Các trường có ngành Dược ở TPHCM uy tín nhất hiện nay

Các trường có ngành Dược ở TPHCM uy tín nhất hiện nay

Những năm gần đây, ngành Dược được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc danh sách các trường có ngành Dược ở TPHCM chất lượng và uy tín nhất hiện nay.

1. Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Dược

Trước đây, ngành Dược nói riêng và các ngành y dược nói chung đều xét tuyển 3 môn Toán – Hóa – Sinh của khối B. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Bộ GD&ĐT đã có nhiều đổi mới trong phương thức tuyển sinh, do đó có nhiều tổ hợp môn xét tuyển mới ra đời. Với sự thay đổi này, các thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ phương thức tuyển sinh của từng trường cũng như ngành Dược thi khối nào để có cơ hội trúng tuyển cao.

Theo quy định, mỗi trường đại học được đưa ra tối đa 4 tổ hợp xét tuyển cho mỗi ngành học. Ngành Dược thường chỉ có 1 – 2 tổ hợp. Nhưng một số trường đã xét tuyển thêm các tổ hợp mới để mở rộng cơ hội học tập cho các thí sinh học các khối khác nhau. Cụ thể, ngành Dược xét tuyển các tổ hợp môn sau:

  • A00: Toán – Hóa – Lý
  • B00: Toán – Sinh – Hóa
  • C08: Văn – Hóa – Sinh
  • D07: Toán – Anh – Hóa

Dựa vào những tổ hợp môn này, các trường đại học áp dụng xét tuyển đầu vào bằng các phương thức khác nhau tùy theo đề án tuyển sinh của từng trường. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia là hình thức tuyển sinh được áp dụng tại tất cả các trường.

Đối với hệ cao đẳng, ngoài xét tuyển bằng các môn thuộc tổ hợp môn trên, các thí sinh có thể dùng học bạ THPT để xét tuyển. Hiện nay, hầu hết các trường cao đẳng y dược đã tiến hành xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, không áp dụng điểm chuẩn, giảm gánh nặng điểm số, thi cử cũng như tạo điều kiện học tập rộng mở đến nhiều thí sinh.

các trường có ngành dượcCác trường có ngành Dược ở TPHCM uy tín nhất hiện nay

2. Các trường có ngành Dược ở TPHCM

Nếu bạn đang băn khoăn chưa lựa chọn được ngôi trường phù hợp thì có thể tham khảo các trường có ngành Dược ở TP HCM dưới đây.

Đại học Y Dược TP. HCM

Từ lâu, trường Đại học Y Dược TP.HCM đã trở thành một trong những trường đại học đào tạo ngành y dược hàng đầu khu vực miền Nam cũng như cả nước. Ngôi trường này luôn chú trọng đầu tư hệ thống máy móc hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy của các giảng viên. Đồng thời, trường không ngừng nâng cao chuyên môn đội ngũ giảng viên để phục vụ tốt nhất cho các sinh viên theo học.

Hiện trường đang đào tạo các ngành bậc đại học gồm: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và 8 ngành cử nhân học 4 năm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng. Trong đó, ngành Dược đang là ngành học được đông đảo thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Hiện nay, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những đơn vị đào tạo lĩnh vực y tế chất lượng cao tại khu vực miền Nam. Trong những năm qua, ngôi trường này luôn chú trọng công tác nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bên cạnh đó, đây còn là ngôi trường đại học có thời gian đào tạo ngành Dược là ngắn nhất ở nước ta. Với uy tín và kinh nghiệm trong công tác đào tạo nhân lực y dược, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đảm bảo sinh viên sau khi ra trường sẽ có những kiến thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề cũng như các đơn vị tuyển dụng.

các trường có ngành dượcCác trường có ngành Dược ở TPHCM uy tín nhất hiện nay

3. Các trường cao đẳng có ngành Dược ở TPHCM

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín và chất lượng dành cho các bạn có nguyện vọng học Cao đẳng Dược. Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường đã  đào tạo hàng nghìn sinh viên có chuyên môn vững vàng làm việc ở khắp nơi.

Bên cạnh đó, trường có đội ngũ giảng viên là các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chính vì vậy, chất lượng đào tạo của trường có thể nói là không thua kém nhiều nếu so với các trường đại học. Ngoài ra, trường còn xây dựng chương trình đào tạo với giờ học thực hành chiếm trên 70% thời lượng học tập, giúp các sinh viên được tiếp xúc với công nghệ thường xuyên.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một đơn vị đào tạo ngành Dược vô cùng uy tín và chất lượng bậc nhất ở Việt Nam. Nhà trường có 2 cơ sở đào tạo ở cả Hà Nội và TP. HCM thu hút được đông đảo thí sinh khắp mọi vùng miền của đất nước theo học.

Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức y dược tư cơ bản đến nâng cao bao gồm lý thuyết và kỹ năng thực hành chuyên ngành. Theo đó, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường lên tới 98% và hầu hết sinh viên ra trường đều có thể tự xin việc làm. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng cho việc giảng dạy và học tập các ngành học.

Tổng hợp

Rate this post
Share