Học khối A làm nghề gì để có nhiều cơ hội phát triển

Học khối A làm nghề gì để có nhiều cơ hội phát triển

Học khối A làm nghề gì để có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin để giải đáp vấn đề này.

Theo quy chế tuyển sinh mới, các ngành đào tạo đã mở rộng tuyển sinh những tổ hợp mới để các bạn thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển và theo đuổi ước mơ đối với ngành nghề bản thân yêu thích. Khối A là khối thi truyền thống được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy khối A gồm những môn nào và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.


Học khối A làm nghề gì để có nhiều cơ hội phát triển

Khối A gồm những môn gì?

Khối A là một trong những khối thi truyền thống được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Khối A sẽ bao gồm 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học. Đây là khối thi dành cho những bạn học tốt tổ hợp môn khoa học tự nhiên.

Hiện nay, các môn trong tổ hợp môn khối A hay A00 đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm, khách quan và nội dung kiến thức của các bài thi lớn hơn.

Môn toán được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài kéo dài 90 phút. Đối với môn Vật lý và môn Hóa học là 2 môn thi trong tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, các bạn sẽ có thời gian làm bài là 50 phút.

Điểm khác biệt lớn nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay so với những năm học trước chính là nội dung kiến thức trong đề thi sẽ nằm trong chương trình 3 năm học THPT nhưng chủ yếu vẫn là nội dung kiến thức lớp 12.

Khối A gồm những ngành nào?

Khi lựa chọn các ngành khối A thì các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội lựa chọn ngày nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ, Sư phạm… Chính vì thế, nếu như bạn đang có định hướng muốn lựa chọn các ngành nghề khối A thì bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn yên tâm hơn về việc chọn ngành, chọn trường.

Để các bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm hiểu thông tin lựa chọn ngành nghề, ban tư vấn tuyển sinh các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ đưa ra một số ngành nghề đang HOT có tuyển sinh khối A hiện nay:

Khối ngành Tài chính – Kinh tế

Khối ngành đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới khi đề cập đến thông tin các ngành tuyển sinh khối A, đây là khối ngành đang có tiềm năng phát triển rất lớn. Nếu như các bạn có đam mê với kinh doanh và buôn bán, thích đàm luận, tương tác, những công việc có nhiều thử thách hoặc các bạn có một khả năng quan sát, phân tích đánh giá, có khả năng giao tiếp, đàm phán tốt thì chắc chắn đây là một công việc rất phù hợp đối với các bạn.

Tất cả những bạn sinh viên theo học khối ngành Tài chính – Kinh tế có thể tìm được một công việc tốt và nhiều cơ hội phát triển trong tương lai với những vị trí như: chuyên viên kinh tế, phòng tổ chức nhân sự, phòng Marketing, phòng Sale…


Học khối A làm nghề gì để có nhiều cơ hội phát triển

Khối ngành quản trị

Những bạn trẻ theo học khối A đều là những người có đầu óc tính toán nhanh nhẹn, thông minh, có tư duy tốt… chính vì vậy bạn rất phù hợp với khối ngành quản trị. Để có thể theo học ngành nghề này thì các bạn cần phải có được những tố chất trên cùng với sự am hiểu sâu rộng về nguồn nhân lực cũng những am hiểu về nền kinh tế thị trường. Từ đố các bạn sẽ thực hiện công việc quản lý và điều hành.

Khi theo học khối ngành quản trị, các bạn có thể làm việc tại rất nhiều vị trí khác nhau như: Du lịch, ngân hàng, bất động sản, chứng khoán… Ngoài ra, cơ hội phát triển của những ngành nghề này hiện nay đều rất lớn.

Khối ngành kỹ thuật Điện – Điện tử

Khối ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử chính là khối ngành được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn trong thời gian qua và chắc chắn số lượng thí sinh lựa chọn ngành nghề này trong thời gian sắp tới cũng sẽ không ngừng tăng lên, đặc biệt là những bạn nam.

Ngành nghề này có tiềm năng phát triển rất lớn, điều này được chứng minh thông qua những phân tích và đánh giá của các chuyên gia đối với vai trò của ngành đối với cuộc sống của con người hiện nay.

Xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa kéo theo sự phát triển của ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử. Chính điều này đã khiến cho ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử cần thêm rất nhiều nguồn nhân lực được đào tạo bài bản để có thể đáp ứng được yêu cầu phát triển. Các bạn sinh viên có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trên đây là những thông tin giúp cho các bạn có thể hiểu khối A thi những môn gì và những ngành nghề khối A có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai để các bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất đối với đối với tương lai của bản thân.

Việc tìm hiểu ngành nghề có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực cao để làm cơ sở lựa chọn ngành học. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào nhu cầu của xã hội mà cần phải ưu tiên lựa chọn theo sở thích và năng lực của bản thân.

Rate this post
Share