Khám phá những sân bóng đá hiện đại nhất thế giới

Công nghệ đã thay đổi gần như mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại, bao gồm cả cách chúng ta xem bóng đá. Một trong những thay đổi đáng kinh ngạc nhất trong túc cầu đó là cách các sân vận động công nghệ cao đang chiếm lĩnh, hãy cùng điểm danh những sân bóng đá hiện đại nhất thế giới.

1. Scotiabank Saddledome – Calgary, Canada

Scotiabank Saddledome đã được thiết kế như một paraboloid hyperbol nghịch đảo giúp hỗ trợ trọng lượng của nó mà không cần xen lẫn các trụ chặn. Nó có sức chứa 19.289 và tầm nhìn tuyệt vời, sân vận động này tổ chức một số sự kiện ở Calgary, Rodeo hàng năm của thành phố đến các trò NHL. Mặc dù đây là một trong những sân vận động lâu đời nhất trong Giải khúc côn cầu quốc gia, Scotiabank Saddledome vẫn được người hâm mộ yêu thích.

2. Sân vận động New Miami Stadium – Miami Gardens, Florida

Trước đây được gọi là Sân vận động Hard Rock, Sân vận động New Miami gần đây đã trải qua 500 triệu đô la cải tạo. Những bổ sung mới bao gồm bảng video ở mọi góc của sân vận động, tán cây ngoài trời treo một số lượng lớn ghế ngồi. Để phù hợp với tất cả những thay đổi này, sức chứa của sân vận động đã giảm 10.000 và hiện là 65.0000. Tuy nhiên, đồ nội thất cao cấp mới và vỏ sang trọng của nó sẽ đảm bảo rằng tất cả người hâm mộ đến sân vận động đều hài lòng.

3. Sân vận động quốc gia – Cao Hùng, Đài Loan

Điều thú vị về sân vận động quốc gia của Đài Loan là nó có họa tiết giống như những con rồng. Địa điểm này có sức chứa 55.000 và Đây là sân vận động đầu tiên trên thế giới được cung cấp năng lượng gần như hoàn toàn bằng công nghệ năng lượng mặt trời. Thật đáng kinh ngạc, Sân vận động Quốc gia này tạo ra gần như toàn bộ sức mạnh mà nó cần để hoạt động chỉ bằng các tấm bao phủ thu năng lượng từ bên ngoài.

Nó cũng có mái vòm có thể thu lại, kéo ra lớn nhất thế giới và chỗ ngồi có thể định cấu hình ở tầng thấp nhất. Điều này làm cho nó trở thành sân vận động duy nhất trên thế giới được thiết kế tùy chỉnh để tổ chức các sự kiện bóng đá, bóng bầu dục, cricket và điền kinh.

4. Sân vận động AT & T – Arlington, Texas

Sân vận động AT & T được biết đến như là nhà của Dallas Cowboys. Nó có sức chứa 80.000, là sân vận động lớn thứ tư trong NFL và là địa điểm xây dựng không có cột dựng lớn nhất trên hành tinh. Một trong những đặc điểm ấn tượng nhất của sân vận động đồ sộ này là cửa kính có thể thu vào lơ lửng trên cả hai khu vực cuối, đây là cửa kính điện tử lớn nhất thế giới. Jumbotron cũng là một trong những công nghệ lớn nhất và tiên tiến nhất có trong bất kỳ địa điểm nào.

5. Sappro Dome – Sapporo, Nhật Bản

Sappro Dome ở Nhật Bản là quê hương của đội bóng chày Hokkaido Nippon Ham Fighters và câu lạc bộ bóng đá Consadole Sapporo. Vì nó phục vụ cho hai môn thể thao rất khác nhau, sân vận động phải được xây dựng với khả năng thay đổi hoàn toàn bề mặt chơi của nó. Đối với các trận bóng chày, nó giữ sân cỏ nhân tạo, nhưng khi một trận bóng đá được diễn ra, sân vận động này có thể linh hoạt thành sân cỏ tự nhiên. Khả năng tự chuyển đổi độc đáo của Sappro Dome khiến nó trở thành một trong những sân vận động thể thao công nghệ cao nhất trên thế giới.

6. Sân vận động Levi’s – Santa Clara, California

Sân vận động của Levi có giá tới 1,3 tỷ đô la để xây dựng. Nó có sức chứa 68.500, có thể mở rộng lên 75.000 chỗ ngồi. Được biết đến chủ yếu là nhà của NFL’s San Francisco 49ers, Sân vận động Levi’s là một trong những sân vận động thể thao xanh nhất của giải đấu. Sự sắp xếp chỗ ngồi độc đáo bên trong địa điểm cho người hâm mộ có chỗ ngồi gần nhất của bất kỳ sân vận động thể thao chuyên nghiệp nào trên thế giới. Khả năng kết nối trong tòa nhà tốt, và đối với những người hâm mộ muốn có trải nghiệm tuyệt vời nhất, nó chứa được 9.000 ghế câu lạc bộ và 174 dãy phòng sang trọng.

7. Allianz Arena – Munich, Đức

Đấu trường Allianz có thể chứa đến 71.437 chỗ ngồi, nó được chính thức khai trương cho người hâm mộ vào năm 2005. Vì hình dạng của nó, nên người hâm mộ đã đặt biệt danh là Schl Schlchchotot, có nghĩa là “thuyền bơm hơi”. Địa điểm này là nơi đầu tiên trong số tất cả các sân vận động thể thao trên thế giới có khả năng thay đổi màu sắc trong khi các đội đang chơi trên sân của nó, khiến người hâm mộ thích thú. Nó cũng lớn đến mức có thể chứa Bảo tàng của Bayern Munich bên trong nó.

8. Ericsson Globe – Stockholm, Thụy Điển

Thật khó để bỏ lỡ sân vận động đặc biệt này ở Stockholm, Thụy Điển. Ericsson Globe là đấu trường quốc gia của đất nước và đây cũng là tòa nhà hình bán cầu lớn nhất thế giới – hình ảnh của mái vòm khổng lồ với đường kính 360 feet. Do công nghệ tuyệt vời được tích hợp vào đây, nó thường tổ chức các buổi hòa nhạc và các sự kiện lớn như Eurovision. Khi người biểu diễn không có mặt trên sân khấu trong địa điểm, nó sẽ đóng vai trò là một đấu trường khúc côn cầu trên băng với sức chứa 13.850.

9. Sân vận động Gillette – Foxborough, Massachusetts

Sân vận động Gillette thường được ghi nhận là một trong những sân ấn tượng nhất trong NFL. Sân vận động khổng lồ có một lối vào lớn đặc biệt nổi bật và bao gồm một cây cầu và một ngọn hải đăng, cả hai đều được tích hợp vào logo của sân vận động. Chủ sở hữu New England Patriots, Robert Kraft đã làm việc rất chặt chẽ với nhà thiết kế sân vận động, Popantic, để đảm bảo rằng tầm nhìn của ông về sân vận động sẽ thành hiện thực – đội thực sự đạt được thành công với thiết kế hoàn thiện.

Địa điểm có sức chứa 68.756 khách, 87 phòng hạng sang và 6.000 ghế câu lạc bộ. Màn hình Daktronic độ phân giải siêu cao đủ để trải nghiệm hoàn hảo với link sopcast hôm nay, những màn hình này là màn hình video lớn thứ hai trong bất kỳ sân vận động NFL nào. Như hiện tại, Sân vận động Gillette có hồ sơ an toàn nhất trong mọi địa điểm trong NFL.