T2. Th11 30th, 2020

Bóng đá Futsal là gì? Luật chơi bóng đá Futsal như thế nào?

Một bộ môn thể thao còn khá mới lạ tại Việt Nam, nó đã và đang được nhiều bạn trẻ yêu thích đó chính là bóng đá Futsal. Vậy bạn đã hiểu hết được bóng đá Futsal là gì chưa. Để tìm được lời giải đáp cho câu hỏi này bạn hãy cùng BongDa365 tham khảo bài viết dưới đây.

Bóng đá Futsal là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì đây là một môn thể thao được tổ chức tại các nhà thi đấu hoặc các trung tâm thể thao. Hay được hiểu theo cách khác nò là môn thể thao chơi bóng trong nhà.

Với hình thức chơi giống như bóng đá sân cỏ, nhưng bóng đá Futsal có số lượng cầu thủ ít hơn. Đội hình cầu thủ thi đấu chính thức ở mỗi đội sẽ có 5 người tham gia đá. Mỗi đội sẽ có một thủ môn có trách nhiệm bảo vệ cầu môn của đội mình.

Từ ý tưởng của một vị giáo viên có tên là Juan Carlos Ceriani. Futsal được bắt nguồn từ Montevideo Uruguay vào năm 1930. Tại World Cup, sau khi Uruguay giành được giải vô địch huy chương vàng. Futsal sau đó đã phát triển và dần trở thành một bộ môn thể thao thịnh hành. Bóng đá Futsal đã tạo nên một cơn sốt lớn tại nhiều nước trong đó có Việt Nam mặc dù được hình thành không lâu.

Bóng đá Futsal là gì?

Tìm hiểu về luật chơi bóng đá Futsal

Để đảm bảo sự công bằng cho các đội bóng trong quá trình các đội chơi thi đấu. Bóng đá Futsal cũng giống như hầu hết các môn thể thao khác, nó cũng được FIFA công bố cụ thể về luật chơi cũng như cách chơi. Bóng đá Futsal quy định các điều luật về như sau:

Quy định về thời gian: Trong một trận thi đấu bóng đá Futsal thời gian cả trận sẽ được diễn ra 40 phút và được chia làm 2 hiệp. Nếu có quả phạt đền tại các phút cuối của trận đấu thì thời gian của trận đấu sẽ được kéo dài để thực hiện quả đá phạt. Ngoài ra, thông qua trọng tài bấm giờ thì mỗi hiệp sẽ có 1 phút dành để hội ý giữa các thành viên và huấn luyện viên. Các đội phải đứng bên ngoài sân để hội ý. Sau khi hiệp 1 kết thúc, sẽ bắt đầu hiệp 2 luôn nếu không có đội nào có yêu cầu hội ý. Và trong hiệp đấu này các đội chỉ được phép hội ý duy nhất là 1 lần. Có khoảng thời gian 15 phút nghỉ giải lao giữa 2 hiệp thi đấu.

Quy định về luật thay đổi cầu thủ: Chỉ có 5 cầu thủ tham gia đá chính thức bao gồm cả thủ môn trong mỗi đội chơi. Mặt khác, cầu thủ đá dự bị dùng để thay thế của mỗi đội được tối đa 7 người. Chỉ được thay thế các cầu thủ trong đội và cầu thủ dự bị nhưng số lần cầu thủ thay thế không bị giới hạn. Dưới đây là các quy định phải tuân theo khi thay thế:

  • Sau khi bị thay thế cầu thủ phải rời khỏi sân thi đấu và khu vực thay thế của đội mình.
  • Đối với cầu thủ được vào để thay thế phải đứng đúng khu vực của cầu thủ thay thế trong đội của mình
  • Cầu thủ dự bị được phép tham gia thi đấu hay không là do quyền quyết định của trọng tài.
  • Sau khi cầu thủ thay thế vào sân và cầu thủ bị thay thế ra sân, phải tuân thủ theo đúng quy định thay đổi cầu thủ.

Bóng đá Futsal cũng là một môn thể thao có sức hút rất lớn. Để xem truc tiep bong da các trận đấu có sự tham gia của đội bóng mà mình yêu thích, hãy thường xuyên truy cập vào Bongda365 để theo dõi lịch thi đấu cụ thể nhé!

Luật chơi bóng đá Futsal như thế nào?

Giới thiệu về các lỗi vi phạm và cách xử phạt trong bóng đá Futsal

Nhằm mục đích để trận thi đấu bóng đá Futsal được diễn ra công bằng. FIFA cũng đã đưa ra các quy định để xử phạt đối với những cầu thủ có hành vi vi phạm. Nếu bạn là một người yêu thích môn thể thao này, thì ngoài việc đi tìm hiểu bóng đá Futsal là gì, bạn còn cần nắm được các lỗi vi phạm và cách xử phạt các lỗi đó như thế nào.

Trận đấu sẽ dừng lại và cầu thủ bị thay thế sẽ phải dời sân thi đấu, nếu xảy ra trường hợp sau đây: Trong quá trình thay đổi người, cầu thủ chỉ định bị thay thế chưa ra sân trong khi đó cầu thủ chỉ định thay thế đã vào sân hoặc vào sân không đúng với vị trí quy định. Lúc này có thể người vi phạm sẽ bị phạt cảnh cáo thẻ vàng hoặc đội bạn được hưởng quả đá phạt gián tiếp tại vị trí bóng dừng lại, sau đó trận đấu mới lại được tiếp tục.

Đội đối phương sẽ được hưởng phạt đền đá phạt gián tiếp trong tình huống khi giao bóng, cầu thủ giao bóng có liên tiếp 2 lần chạm vào bóng hoặc chạm bởi 1 cầu thủ khác.

Ngoài ra, đều phải thực hiện lại việc giao bóng nếu mắc các lỗi vi phạm khác.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc đã hiểu thêm về bộ môn thể thao Futsal cũng như tìm ra được câu trả lời cho bóng đá Futsal là gì. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích về bóng đá mỗi ngày nhé! Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và đồng hành cùng chúng tôi.