn có thể lựa chọn tải ứng dụng phù hợp trên điện thoại hay iPad của mình.

Kết nối điện thoại Android với tivi qua Google Cast

Google Cast là tính năng đặc biệt được tích hợp trên Android, các model Internet tivi Sony và Android tivi Sony hiện nay cho phép bạn chiếu YouTube từ điện thoại lên tivi, bạn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi dễ dàng.

Kết nối điện thoại, iPad với tivi sử dụng kết nối Analog

Sử dụng kết nối Analog kết nối iPad với tivi nếu tivi nhà bạn không hỗ trợ cổng HDMI. Kết nối Analog là loại kết nối sử dụng cáp Composite/Component, VGA chất lượng truyền tải bằng cách này không được cao từ iPad, điện thoại lên tivi.

Video & TV SideView

Ứng dụng Video & TV SideView điều khiển tivi trên điện thoại đặc biệt dành cho những Smart Tivi sử dụng hệ điều hành Android. Người dùng còn có thể xem các hướng dẫn sử dụng TV có thể lựa chọn biến điện thoại Android, iPhone thành Remote điều khiển Tivi. Ứng dụng Video & TV SideView hỗ trợ việc chia sẻ dữ liệu qua lại giữa điện thoai và tivi, âm nhạc, video, trang web hình ảnh một cách dễ dàng. Không chỉ dừng lại ở việc dùng điều khiển tivi như một chiếc điều khiển thông thường.

Ứng dụng TCL nScreen

TCL nScreen giúp đỡ để kết nối điện thoại thông minh của bạn với TV thông qua WI-FI. Ứng dụng TCL nScreen cho phép người dùng có thể dễ dàng tối ưu được chiếc Tivi thông minh của mình với một chiếc điện thoại. Cài đặt ứng dụng TCL nScreen để có thể tận dụng màn hình rộng của Tivi để thưởng thức những bộ phim hấp dẫn từ điện thoại.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua các ứng dụng kết nối điện thoại với tivi tốt nhất phù hợp với những thiết bị Tivi, Smart Tivi đang phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình ứng dụng cài đặt phù hợp cho điện thoại để sử dụng.

Rate this post
Share