T2. Th11 30th, 2020

Tìm hiểu về biệt danh của các đội tuyển quốc gia trên thế giới

Đã là người yêu thích bóng đá cuồng nhiệt, chắc chắn các bạn sẽ không bỏ qua những trận đấu ở cấp độ câu lạc hay đội tuyển quốc gia. Đồng thời những người hâm mộ chân chính thường hay gọi các đội bóng với những biệt danh thân mật. Sau đây hãy cùng chuyên trang ca cuoc hom nay Cảm Bóng đá sẽ tổng hợp các biệt danh của các đội bóng nổi tiếng hiện nay cho tất cả người hâm mộ bóng đá được biết.

Các đội bóng nổi tiếng trên thế giới như: Manchester United, Liverpool, Chelsea, Real Madrid, Juventus, Barcelona, … đều có biệt danh riêng. Tất cả khán giả, người hâm mộ đã đặt biệt danh cho các đội bóng mà mình yêu thích.

Câu lạc bộ Manchester United

Manchester United là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng trên toàn thế giới. Đó là một trong những đội bóng vô cùng xuất sắc tại giải đấu Ngoại hạng Anh.

Vào năm 1960, Matt Busby – chủ tịch của đội bóng MU đã lấy cái tên “Qủy đỏ” làm biệt danh cho đội bóng của mình. Bởi ông đặc biệt ấn tượng với đội bóng Rugby với cái tên là những chú quỷ đỏ.

Ngoài ra, logo của câu lạc bộ MU cũng được thiết kế với hình quỷ Satan cầm một cây đinh ba ở giữa.

Nhiều người hâm mộ đã cho rằng, biệt danh này đã kích thích tinh thần thi đấu của các cầu thủ đội bóng MU. Đó cũng là cái tên có ý nghĩa đầy máu lửa trong danh sách biệt danh của các đội bóng nổi tiếng trên thế giới.

Câu lạc bộ Liverpool

Với cái tên Lữ đoàn đỏ mang ý nghĩa miêu tả màu áo của câu lạc bộ Liverpool.

Tuy nhiên, những ngày đầu thì đội bóng này không khoác trong mình áo màu đỏ. Mãi đến năm 1964, đội bóng của Liverpool đã đạt được một chiến tích lớn khi từ đội hạng bét được thăng hạng thành công.

Từ đó, vị huấn luyện viên này đã quyết định đổi màu áo cho đội bóng là màu đỏ. Màu áo đỏ thể hiện được sự máu lửa, nhiệt huyết cháy hết mình trên sân của các cầu thủ.

Theo đó cái tên “Lữ đoàn đỏ” được xuất hiện và người hâm mộ nhận diện đội bóng này bởi chính màu sắc đỏ trên sân cỏ.

Câu lạc bộ Chelsea

Các cầu thủ của câu lạc bộ Chelsea thường ra sân chủ nhà với trang phục là mặc áo xanh đi tất trắng. Đối với sân khách, câu lạc bộ Chelsea sẽ mang màu áo trắng cùng tất xanh. Đây cũng là màu sắc chính của đội bóng này.

Vì vậy, người hâm mộ gọi đội bóng này với cái tên “The blues” – biệt danh gắn cùng với màu áo mà câu lạc bộ này đang mặc.

Câu lạc bộ Real Madrid

Đội bóng Real Madrid hay còn được người hâm mộ gọi với cái tên “Kền kền trắng. Có thể nói đây là một trong những biệt danh kinh dị nhất trong danh sách biệt danh của các đội bóng nổi tiếng hiện nay.

Trong trận đấu, những chú kền kền thi đấu đầy ma mị và máu lửa. Họ sở hữu lối một chơi chuyên nghiệp với những kĩ thuật rất điêu luyện.

Ngoài ra, Real Madrid chính là đội bóng rất đáng gờm tại Châu Âu. Bởi không phải đơn giản mà đội bóng còn sở hữu số lần vô địch giải đấu La Liga nhiều nhất.

Câu lạc bộ Juventus

Juventus chính là đội bóng có lịch sử khá lâu và với rất nhiều thành tích. Với biệt danh “Bà đầm già” xuất hiện từ năm 1987 để nói lên đây là đội bóng lâu đời nhất Italia.

Ngoài ra, câu lạc bộ Juventus còn được gọi với những cái tên biệt danh khác như Gobbi – những gã gù, Zebre – ngựa vằn… Đó là những biệt danh của những người hâm mộ đặt cho đội bóng lâu đời Italia này.

Câu lạc bộ Barcelona

Đội bóng Barcelona là đội bóng giàu nhất Tây Ban Nha, được mệnh danh là gã khổng lồ xứ Catalan. Đội bóng này đã có rất nhiều những cầu thủ huyền thoại nổi tiếng thế giới như cầu thủ Ronaldinho, Lionel Messi, Samuel Eto…

Điều đặc biệt đáng chú ý là câu lạc bộ Barca có rất nhiều tiền và các thương vụ chuyển nhượng đều lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, đội bóng Barcelona còn được người hâm mộ còn gọi đội bóng là Cules. Đây cũng chính là một trong những biệt danh hài hước trong tất cả các biệt danh của các đội bóng nổi tiếng trên thế giới

Ngoài những biệt danh của các đội bóng nổi tiếng mà người hâm mộ đã yêu thích và đặt cho thì với các đội tuyển quốc gia cũng được người hâm mộ yêu thích và đặt cho những biệt danh như sau:

Đội tuyển quốc gia Brazil

Khi nói đến đất nước Brazil người ta hay nhắc đến những lễ hội Carnival đầy màu sắc rực rỡ. Nó là sự kết hợp với những vũ điệu Samba quyến rũ và nóng bỏng.

Ngoài ra, trên sân cỏ các cầu thủ Brazil thể hiện một lối chơi rất khéo léo, đầy si mê như thể họ đang khiêu vũ.

Từ đó, người hâm mộ trên thế giới đã gọi đội tuyển quốc gia Brazil với biệt danh là “các vũ công Samba”.

Với những điệu múa điêu luyện trên sân cỏ mà đội tuyển Brazil đã bước lên bục vinh quang tới 5 lần vô địch giải đấu World Cup.

Với những chia sẻ thú vị của chúng tôi trên đây, chắc chắn các bạn đã có thêm các cách gọi đội bóng với nhiều biệt danh của các đội bóng nổi tiếng trên thế giới.

Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về các đội bóng nổi tiếng hay các giải đấu thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi.