T2. Th11 30th, 2020

V League là gì ? V League có bao nhiêu vòng đấu?

Hiện nay, bóng đá nước nhà cũng đang được rất nhiều fan hâm mộ quan tâm đến. Và tại Việt Nam có một giải đấu bóng vô cùng hấp dẫn mà người hâm mộ luôn mong đợi đó chính là giải V League. Vậy bạn đã biết giải V League có bao nhiêu vòng đấu chưa. Hãy cùng chuyên trang Tructiepbongda Bóng Đá 365 đi tìm lời giải cho câu hỏi này nhé.

Tại giải V League 2020 có tất cả bao nhiêu vòng đấu ?

Có tất cả 14 đội bóng tranh tài tại giải đấu V league 2020 và các câu lạc bộ sẽ phải trải qua tất cả 26 vòng đấu.

Vào năm 2019, câu lạc bộ bóng đá Hà Nội đã giành ngôi vô địch với tổng số điểm là 54.

V League có bao nhiêu vòng đấu?

Tìm hiểu về lịch sử các giai đoạn vòng đấu của V league

Tên gọi của giải đấu V league được liên tục thay đổi. Ngoài ra, cũng đã có đến 3 lần thay đổi về thể thức thi đấu của giải bóng đá vô địch quốc gia V League này.

Các đội bóng tham gia giải đấu V league trong giai đoạn từ năm 1980 đến năm 1995 sẽ được chia thành từng bảng, theo từng khu vực thi đấu. Ở mỗi một bảng thi đấu, lần lượt các đội sẽ phải thi đấu vòng tròn theo 2 lượt có tính điểm. Đội nào ghi được số điểm cao nhất ở mỗi bảng sau mỗi vòng thi đấu, sẽ có cơ hội bước vào cạnh tranh để giành chức vô địch tại vòng chung kết. Và sẽ phải thi vòng chung kết ngược để tìm ra đội bóng bị xuống hạng với đội nằm trong vị trí cuối của bảng thi đấu.

Thể thức thi đấu của giải đấu V league đã được thay đổi vào năm 1996. Quy định của V league cho phép được tham dự tối đa là 12 đội và cũng thi đấu theo vòng tròn 2 lượt để chọn ra 6 đội có số điểm cao nhất bảng đấu. Sau đó, để tìm ra được đội vô địch thì 6 đội này sẽ tiếp tục thi đấu 1 lượt theo vòng tròn. Và để xác định được 2 đội bị xuống hạng thì giải đấu cũng đưa ra quy định đó là 6 đội có điểm thấp nhất đứng cuối bảng xếp hạng sẽ tham gia thi vòng tròn 1 lượt.

Các đội tham gia V league ở giai đoạn từ năm 1997 đến năm 2013, họ đã tập trung thi đấu vòng tròn 2 lượt có tính điểm chứ không chia bảng như trước nữa. Và quy định mới của giải đấu cho đội sẽ chính thức giành chức vô địch là đội nào ghi được số điểm cao nhất. Ngược lại, tùy theo các năm (từ 1 đến 2 đội) sẽ bị xuống hạng chơi ở giải hạng Nhất mùa tới đối với đội đứng cuối bảng xếp hạng.

Qua các năm, số lượng các đội tham gia giải đấu V League trên thực tế liên tục được biến đổi. Hầu như cứ mỗi năm sẽ thay đổi 1 lần về số lượng các đội tham gia giải cụ thể là từ 16, 17, 18, 19, rồi đến 20 đội. Số lượng tham gia giải đấu còn tăng lên con số 27 đội vào năm 1987 và không dừng lại ở đó, vào năm 1989 là thời kỳ đỉnh điểm khi số đội đã tăng lên đến 32 đội.

Có tất cả 10 đội tham gia giải V-League tại hai mùa giải từ năm 2000-2002. Con số này được tăng lên thành 12 đội vào năm 2003. Đến thời điểm năm 2006, số lượng được tăng lên là 13 đội (sẽ là 14 đội, nếu câu lạc bộ Ngân hàng Đông Á cũng tham dự). Số lượng tham gia giải đấu tiếp tục tăng lên 14 đội vào năm 2007.

Năm 2013 do nhiều đội bóng chuyển giao và giải thể nên số lượng tham gia giảm xuống còn 12 đội. Và con số 14 đội bóng tham gia được giữ nguyên kể từ năm 2013 đến nay. Sẽ trải qua tất cả 26 vòng đấu cho các đội bóng tham dự giải và nhà vô địch của giải V League sẽ là đội giành được số điểm cao nhất.

V League là gì ?

Tìm hiểu về V League là gì ?

Bắt đầu từ năm 1980, giải đấu V League hay còn được gọi là giải bóng đá Vô địch quốc gia Việt Nam đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đứng lên tổ chức và đây chính là giải thi đấu bóng đá cao nhất tại nước ta.

Đã có tất cả 32 mùa giải được tổ chức nếu tính từ khi thành lập giải đấu cho đến năm 2015. Trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, V-League đã có rất nhiều lần thay đổi không chỉ về số lượng tham gia thi đấu của các đội bóng mà nó còn thay đổi cả về các thể thức thi đấu.

Theo như con số thống kê được thì cứ trải qua trung bình khoảng 5 mùa giải thì tên của giải đấu lại được đổi 1 lần. Tính đến thời điểm hiện tại thì giải đấu V League đã có tất cả 6 lần đổi tên khác nhau.

Qua những thông tin chi tiết mà chúng tôi chia sẻ ở trên về một giải đấu bóng đá vô địch quốc gia tại Việt Nam. Hy vọng bạn đọc đã có được câu trả lời chính xác nhất về V League có bao nhiêu vòng đấu rồi phải không ạ. Chúc các bạn luôn may mắn và không bỏ lỡ các trận cầu hấp dẫn mà mình yêu thích.