Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Mức điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2021 là bao nhiêu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc thông tin giải đáp thắc mắc ở trên. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

 

Kỹ thuật xét nghiệm Y học là một ngành nằm trong hệ thống Y khoa, có vai trò quan trọng trong khâu khám và chẩn đoán bệnh. Trong những năm gần đây ngày càng có nhiều các thí sinh đăng ký học ngành này nên cũng từ đó tạo nên sự biến động về điểm chuẩn.

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học thường có mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 15 – 26,5 điểm, mức điểm sẽ phụ thuộc vào tùy từng trường đại học, cao đẳng. Nhưng thường những trường Đại học top đầu sẽ lấy điểm chuẩn rất cao.

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học năm 2020

  • Trường ĐH Y dược Cần Thơ công bố mức điểm chuẩn vào ngành xét nghiệm y học 25,2 điểm.
  • Trường ĐH Nam Cần Thơ lấy điểm chuẩn ngành kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật xét nghiệm y học 19 điểm. 
  • Trường ĐH Tân Tạo lấy điểm chuẩn ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là 19 điểm. 

Nên để trúng tuyển vào ngành Xét nghiệm Y học tại các trường đại học thì thí sinh cần phải có học lực giỏi, nắm chắc kiến thức về môn tự nhiên như: Toán – Lý  – Hóa – Sinh. Trung bình mỗi môn thí sinh cần phải được 8 điểm/ môn.

Đối với các bạn có học lực trung bình cũng không cần quá lo lắng khi nếu không thể đỗ vào các trường Đại học lớn thì các bạn nên lựa chọn theo học ở những trường Cao đẳng Y Dược.

Dù là học Cao đẳng hay Đại học thì điều thí sinh cần tìm hiểu về chất lượng đào tạo, chương trình giảng dạy của nhà trường, đặc biệt cần có lòng quyết tâm, niềm đam mê mãnh liệt với ngành nghề.

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Điểm chuẩn Cao đẳng xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Có rất nhiều các thí sinh, bậc phụ huynh băn khoăn và lo lắng về mức điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2021.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không sử dụng điểm chuẩn để xét tuyển mà sẽ dùng đến phương thức xét học bạ với điều kiện như:

  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với  thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học suốt 3 năm tại nhà trường.
  • Lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí sinh nếu đáp ứng được các điều kiện ở trên thì sẽ được xét tuyển thẳng vào học ngành Cao đẳng Xét nghiệm ở trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Mỗi năm nhà trường thu hút được số lượng lớn các thí sinh tham gia học, mức học phí phù hợp cũng là một lý do để thu hút các bạn. Năm nay mức học phí của nhà trường với ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học là 1.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên. Bên cạnh đó còn có các chính sách an sinh giáo dục như: MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Trong quá trình học tập tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, sinh viên sẽ được đội ngũ là các giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn truyền thụ những kiến thức. Ngoài các kiến thức chuyên môn chất lượng thì các em sinh viên sẽ được đào tạo, tích lũy các kỹ năng mềm cực kỳ chất lượng để có thể tự tin hơn.

Hoàn tất thời gian học 3 năm tại nhà trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng Luật giáo dục và từ đó cử nhân ngành Xét nghiệm Y học có thể làm việc tại bệnh viện, các cơ sở y tế từ tuyến địa phương đến trung ương. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể làm việc tại những cơ quan, tổ chức hoạt động về dinh dưỡng, môi trường.

Theo thống kê của nhà trường có đến 98% sinh viên có việc làm phù hợp với năng lực bản thân ngay sau khi tốt nghiệp tại trường.

Hiện nay nhà trường có 2 cơ sở:

  • Cơ sở đào tạo 1: Số 1036, đường Tân Kỳ Tân Quý, tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM.
  • Cơ sở đào tạo 2: Toà nhà PTT – Lô 07, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM.

Ngoài ra, nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn học ngành xét nghiệm ở đâu cũng có thể gọi đến hotline 093.851.9898 – 096.152.9898 để được tư vấn thêm.

Trên đây là một số thông tin về điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học, từ những chia sẻ đó bạn sẽ đưa ra định hướng quan trọng trước mùa tuyển sinh về ngành Xét nghiệm Y học. Hi vọng phần nào giúp bạn trong việc lựa chọn trường học và ngành nghề cho tương lai.

Rate this post
Share