Kích thước khung thành bóng đá là bao nhiêu?

Trong tất cả các trận bóng đều cần phải có khung thành để các đội bóng có cơ sở ghi bàn, tính điểm rồi phân định thắng thua. Nếu bạn chưa có cơ hội ra sân bóng cũng có thể đã từng thấy khung thành bằng cách xem bóng đá trực tiếp, tuy nhiên không phải ai cũng biết kích thước của khung thành bóng đá. Để hiểu nhiều hơn chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử khung thành bóng đá

Các khung thành bóng đá được mô tả lần đầu tiên ở Anh vào cuối thế kỷ 16 và đầu thế kỷ 17. Năm 1584 và 1602, John Norden và Richard Carew đã đề cập đến “các khung thành” trong Cornish Hurling. Carew đã mô tả cách các khung thành được thực hiện: “họ đã chôn hai bụi cây xuống đất, khoảng tám hoặc mười bước chân”. Tài liệu tham khảo đầu tiên để ghi bàn là trong vở kịch của John Day The Blind Beggar of Bethnal Green (được thực hiện vào khoảng năm 1600; xuất bản năm 1659). Tương tự trong một bài thơ năm 1613, Michael Draytonđề cập đến “khi quả bóng ném, và đưa nó vào khung thành”. Xà ngang được giới thiệu lần đầu tiên bởi Quy tắc Sheffield. Lưới bóng đá được phát minh bởi kỹ sư Liverpool John Brodie vào năm 1891 và chúng là một trợ giúp cần thiết cho các cuộc thảo luận về việc liệu một bàn thắng có được ghi hay không.

Kích thước khung thành bóng đá

Kích thước khung thành bóng đá rất quan trọng, vì kích thước thay đổi tùy theo nhóm tuổi đang chơi và theo số người trả tiền Nếu kích thước khung thành bóng đá là kích thước và tỷ lệ khung thành sai với những người chơi, có thể có một lợi thế không công bằng. Một yếu tố khác ảnh hưởng đến kích thước khung thành bóng đá là kích thước sân bóng đá bao gồm cả khu vực thi đấu. FA đã tạo ra một tài liệu chi tiết thông tin như vậy để đảm bảo rằng fair-play đang hoạt động.

Các khung thành trận đấu chính thức có kích thước đầy đủ sẽ thay đổi tùy theo nhóm tuổi, ví dụ: kích thước khung thành bóng đá của khung thành trận đấu cơ sở là khoảng một nửa kích thước của khung thành trận đấu dành cho người lớn.

Kích thước khung thành dành cho người chơi từ 14 tuổi trở lên đề xuất kích thước khung thành bóng đá với kích thước 24ft x 8ft (7,32mx 2,44m). Đây là kích thước khung thành bài được sử dụng cho tất cả các trận đấu cao cấp trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, do chiều cao trung bình của các cầu thủ dưới 13 và 14, kích thước khung thành bóng đá giảm xuống còn 21ft x 7ft (6,4mx 2,13m). Mặc dù một khung thành nhỏ hơn được sử dụng, nó vẫn phục vụ cho trận bóng 11 người chơi.

Kích thước khung thành bóng đá cho khung thành trận đấu của trẻ em là 12 × 6, tiếp theo là thanh niên/ thiếu niên 16 × 7 (11 – 12 tuổi) hoặc 21 × 7 (13 – 14 tuổi) tùy theo độ tuổi, trong khi kích thước khung thành bóng đá dành cho người lớn khung thành trận đấu là 24 × 8 (15+).

Chất liệu khung thành bóng đá UPVC

Khung thành PVC là cực kỳ phổ biến, đặc biệt là khi sử dụng chúng ở nhà. Trong khi một số huấn luyện viên trẻ có thể sử dụng chúng khi họ tập luyện cách xa mặt đất, họ chủ yếu được sử dụng làm khung thành bóng đá trong vườn cho trẻ em. khung thành PVC cực kỳ nhẹ và có thể được lắp ráp và gỡ xuống trong vài phút. Các khung thành là độc lập và có thể được bảo đảm xuống mặt đất bằng cách sử dụng các chốt chữ U được cung cấp. Việc sử dụng túi mang theo giúp bạn dễ dàng vận chuyển và lưu trữ các khung thành bóng đá PVC. Tuy nhiên, với sự phổ biến và khả năng tiếp cận dễ dàng này, có một lựa chọn ngày càng tăng trên thị trường; từ các khung thành của siêu thị và cửa hàng đồ chơi có giá ‘hời’, đến các khung thành chuyên môn của Samba và FORZA.

Khi nói đến khung thành bóng đá FORZA PVC, UPVC dày 68mm, có độ va đập cao hoàn toàn không bị vỡ, chịu được những cú đánh mạnh nhất. Các khung thành PVC của FORZA cũng rất bền bỉ với thời tiết, có nghĩa là chúng có thể được để bên ngoài quanh năm. Một hệ thống khóa thiết yếu tiên tiến có thể được tìm thấy trong tất cả các khung thành bóng đá PVC, giữ cho từng thành phần của khung thành được khóa chắc chắn trong suốt quá trình sử dụng và tăng cường sự ổn định chung của các khung thành, chưa kể đến độ bền. Nếu bạn có nhu cầu mua khung thành bóng đá về luyện tập thì đây chính là lựa chọn tốt nhất, ngoài ra khung thành bóng đá trong thi đấu chính thức đã được quy định bởi FIFA và được thiết lập sẵn ngoài sân vận động.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người được đặt ở những sân vận động sẽ khác với kích thước khung thành bóng đá 7 người, bóng đá 5 người. Bóng đá trong nhà, bóng đá luyện tập, bóng đá phủi đều sẽ được làm với những vật liệu khác nhau, kích thước khác nhau.  Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu đươc nhiều hơn về kích thước khung thành bóng đá.

trainghiemkhac.vn